Bộ Y tế gửi công điện khẩn yêu cầu tìm kiếm 67 hành khách lưu trú tại Trung Quốc vừa nhập cảnh TP.HCM

Bộ Y tế đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát 67 hành khách và tất cả người nhập cảnh đến từ chuyến bay của hãng Asiana Airlines từ Hàn Quốc về Tân Sơn Nhất để thực hiện biện pháp cách ly trong vòng 14 ngày.

Cụ thể theo Bộ Y tế, ngày 5/2 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã ghi nhận 67 hành khách từng lưu trú và quá cảnh tại Trung Quốc trên chuyến bay của hãng Asiana Airlines từ Seoul (Hàn Quốc) về Tân Sơn Nhất, được công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất cho phép nhập cảnh vào Việt Nam.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Bộ Y tế đề nghị UBND TP HCM triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV gây ra.

Bộ Y tế gửi công điện khẩn yêu cầu tìm kiếm 67 hành khách lưu trú tại Trung Quốc vừa nhập cảnh TP.HCM - Ảnh 1.

Một chuyến bay tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Chỉ đạo rà soát tất cả người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Trung Quốc trên chuyến bay trên, để thực hiện các biện pháp cách ly trong vòng 14 ngày; giám sát, huy động nguồn lực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo phục vụ cách ly y tế.

UBND thành phố phải chỉ đạo các đơn vị công an, y tế, văn hoá, thể thao và du lịch các cấp, ngành trên địa bàn thực hiện cách ly phòng, chống dịch bệnh do virus Corona mới gây ra theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Y tế gửi công điện khẩn yêu cầu tìm kiếm 67 hành khách lưu trú tại Trung Quốc vừa nhập cảnh TP.HCM - Ảnh 2.

Phòng cách ly tại BV Thống Nhất chuẩn bị sẵn sàng khi bùng phát dịch bệnh.

Trong đó bao gồm thực hiện cách ly tại nhà hoặc cơ sở lưu trú với hành khách trên chuyến bay của hãng Asiana Airlines được công an cửa khẩu cho phép nhập cảnh vào Việt Nam, dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng.

Kiên quyết không để các trường hợp này ra khỏi nhà hoặc cơ sở lưu trú và tiếp xúc với người xung quanh.

Đồng thời, lập danh sách điều tra các trường hợp tiếp xúc gần, với những người sống trong gia đình, làm việc trong các cơ sở lưu trú có người bị cách ly. Hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người bị cách ly và những người khác.

Bộ Y tế gửi công điện khẩn yêu cầu tìm kiếm 67 hành khách lưu trú tại Trung Quốc vừa nhập cảnh TP.HCM - Ảnh 3.

Khu cách ly bệnh nhân nghi nhiễm virus corona tại quận 3 (TP.HCM).

Bộ Y tế đề nghị UBND TP.HCM phải báo cáo chi tiết về việc rà soát, các biện pháp xử lý, cách ly y tế, các biện pháp về phòng chống dịch bệnh về Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV trước ngày 7/2/2019.

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

Bạn đừng quá lo lắng, Châu Á chúng ta đã đẩy lùi được tới BA đại dịch cúm trong quá khứ - Ảnh 11.
Chia sẻ
Đọc thêm