Hội chị em còn dùng iPhone 2, iphone 6plus xem Apple ra mắt iPhone 13: "Em thấy mình thật là cổ điển khi cầm nó trên tay"

Thật khó tin khi vào năm 2021, còn có người dùng iPhone 2 nhưng đấy là sự thật các bạn ạ.

Các iFan hiện đang truyền tay nhau rần rần về những hình ảnh đầu tiên của chiếc iPhone 13 series năm nay được Apple cho trình làng với 4 phiên bản iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và 13 Pro Max.

Hội chị em cũng chia làm 2 phe, một phe cực kỳ hào hứng, mạnh tay đặt hàng, mong đợi cầm trên tay bản mới nhất; hội còn lại...  chỉ biết lướt qua những hình ảnh đầu tiên về iPhone 13 bằng iPhone 6, 7, 8 và đôi khi còn cảm thấy mình thật "retro" khi cầm iphone 2 trên tay và hồi tưởng lại sự kiện ra mắt của nó vào năm 2008. 

Cầm iPhone 2G hóng Apple ra mắt iPhone 13

Thật khó tin khi vào năm 2021, còn có người dùng iPhone 2 nhưng đấy là sự thật các bạn ạ. 

M.H. (22 tuổi, Gò Vấp, TP.HCM) cho biết, mỗi khi Apple ra mắt iPhone cô đều rất hào hứng. Thậm chí còn xem đi xem lại sự kiện trên chiếc iPhone 3 của mình. 

"Em mua chiếc này từ 2010, thời điểm ra mắt nó cũng rất hot nhưng chỉ hot trong giới "chơi iPhone", không rầm rộ như bây giờ. Lúc ấy chỉ những người khá giả mới sở hữu". 

Theo H., chiếc iPhone của cô hiện vẫn nghe gọi được, vẫn sử dụng các tác vụ bình thường, truy cập cả wifi và đọc báo. 

"Em không phải người lowtech, chỉ là thích cái gì gắn bó với mình lâu dài thôi. Bạn bè rất nhiều người khuyên em nên vứt nó đi giờ Apple đã ra mắt đến series 13 rồi, em sẵn sàng mua một mẫu mới, nhưng nó không cần thiết lắm. Đối với em, quan trọng là những thứ mình sở hữu nó có bền không. Hiện tại máy còn dùng được thì em vẫn giữ, ngoài ra để hỗ trợ công việc em có thể dùng thêm máy khác nhưng chính vẫn là con iPhone 3 này, đôi lúc em cảm thấy mình thật là "retro" ấy chứ!". 

Bạn bè xung quanh H. đều sở hữu iPhone 12 Promax, 12 hoặc các series iPhone 11 nhưng riêng H. cho biết mình vẫn rất vui vì giữ được chiếc iPhone "nguyên thuỷ" này. 

Hội chị em còn sài iPhone 3G, 7plus xem Apple ra mắt iPhone 13: "Em thấy mình thật là cổ điển khi cầm nó trên tay" - Ảnh 2.

Bạn bè xung quanh H. đều sở hữu iPhone 12 Promax, riêng cô vẫn dùng iPhone 2

Vẫn livestream, lướt Facebook, check mail, sefile bằng iPhone 6

 "Đó là biểu hiện của sự nghèo khổ", bạn N.G. (28 tuổi, ngụ Bình Thạnh, TP.HCM) nói vui là như thế khi được phỏng vấn. 

"Một phần là vì kinh tế, chắc chắn chỉ có những người có điều kiện mới "đu" theo Apple vì mỗi năm nó lại ra một series, không điện thoại thì là đồng hồ, không đồng hồ thì là máy tính bảng, laptop,... và giá của nó thì chắc chắn không bao giờ là rẻ đối với những người làm văn phòng như em, có những mức giá mà em nghĩ với số tiền ấy mình có thể mua được 1 chiếc xe ấy chứ, em thấy nếu liên tục nâng cấp thì hơi phung phí". 

Hội chị em còn sài iPhone 3G, 7plus xem Apple ra mắt iPhone 13: "Em thấy mình thật là cổ điển khi cầm nó trên tay" - Ảnh 3.

G. cho biết cô vẫn dùng chiếc iphone 6 để phục vụ công việc hằng ngày

Theo chia sẻ của G., công việc của cô là sales nên sử dụng điện thoại rất nhiều. Ngoài nghe gọi, G. còn dùng chiếc iPhone 6 của mình để kiểm tra mail và trả lời mail mỗi ngày, các tính năng nhắc nhở như là: Báo thức, ghi chú, đo sức khoẻ, messages, facetime, zoom meeting,.. là những tính năng cô sử dụng hằng ngày để phục vụ công việc và cuộc sống của mình.

"Em nghĩ cứ hễ mỗi đời mới ra thì cái cũ lại bị hạ xuống 1 bậc, em cũng cảm thấy chiếc iPhone 6 của mình đang khá có vấn đề về camera, thế nhưng mà không sao, hiện tại em đang dùng ổn các tính năng còn lại. Em sẽ cân nhắc nâng cấp điện thoại khi kinh tế cho phép". 

Đã đặt gạch iPhone 13 Promax, chờ 1 tháng là hàng về

N.T. (27 tuổi, ngụ quận 2, TP.HCM) cho biết bản thân cô rất hào hứng khi thức trắng đêm xem xong sự kiện Apple ra mắt iPhone 13. 

"Em là iFan đương nhiên sẽ không bỏ lỡ bất kỳ mẫu iPhone nào rồi. Em đã đặt cọc ở một cửa hàng của người quen với giá gần 40 triệu cho một chiếc 13 Promax em nghĩ là không quá cao. Vì những sự cải tiến từ 12 lên 13 thì mức giá này rất đáng", T. chia sẻ.  

T. khoe những bức ảnh chụp bằng chiếc iPhone 12 Promax

T. hiện tại đang dùng 12 Promax, công việc của cô là Food Blogger, đôi lúc cô dùng chiếc 12 Promax chỉ để chụp ảnh và với chiếc 13 Promax sắp tới này T. rất mong là mình sẽ có được những bức ảnh "đỉnh" nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm