Hội lười mà muốn đẹp da giảm cân thì vào hết đây học cách làm món salad này chỉ 10 phút mà ăn ngon hết cỡ!

Chỉ với thời gian khoảng dưới 10 phút thực hiện và chỉ với 4 bước đơn giản cùng những nguyên liệu có sẵn mọi nơi, bạn sẽ có một món ăn giảm cân cực ngon mà rất tiện để mang theo ăn trưa tại văn phòng.

Còn chần chừ gì nữa, chúng ta hãy cùng bắt tay vào thực hiện món salad này nhé!

Nguyên liệu:

- 200g giá đỗ

- 1 quả dưa leo

- 4 lát ham hay thịt jambon

- Gia vị: Đường, giấm, xì dầu, dầu mè, mè rang.

Hội lười mà muốn đẹp da giảm cân thì vào hết đây học cách làm món salad này chỉ 10 phút, ngon hết cỡ ăn trưa thôi! - Ảnh 1.

Giá đỗ là kho dự trữ vitamin B giúp tăng cường trao đổi chất. Bạn có thể tìm thấy một loạt các chất dinh dưỡng trong giá đỗ như: thiamin, niacin, folate, riboflavin và axit pantothenic. Những chất dinh dưỡng này có chức năng tăng cường tốc độ trao đổi chất của bạn khi tiêu thụ một cách thường xuyên, do đó giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả!

Cách làm:

- Bước 1: Jambon cắt sợi nhỏ, dưa leo rửa sạch, giữ nguyên vỏ, cắt sợi giống như với jambon

Hội lười mà muốn đẹp da giảm cân thì vào hết đây học cách làm món salad này chỉ 10 phút, ngon hết cỡ ăn trưa thôi! - Ảnh 3.

- Bước 2: Giá rửa sạch, để ráo, cho vào tô thuỷ tinh, dùng màng bọc thực phẩm đậy lại rồi cho vào lò vi sóng quay trong vòng 2 - 3 phút tuỳ lò. Lấy ra, để trong rỗ cho ráo nước.

- Bước 3: Cho vào tô trộn 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu mè và ít mè rang. Dùng thìa quậy đều cho tan đường.

Hội lười mà muốn đẹp da giảm cân thì vào hết đây học cách làm món salad này chỉ 10 phút, ngon hết cỡ ăn trưa thôi! - Ảnh 4.

- Bước 4: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị gồm giá, dưa leo và thịt đã cắt nhỏ vào tô sốt, trộn đều cho thấm rồi múc ra đĩa và dùng thôi!

Hội lười mà muốn đẹp da giảm cân thì vào hết đây học cách làm món salad này chỉ 10 phút, ngon hết cỡ ăn trưa thôi! - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Giá và dưa leo đều là những loại rau tốt cho sức khoẻ, có tác dụng giảm cân. Chỉ với vài phút và vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có thêm 1 món salad ngon cho việc giảm cân và cũng rất tiện mang theo làm cơm văn phòng.

Hội lười mà muốn đẹp da giảm cân thì vào hết đây học cách làm món salad này chỉ 10 phút, ngon hết cỡ ăn trưa thôi! - Ảnh 6.

Chúc các bạn ngon miệng!

Giá đỗ chứa nhiều vitamin C là một chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa là cần thiết để trẻ hóa tế bào da hoặc mô chết. Quá trình sẽ tăng cường tình trạng của làn da của bạn và sẽ trì hoãn sự xuất hiện của các vết chân chim và nếp nhăn thường gây ra bởi sự oxy hóa. Hơn nữa, một loạt các vitamin trong giá đỗ thúc đẩy độ đàn hồi của da làm cho nó hoàn hảo và trẻ trung.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm