Hơn 60 hành khách lưu trú tại Trung Quốc nhập cảnh TP.HCM giờ ở đâu?

Trong số 67 hành khách trên chuyến bay, có 65 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam. Tổng số hành khách được nhập cảnh là 64 người.

Ngày 8/2, Sở Y tế TP.HCM đã cung cấp thông tin về các hành khách trên chuyến bay OZ731 hạ cánh xuống Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất ngày 4/2.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, đêm 4/2 tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có 67 hành khách, bao gồm 65 người quốc tịch Trung Quốc và 2 người quốc tịch Việt Nam trên chuyến bay của Hãng Asian Airlines từ Seoul (Hàn Quốc).

Hơn 60 hành khách lưu trú tại Trung Quốc nhập cảnh TP.HCM giờ ở đâu? - Ảnh 1.

Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Tổng số hành khách được nhập cảnh là 64 người. Trong đó, có 62 người quốc tịch Trung Quốc có thị thực đến Việt Nam lao động, đầu tư và 2 người quốc tịch Việt Nam.

3 hành khách người Trung Quốc còn lại đến Việt Nam du lịch nên không được nhập cảnh.

Sau khi tiếp nhận, Công an cửa khẩu tại Sân bay đã phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế (TTKDYTQT) đã tiến hành phân luồng hướng dẫn 64 hành khách vào khu vực cách ly riêng, thực hiện thủ tục khai báo y tế theo quy định, đo thân nhiệt, khám lâm sàng và điều tra yếu tố dịch tễ các hành khách.

Hơn 60 hành khách lưu trú tại Trung Quốc nhập cảnh TP.HCM giờ ở đâu? - Ảnh 2.

Phun thuốc khử trùng tại bệnh viện.

Sau khi thực hiện kiểm dịch y tế, TTKDYTQT không phát hiện hành khách nào có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh.

Công an cửa khẩu đã kiểm tra giấy tờ, hộ chiếu.

Không ghi nhận có hành khách đến từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, lực lượng chức năng đã giải quyết cho 64 hành khách nhập cảnh.

TTKDYTQT đã khuyến cáo kỹ các hành khách tự cách ly trong vòng 14 ngày tại nơi lưu trú dưới sự giám sát của y tế và chính quyền địa phương để đề phòng lây nhiễm vi rút Corona.

Hơn 60 hành khách lưu trú tại Trung Quốc nhập cảnh TP.HCM giờ ở đâu? - Ảnh 3.

Một khu cách ly do nghành chức năng quận 3 (TP.HCM) lập nên trong mùa dịch do virus corona đang diễn ra.

Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (TTKSBT TP) đã thực hiện giám sát các hành khách được nhập cảnh.

51 hành khách được xác định có địa chỉ cư trú ở các tỉnh, TTKSBT TP chuyển danh sách cho Viện Pasteur Thành phố để thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh tổ chức giám sát theo quy định.

Đồng thời, Sở Y tế TP.HCM đã chuyển danh sách các hành khách cho các tỉnh trên.

Hơn 60 hành khách lưu trú tại Trung Quốc nhập cảnh TP.HCM giờ ở đâu? - Ảnh 4.

Bộ yêu cầu thành phố phải giám sát, huy động nguồn lực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo phục vụ cách ly y tế.

Đối với 13 hành khách có địa chỉ cư trú tại các quận, huyện tại TP.HCM, TTKSBT TP chuyển danh sách cho Trung tâm y tế các quận, huyện để tổ chức cách ly tại nơi cư trú với sự giám sát chặt chẽ của y tế địa phương và đang theo dõi sát tình hình sức khỏe của những hành khách này.

Trước đó sau khi nhận thông tin về chuyến bay trên, Bộ Y tế đã gửi công điện khẩn yêu cầu UBND TP.HCM chỉ đạo rà soát tất cả người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Trung Quốc để thực hiện các biện pháp cách ly trong vòng 14 ngày.

Bộ yêu cầu thành phố phải giám sát, huy động nguồn lực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo phục vụ cách ly y tế trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (nCoV) đang diễn ra.

Những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

4 ngày 3 đêm đạp xe gần 300km để đến ổ dịch Vũ Hán làm việc, nữ bác sĩ khiến nhiều người cảm kích vô hạn - Ảnh 6.
Chia sẻ
Đọc thêm