Hôn lễ ở Nhà Trắng hiếm hoi trong nhiều thập kỷ: Cháu nội xinh đẹp nhất của Tổng thống Biden tuyên bố làm đám cưới với hôn phu “cực phẩm”

CHI CHI, Theo Pháp Luật và Bạn Đọc

Cháu gái Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tổ chức hôn lễ tại Nhà Trắng vào cuối năm nay.

Ngày 4/4, Elizabeth Alexander, phát ngôn viên của Đệ nhất Phu nhân Mỹ Jill Biden thông báo trên Twitter cho biết Naomi Biden - cháu nội đương kim Tổng thống Joe Biden đã quyết định sẽ tổ chức tiệc đám cưới vào ngày 19/11 này tại Nhà Trắng. 

"Tổng thống và Đệ nhất Phu nhân sẽ tổ chức tiệc cưới cho cháu gái Naomi Biden và hôn phu Peter Neal tại Nhà Trắng. Vợ chồng Tổng thống Mỹ, cháu gái cùng hôn phu cũng như bố mẹ của họ đang lên kế hoạch cho đám cưới và sẽ thông báo chi tiết hơn trong những tháng tới", bà Alexander viết. 

Hôn lễ ở Nhà Trắng hiếm hoi trong nhiều thập kỷ: Cháu nội xinh đẹp nhất của Tổng thống Biden tuyên bố làm đám cưới với hôn phu “cực phẩm” - Ảnh 1.

Cháu nội ông Biden sắp làm đám cưới với bạn trai lâu năm

Đám cưới của Naomi Biden đánh dấu sự kiện hôn lễ hiếm hoi được tổ chức tại Nhà Trắng trong thời kỳ người thân Tổng thống đang đương nhiệm. Lễ cưới sẽ được diễn ra theo truyền thống tổ chức đám cưới tại Nhà Trắng như các đời tiền nhiệm và chi phí do gia đình Biden chi trả. 

Trước thông báo đám cưới, Naomi đã đăng Twitter cho biết: "Peter và tôi vô cùng biết ơn ông bà vì đã cho chúng tôi cơ hội tổ chức lễ cưới tại Nhà Trắng. Chúng tôi rất mong chờ đến ngày được nói lời thề nguyền và đón chờ tương lai cùng nhau".

Hôn lễ ở Nhà Trắng hiếm hoi trong nhiều thập kỷ: Cháu nội xinh đẹp nhất của Tổng thống Biden tuyên bố làm đám cưới với hôn phu “cực phẩm” - Ảnh 2.

"Cặp đôi chị em" quyết định cưới sau 4 năm gắn bó

Lần gần đây nhất hôn lễ Nhà Trắng được tổ chức là vào năm 2008, khi con gái của Tổng thống George Bush - Jenna Bush kết hôn nhưng cô chỉ tổ chức bữa tiệc chiêu đãi khách mời tại đây còn hôn lễ diễn ra tại Texas. Đám cưới Nhà Trắng thực thụ lần cuối đã diễn ra từ hơn 50 năm trước khi Tricia Nixon - ái nữ của Tổng thống Richard Nixon trao lời thề nguyền với người chồng Edward Cox tại Vườn Hồng. 

Từ đầu những năm 1800 đến nay đã có tổng cộng 18 đám cưới được ghi nhận tại Nhà Trắng, do Tổng thống đương nhiệm hoặc Đệ nhất phu nhân tổ chức. Nhân vật chính thường là các Đệ nhất Tiểu thư hoặc Đệ nhất Công tử Mỹ. Naomi Biden là trường hợp cháu gái Tổng thống hiếm hoi được làm hôn lễ tại Nhà Trắng. 

Hôn lễ ở Nhà Trắng hiếm hoi trong nhiều thập kỷ: Cháu nội xinh đẹp nhất của Tổng thống Biden tuyên bố làm đám cưới với hôn phu “cực phẩm” - Ảnh 3.

Đám cưới Nhà Trắng lần cuối vào năm 1971

Naomi Biden và hôn phu Peter Neal đã đính hôn vào hồi tháng 9 năm ngoái sau khoảng 4 năm quen biết qua một người bạn chung. Naomi (sinh năm 1993) là cháu nội lớn tuổi nhất của ông bà Biden, là con gái cả của Hunter Biden. Trong số 7 người cháu, cô cũng được coi là nhân vật nổi tiếng nhất khi thường xuyên xuất hiện trên truyền thông và tham gia vào chiến dịch tranh cử của ông nội. Naomi hiện là luật sư cho một công ty ở Washington.

Hôn lễ ở Nhà Trắng hiếm hoi trong nhiều thập kỷ: Cháu nội xinh đẹp nhất của Tổng thống Biden tuyên bố làm đám cưới với hôn phu “cực phẩm” - Ảnh 4.

Cặp đôi sắp cưới trong lần xuất hiện công khai gần đây

Chồng sắp cưới của cô nàng là Peter Neal, kém Naomi 4 tuổi. Hiện anh vẫn theo học năm cuối nghiên cứu sinh tiến sĩ luật tại Đại học Pennsylvania. Dù còn rất trẻ, mới 24 tuổi nhưng cháu rể tương lai của Tổng thống Mỹ đã có rất nhiều thành tích xuất sắc. Peter từng có thời gian thực tập Nhà Trắng từ thời Tổng thống Obama. 

Nguồn: New York Post

https://kenh14.vn/hon-le-o-nha-trang-hiem-hoi-trong-nhieu-thap-ky-chau-noi-xinh-dep-nhat-cua-tong-thong-biden-tuyen-bo-lam-dam-cuoi-voi-hon-phu-cuc-pham-20220405155403548.chn https://kenh14.vn/hon-le-o-nha-trang-hiem-hoi-trong-nhieu-thap-ky-chau-noi-xinh-dep-nhat-cua-tong-thong-biden-tuyen-bo-lam-dam-cuoi-voi-hon-phu-cuc-pham-20220405155403548.chn?fbclid=IwAR12tk_cry8Tqr1KXFf5toRpHIAZPdG2AddoLWrJ9fAaEbHtuI_PW0WNASA
Chia sẻ
Đọc thêm