Hơn 50 triệu đồng đến với người cha khuyết tật chạy Grab kiếm tiền chữa bệnh cho hai con thơ mắc bệnh hiểm nghèo

Với số tiền hơn 50 triệu đồng độc giả hảo tâm chia sẻ, hai đứa con thơ mắc bệnh hiểm nghèo của anh Hiền có thêm cơ hội bám trụ lại bệnh viện giành giật sự sống.

Như đã thông tin với bạn đọc trong bài viết "Nỗi cơ cực của người đàn ông một tay vẫn hàng ngày chạy grab kiếm tiền chữa bệnh cho 2 con nhỏ mắc bệnh ung thư và tim bẩm sinh" chia sẻ hoàn cảnh bất hạnh của vợ chồng anh Lê Thanh Hiền (33 tuổi, trú xã Tân Sơn, xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An).

Anh Hiền bị đứt lìa tay phải sau một vụ tai nạn lao động. Dù được cấp cứu kịp thời, nối lại bàn tay thành công nhưng tỉ lệ thương tật đến 45%. Tay phải của anh dù đủ hình hài nhưng không thể cầm nắm, cử động khó khăn.

Hơn 50 triệu đồng đến với người cha khuyết tật chạy grab kiếm tiền chữa bệnh cho hai con thơ mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 1.

Mới gần 3 tuổi nhưng bé Ngọc đã mắc bệnh ung thư máu.

Dù khuyết tật nhưng anh vẫn chưa phải là người bất hạnh nhất trong gia đình. Hai đứa con của anh là Lê Trần Bảo Ngọc (gần 3 tuổi) và Lê Trần Đình Quân (9 tháng tuổi) héo úa từng ngày mắc bệnh hiểm nghèo.

6 tháng trước, bé Ngọc được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư máu. Nỗi đau chưa kịp nguôi, bao lo toan chưa dứt thì chỉ 2 tháng sau đó, bé Quân được kết luận mắc bệnh tim bẩm sinh.

Chị Trần Thị Luận (27 tuổi, vợ anh Hiền) ốm yếu, bệnh tật thường xuyên, chỉ nặng 37kg. Kinh tế gia đình chỉ trông chờ vào hơn một sào ruộng.

Hơn 50 triệu đồng đến với người cha khuyết tật chạy grab kiếm tiền chữa bệnh cho hai con thơ mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 2.

9 tháng tuổi, bé Quân đã trải qua 2 ca phẫu thuật tim.

Kể từ ngày hai con mắc bệnh hiểm nghèo, thời gian nằm viện nhiều hơn ở nhà khiến cuộc sống gia đình đã khó khăn càng thêm kiệt quệ. Để có tiền chữa bệnh cho con, hàng ngày, hai đứa con được chị Luận một tay chăm sóc trong bệnh viện Nhi Trung ương. Anh Hiền dù khuyết tật nhưng vẫn tranh thủ dầm nắng mưa trước cổng bệnh viện Nhi Trung ương để chạy grab.

Hoàn cảnh gia đình anh Hiền sau khi được đăng tải thu hút sự quan tâm của độc giả hảo tâm. Ngoài thăm hỏi động viên, gia đình anh Hiền còn nhận được số tiền trên 50 triệu đồng.

Hơn 50 triệu đồng đến với người cha khuyết tật chạy grab kiếm tiền chữa bệnh cho hai con thơ mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 3.

Anh Hiền cảm ơn độc giả hảo tâm đã chung tay giúp đỡ.

"Trong thời gian khó khăn nhất, gia đình tôi lại nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của độc giả xa gần. Với số tiền trên, hai đứa con của tôi có thêm cơ hội bám trụ lại bệnh viện để giành giật sự sống.

Vợ chồng tôi không biết nói gì hơn, cúi đầu cảm ơn tấm lòng hảo tâm của mọi người. Chỉ mong hai con sẽ sớm khỏe mạnh để trở về sống những tháng ngày bình yên", anh Hiền chia sẻ bằng lòng biết ơn.

Hi vọng với tấm lòng thương yêu, sẻ chia của độc giả hảo tâm, bé Ngọc và bé Quân sẽ có thêm nghị lực để chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo đang ngày đêm hành hạ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm