Hối hận vì xúi chồng "bóc bánh trả tiền"

"Tôi đau đớn rã rời đến cùng kiệt sức lực vì phải cắn răng phục vụ chồng".

Tâm An kính mến! 

Tôi đang lâm vào tình cảnh vô cùng khốn khổ. Vợ chồng tôi đã ở cái tuổi xế chiều, tôi vừa nghỉ hưu được vài tháng nay còn ông nhà vẫn đang công tác. Các con tôi đều đã có gia đình riêng và sống cách nhà tôi không xa. Thỉnh thoảng, tôi đón các cháu đến chơi cho vui cửa vui nhà. Từ ngày nghỉ hưu, tôi quanh quẩn cơm nước, vui thú với việc chăm bón cây cảnh trước nhà. 

Sức khỏe ổn định, vật chất đủ đầy song tôi luôn sống trong tâm trạng ức chế về tâm lý. Mặc dù đã ngấp nghé tuổi 60 nhưng chồng tôi vẫn thường xuyên đòi hỏi “chuyện ấy”, thậm chí đòi hỏi rất nhiều lần. Có lẽ được tôi tẩm bổ cùng với việc chăm chỉ chạy bộ hàng ngày nên ông ấy vẫn sung sức như thời thanh niên. Trong khi đó, hứng thú trong tôi mỗi ngày lại giảm đi rõ rệt. 

Đã nhiều lần tôi phải cắn răng phục vụ chồng, đau đớn đến trào cả nước mắt, lại thấy tủi nhục chẳng khác nào gái làm tiền. Tôi âm thầm chịu đựng không dám hé ra nửa lời, phần vì thấy xấu hổ, phần sợ chồng giận.

Cho đến dạo gần đây thì khả năng chịu đựng của tôi đã vượt quá giới hạn. Ông cũng phần nào nhận ra tôi đã không còn xúc cảm gì với chuyện gối chăn, nhưng vì ham muốn mãnh liệt nên vẫn đòi hỏi. Có lần tôi lảng tránh thì chồng cũng thôi, nhưng nhiều lần ông ấy vẫn cố lôi lên giường bằng được. 

Sau lần phải đáp ứng chồng hai ngày liên tiếp, tôi đau đớn rã rời, đầu óc căng thẳng đến cùng kiệt sức lực, tôi liền sa sả vào mặt chồng "Cái tuổi này rồi mà còn ham hố. Tìm được con nào thỏa mãn thì đi luôn đi". Rồi tôi còn mạnh dạn gợi ý anh tìm đến các cửa hàng người lớn mua dụng cụ để tự giải tỏa nhu cầu của mình.

Hối hận vì xúi chồng
Liệu anh ấy có đi "bóc bánh" thật không?

Anh sa sầm nét mặt, và từ hôm ấy không hề đụng chạm gì đến tôi nữa. Tôi đang lo lắng quá Tâm An ạ, tôi hành động như vậy có đúng không? Liệu anh ấy có đi "bóc bánh trả tiền" thật không, tôi phải giải quyết ra sao với gia đình mình bây giờ? 

(Hải Phòng) 

Trả lời: 

Chào chị!

Tôi xin chia sẻ với những căng thẳng tâm lý mà chị đang phải trải qua. Nhưng quả thật những lời nói trong lúc bức xúc của chị đã đi quá giới hạn. Chắc chắn nó đã khiến chồng chị không chỉ giận dữ mà còn tác động đến lòng tự trọng của anh ấy. Vì vậy, dù thế nào chị cũng nên lựa lời xin lỗi ông xã trước đã.

Theo những gì chị kể thì rõ ràng tình cảm của anh chị vẫn còn mặn nồng, dù đã sống với nhau đến quá nửa cuộc đời nhưng anh vẫn muốn gần gũi với chị. Chị nên coi đấy là hạnh phúc. Tưởng tượng mà xem, nếu anh ấy ra ngoài lăng nhăng rồi nghiện "bánh" thì gia đình chị sẽ thế nào?

Vấn đề ở đây chỉ là ở chị. Chị đã bước vào độ tuổi mãn kinh, thời kỳ có những thay đổi lớn cả về tâm sinh lý, trong đó chuyện chăn gối đặc biệt bị ảnh hưởng nhiều. Do đó, để chồng hiểu và thông cảm, những lúc hai vợ chồng bên nhau, chị nên mở lòng chia sẻ thẳng thắn, tâm sự với anh. 

Ở tuổi này nhiều người dễ cảm thấy đau rát, khô hạn khi sinh hoạt vợ chồng, rồi ham muốn giảm sút rõ rệt. Chỉ chồng mới có thể giúp chị giải tỏa những bức xúc về tâm lý này. Chị nên gợi ý cho anh hiểu để nhận được những cái vuốt ve hay màn dạo đầu thăng hoa hơn, từ đó giúp chị lấy lại được ham muốn. Ngoài ra, chị có thể tham khảo sách báo, bạn bè, nhờ sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa để cải thiện đời sống chăn gối ở tuổi mãn kinh.

An Tâm lên chị ạ!

Chúc anh chị sẽ luôn hạnh phúc bên nhau!Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm