Hơn 1 năm trôi qua nhưng phần trả lời của thí sinh Olympia này vẫn gây bão, MC Diệp Chi hốt hoảng: “Như quát vào mặt vậy”

Thanh Hương, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tuy đã dừng chân trên chặng đường Olympia nhưng Ngọc Mùi vẫn khiến khán giả và đặc biệt là MC Diệp Chi nhớ mãi không quên.

Trải qua 21 mùa, Đường lên đỉnh Olympia vẫn là sân chơi trí tuệ danh giá nhất dành cho học sinh cấp 3. Đã từng có rất nhiều thí sinh với trí thông minh xuất sắc tham dự chương trình, khiến cả MC và khán giả cả nước khâm phục. 

Song song đó, có cả những thí sinh không chỉ thông minh mà còn cực hài hước hoặc bá đạo. Phần thi của các bạn này đã khiến trường quay VTV được phen rung chuyển vì tiếng cười. 

Xuất hiện tại vòng thi tuần 3 - tháng 3 - quý 2, thí sinh Phạm Vũ Ngọc Mùi, đến từ THPT Yên Mô (Ninh Bình) đã có màn thi đấu vô cùng xuất sắc. Ngay từ phần thi Khởi động, Ngọc Mùi đã gây ấn tượng khi khiêm tốn chia sẻ "chỉ mong ghi hơn 10 điểm trong cuộc thi". Nhưng với sự bình tĩnh và kiến thức vững chắc, Ngọc Mùi nhanh chóng đứng đầu đoàn leo núi với 100 điểm. 

Hơn 1 năm trôi qua nhưng phần trả lời của thí sinh Olympia này vẫn gây bão, MC Diệp Chi hốt hoảng: “Như quát vào mặt vậy” - Ảnh 2.

Nam sinh Phạm Vũ Ngọc Mùi.

Kết thúc vòng thi tuần, Ngọc Mùi đạt 350 điểm, cao gần gấp đôi người về nhì. Nam sinh Ninh Bình sau đó lọt tiếp vào vòng thi tháng và dừng lại ở vòng thi quý với 180 điểm, về đích thứ 2. Tuy đã dừng chân trên chặng đường Olympia nhưng Ngọc Mùi vẫn khiến khán giả và đặc biệt là MC Diệp Chi nhớ mãi không quên. 

Theo đó trong phần thi Khởi động quý 2, nam sinh Ninh Bình đã có màn trả lời vô cùng... hùng dũng. Không rõ vì quá căng thẳng hay sợ MC không nghe rõ mà Ngọc Mùi liên tục trả lời với âm lượng cực cao. 

Phần thi Khởi động của Ngọc Mùi.

Kết thúc phần thi, MC Diệp Chi cũng không thể nhịn cười và nhận xét: “Tôi nghĩ là để dẫn chương trình này cần phải có một tinh thần thép đấy. Vì thí sinh trả lời cứ như quát vào mặt người dẫn chương trình vậy”. Khán giả tại trường quay cũng cười phá lên. 

Phần thi của Ngọc Mùi sau đó được đăng tải trên trang fanpage của Đường lên đỉnh Olympia và nhận được đến 139 nghìn lượt like và hơn 4 triệu lượt xem. Thậm chí Quán quân Olympia 2019 cũng vào bình luận góp vui, trêu Ngọc Mùi cầm tinh Trương Phi. 

Hơn 1 năm trôi qua nhưng phần trả lời của thí sinh Olympia này vẫn gây bão, MC Diệp Chi hốt hoảng: “Như quát vào mặt vậy” - Ảnh 4.

Hơn 1 năm trôi qua nhưng phần trả lời của thí sinh Olympia này vẫn gây bão, MC Diệp Chi hốt hoảng: “Như quát vào mặt vậy” - Ảnh 5.

Bình luận hài hước của Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019 Trần Thế Trung.

Được biết khi đi thi Olympia, Ngọc Mùi đang là học sinh lớp 11. Sinh ra trong một gia đình đông con, bố mất sớm khi Mùi mới ba tuổi, một mình mẹ em phải làm việc nuôi em ăn học, điều kiện vật chất và tinh thần đều thiếu thốn. Thế nhưng, với ý thức tự giác và sự nỗ lực phấn đấu, trong suốt những năm tháng cắp sách đến trường, nam sinh này luôn là một học sinh giỏi toàn diện, gương mẫu và giành được giải thưởng từ cấp trường đến cấp quốc gia.

Em có niềm say mê với môn Toán. Ngay từ khi học tiểu học, không năm nào Ngọc Mùi không mang về những giải toán cấp trường, huyện, cấp tỉnh. Bên cạnh đó, Mùi còn là một học sinh thông minh, sáng tạo, yêu thích lĩnh vực khoa học tự nhiên. Trước khi đi thi Olympia, nam sinh này từng đi thi Violympic Vật lí cấp tỉnh, cấp Quốc gia, em từng đạt huy chương Bạc... 

Chia sẻ
Đọc thêm