Hội chị em muốn vòng 1 căng mịn săn chắc nhớ thường xuyên làm món thạch cực ngon này ăn nhé!
Từng miếng thạch sữa đu đủ với vị mềm ngọt tự nhiên của đu đủ, thơm ngậy của sữa rất ngon miệng.
- 1. Sữa tươi 200g
- 2. Đu đủ chín 1 quả
- 3. Gelatin 10g
- 4. Đường 30g
Đu đủ là loại trái cây phổ biến ở nước ta, trong đu đủ chín chứa nhiều beta caroten, là tiền tố của vitamin A. Đây là chất có vai trò chống oxy hóa mạnh giúp chống lại một số bệnh ung thư, chống khô mắt, khô da và có tác dụng nhuận tràng. Ngoài ra, đu đủ cũng giàu vitamin C, B1, B2 cùng các khoáng chất như kali, canxi, magie, sắt, kẽm. Ăn đu đủ thường xuyên có tác dụng bổ máu, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đu đủ còn giàu chất xơ nên có thể làm giảm mỡ máu, hạn chế nguy cơ nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não, cải thiện hệ tiêu hóa. Ngoài ra, ăn đu đủ thường xuyên còn giúp tăng kích thước vòng 1. Hơn nữa lượng vitamin A trong đu đủ sẽ giúp cơ thể tổng hợp các hợp chất có tác dụng làm săn chắc, nở nang khuôn ngực.
Cách làm thạch sữa đu đủ
Nấu thạch sữa
Cho gelatin vào nồi sữa nóng, khuấy đều cho gelatin tan.
Sơ chế đu đủ
Dùng thìa múc bỏ phần hạt bên trong quả đu đủ.
Hoàn thành
Bọc kín quả đu đủ bằng màng bọc thực phẩm sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Khi thạch đã đông đặc thì gọt vỏ đu đủ.
Thái thạch đu đủ thành từng miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Từng miếng thạch sữa đu đủ mềm ngon với vị ngọt thanh mát rất dễ làm mà lại ngon miệng. Món thạch không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt nữa đấy. Cách làm thì không thể đơn giản hơn. Bạn hãy thử làm ngay thôi nào.
Để làm được món thạch sữa đu đủ thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.
Lưu ý: Bạn có thể thay gelatin bằng bột thạch rau câu nhé!