Hội thèm cà phê đừng bỏ qua bí kíp pha cà phê cold brew đỉnh thế này để nhâm nhi trong những ngày không quán xá

Tun,
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 15000 đồng
Khẩu phần 2 người

Với cách pha chế cà phê cold brew sau đây bạn sẽ có một sự kết hợp hoàn hảo giữa cà phê ủ lạnh với phần nước dứa thơm, ngọt.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Cà phê bột 3 thìa cà phê
  • 2. Dứa4 lát nhỏ
  • 3. Nước có ga Vừa đủ
  • 4. Nước300ml
  • 5. Đá viên Vừa đủ

Những năm trở lại đây cà phê cold brew được mọi người vô cùng ưa chuộng. Cà phê cold brew là thức uống được chiết xuất lạnh từ cà phê, nó mới xuất hiện phổ biến khoảng 10 năm trở lại đây. Nếu như cà phê truyền thống sẽ dùng nước nóng để pha chế trong phin, nấu trong moka hay pha với máy để ra cà phê espresso. Những cách này làm cháy các axit có trong cà phê nên khi thưởng thức sẽ thấy vị đắng đặc trưng. Trong khi đó, cà phê cold brew sử dụng nước lạnh, ủ trong vòng 4 tới 24 giờ, không làm cháy các axit vì vậy bạn có thể cảm nhận được vị thơm nhẹ của cà phê, sự tươi mát và thanh nhẹ trong đồ uống. Đặc biệt chất cafein trong cà phê cold brew cũng ít hơn do đó cũng tốt cho sức khỏe hơn.

Với cách pha cà phê cold brew sau đây bạn sẽ có một sự kết hợp hoàn hảo giữa cà phê ủ lạnh với phần nước dứa thơm, ngọt. Một thức uống cho mùa hè vừa sảng khoái vừa mát mẻ.

Cách pha cà phê cold brew kiểu mới

1

Ủ cà phê

Cho bột cà phê vào ly, thêm khoảng 300ml nước. 

Cà phê cold brew mà thêm một nguyên liệu này vào thì đảm bảo nhà hàng còn chào thua - Ảnh 2.

Đem cà phê đặt vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ tới 24 giờ. Sau thời gian ủ, đổ cà phê qua lọc giấy để loại bỏ phần bã và thu được phần cà phê.

Cà phê cold brew mà thêm một nguyên liệu này vào thì đảm bảo nhà hàng còn chào thua - Ảnh 3.

2

Ép nước dứa

Dứa cho vào ly, sau đó dùng thìa dầm nát để phần nước dứa chảy ra. Không cần sử dụng máy xay sinh tố mà chỉ cần dùng thìa để nghiền phần nước dứa vừa đủ là được, để khi thưởng thức có thể ăn kèm các miếng dứa nhỏ sẽ rất thú vị.

Cà phê cold brew mà thêm một nguyên liệu này vào thì đảm bảo nhà hàng còn chào thua - Ảnh 5.

3

Pha cà phê cold brew

Đổ một ít nước có ga vào trong ly nước ép dứa. Sau đó thêm đá vào. 

Cà phê cold brew mà thêm một nguyên liệu này vào thì đảm bảo nhà hàng còn chào thua - Ảnh 7.

Cuối cùng thêm lượng cà phê cold brew phù hợp với khẩu vị của bạn. Nếu thích nhiều cà phê thì tăng lượng cà phê và giảm lượng nước có ga xuống hoặc ngược lại.  

Cà phê cold brew mà thêm một nguyên liệu này vào thì đảm bảo nhà hàng còn chào thua - Ảnh 8.

Sau đó khuấy đều và thưởng thức thôi!

Cà phê cold brew mà thêm một nguyên liệu này vào thì đảm bảo nhà hàng còn chào thua - Ảnh 9.

Chúc bạn ngon miệng với cách pha cà phê cold brew này nhé!

Cà phê cold brew thân thiện với hệ tiêu hóa

Nhiều người tránh cà phê vì đây là một loại đồ uống có tính axit có thể kích thích trào ngược axit dạ dày. Trào ngược axit là tình trạng axit trong dạ dày thường xuyên trào ngược từ dạ dày của bạn trở lại thực quản và gây kích ứng. Ngoài ra, độ axit của cà phê cũng có thể gây khó tiêu và ợ nóng.

Một số nghiên cứu đã cho thấy cà phê cold brew có tính axit nhẹ hơn so với cà phê pha bằng nước nóng. Điều này có nghĩa là cà phê cold brew ít gây kích ứng dạ dày hơn nên sẽ thân thiện hơn với hệ tiêu hóa.

Khác với cà phê pha nước nóng, cà phê cold brew có chứa polysaccharide thô là những chuỗi các phân tử đường giúp tăng cường khả năng miễn dịch của hệ thống tiêu hóa. Điều này có thể giúp bạn giảm kích ứng ruột và khó chịu trong bụng do axit từ cà phê.

Chia sẻ