Hội đồng Chuyên gia đang sẵn sàng để giải đáp mọi vấn đề trong hành trình nuôi con của mẹ

Lam Anh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng mà tạo hóa ban tặng cho người phụ nữ. Thế nhưng, song hành cùng với hạnh phúc còn có không ít những khó khăn, trăn trở khi nuôi con khiến các mẹ như mắc kẹt trong vai trò của chính mình.

- "Có con là điều tuyệt vời nhất!"

- "Chỉ cần nhìn thấy con cười là bao lo âu, phiền muộn tan biến hết"

Những câu nói này chúng ta vẫn thường nghe thấy và tất cả đều đúng. Thế nhưng, đó chỉ là một mặt, còn mặt khác của thiên chức "làm mẹ" thì sao?

- 9 tháng 10 ngày mang thai vất vả, ốm nghén, phù nề, toàn thân mệt mỏi đau nhức... Nhưng vẫn từng phút thấp thỏm con phát triển không tốt, kém hơn so với người khác.

- "Sao mẹ thì béo mà con cứ còi mãi thế?", "Ít sữa quá hay không chịu cho con bú mẹ nên mới vậy?", hay "Nuôi con kiểu gì suốt ngày thấy ốm thế?"Rồi biết bao lo lắng trăn trở và băn khoăn liệu mình có đang nuôi con sai cách? Tất cả khiến "thiên chức" thiêng liêng ngày nào dần trở thành nỗi sợ đối với những người phụ nữ.

Nuôi con là một hành trình hạnh phúc nhưng cũng không kém phần gian khổ. Từ việc nuôi con bằng sữa mẹ hay sữa công thức, cho con ăn dặm thế nào, uống bao nhiêu ml sữa mỗi ngày là đủ,... những việc tưởng chừng rất nhỏ như thế vẫn khiến các mẹ vô tình gặp phải không ít sai lầm và loay hoay không biết thế nào mới là đúng, là đủ.

Và bởi thế, có một điều không thể phủ nhận là không có người phụ nữ hoàn hảo, cũng chẳng có ai ngay từ đầu đã có thể là một người mẹ tốt như những gì mình mong đợi, mọi người xung quanh hy vọng. Nếu không nhận được sự hỗ trợ, đồng hành và thấu hiểu, các vấn đề trên cứ kéo dài từ ngày này qua ngày khác sẽ khiến mọi chuyện không được giải quyết và mắc kẹt ở đó. Từ đó, mọi thứ có thể sẽ càng tệ hơn khi sự việc này chưa tháo gỡ được lại đổ dồn sự việc khác vào.

Và nếu như bạn cũng đang cảm thấy khó khăn trong hành trình làm mẹ, cũng đang cần được lắng nghe, cần được biết mình nên nuôi con thế nào mới đúng thì đừng ngại chia sẻ, hội đồng chuyên gia của aFamilyst 2021 đã ở đây, sẵn sàng lắng nghe và giải đáp tất cả những vấn đề trong việc nuôi con, chăm sóc sức khỏe cho bé của các mẹ.

Hội đồng Chuyên gia đang sẵn sàng để giải đáp mọi vấn đề trong hành trình nuôi con của mẹ - Ảnh 1.

Hội đồng Chuyên gia đang sẵn sàng để giải đáp mọi vấn đề trong hành trình nuôi con của mẹ - Ảnh 2.

Hội đồng Chuyên gia đang sẵn sàng để giải đáp mọi vấn đề trong hành trình nuôi con của mẹ - Ảnh 3.

Hội đồng Chuyên gia đang sẵn sàng để giải đáp mọi vấn đề trong hành trình nuôi con của mẹ - Ảnh 4.

Tham vấn chuyên gia tư vấn sức khỏe cho bé yêu

Gửi ngay câu hỏi hoặc các thắc mắc của bạn trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng con cái ngay TẠI ĐÂY.

Hội đồng Chuyên gia của chương trình aFamilyst 2021 - BXH Bảng xếp hạng Tiêu dùng được xây dựng trên sự lựa chọn của phụ nữ sẽ lựa chọn những câu hỏi đặc biệt mỗi tuần để trả lời trực tiếp vào thứ sáu hàng tuần trên mục Sức khỏe của aFamily.vn và thông qua địa chỉ email.

Hội đồng Chuyên gia đang sẵn sàng để giải đáp mọi vấn đề trong hành trình nuôi con của mẹ - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Đọc thêm