Hội ăn chay Tây Ban Nha đòi nhốt riêng gà để "con mái không bị con trống cưỡng hiếp"

Có con gà trống hoa mơ, nó đi đạp mái bạc phơ cả đầu.

Đầu tháng 9, 2 nhà hoạt động thuần chay đã ra sức kêu gọi nhốt riêng gà trống và gà mái, vì họ không muốn "con mái bị con trống cưỡng hiếp".

Đó là phát biểu trong video đăng tải bởi nhóm ăn chay Vegan Souls (tạm dịch: Tâm hồn Chay tịnh) của Tây Ban Nha. Chỉ sau vài ngày, nó đã thu hút hơn 570.000 lượt xem trên Twitter.

Trên các trang MXH, nhóm này tự miêu tả là những cá nhân "chống đẳng cấp loài" (Anti-speciesist)* và kêu gọi "nữ quyền cho người chuyển giới nữ" (Transfeminism)**.

*Chống đẳng cấp loài (Anti-speciesist): Cụ thể, họ tin rằng con người đối xử bất công với các loài động vật. Ví dụ, chúng ta cưng chiều chó, mèo hơn hẳn mấy con bị nuôi nhốt để giết thịt.

**Nữ quyền cho người chuyển giới nữ (Transfeminism): Phong trào đòi quyền bình đẳng cho người chuyển giới nữ, rằng mọi người có quyền tự do bày tỏ và xác định bản thân theo cách mà họ muốn. Trong trường hợp này là đòi quyền tính nữ cho người chuyển giới.

Hội ăn chay Tây Ban Nha đòi nhốt riêng gà để "con mái không bị con trống cưỡng hiếp"

Trong video nói trên, 2 nhà hoạt động ném vỡ trứng vì "chúng thuộc về gà mái".

Hội ăn chay Tây Ban Nha đòi nhốt riêng gà để "con mái không bị con trống cưỡng hiếp" - Ảnh 3.

Hội ăn chay Tây Ban Nha đòi nhốt riêng gà để "con mái không bị con trống cưỡng hiếp" - Ảnh 4.

Sau đó, họ tiếp tục giải thích:

"Chúng tôi tách con trống ra khỏi con mái vì không muốn việc cưỡng hiếp ở gà tiếp tục xảy ra".

"Trên thực tế, con mái không hề muốn bị giam cầm và lúc nào cũng phải tìm cách trốn thoát. Đôi lúc chúng còn bị thương bởi cựa gà trống. Ngoài ra gà mái còn bị chỉnh sửa gen để đẻ nhiều trứng hơn. Chúng tôi không muốn chúng biến thành máy đẻ".

"Bất kể bạn là người thuần chay hoặc gián tiếp ủng hộ chế độ nô lệ động vật, ăn thịt động vật chẳng khác gì phát-xít".

Hội ăn chay Tây Ban Nha đòi nhốt riêng gà để "con mái không bị con trống cưỡng hiếp" - Ảnh 5.

Theo nguồn tin địa phương, nhóm hoạt động thuần chay này đã tham gia vài talkshow trên truyền hình Tây Ban Nha. Tuy nhiên, khi xuất hiện trong show Todo Es Una Mentira (tạm dịch: Tất cả chỉ là dối trá), họ lại nổi giận vì cho rằng bị MC chế giễu.

Theo Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm