Học trò ai cũng từng một lần nghỉ học nhưng vì lý do khó đỡ như cô bạn này thì đúng là xưa nay hiếm có

Biết lý do nghỉ học của nữ sinh này, cả giáo viên và bạn cùng lớp đều không nhịn được cười.

Chúng ta ai cũng từng có đôi ba lần nghỉ học. Lý do thường là ốm đau hay bận công việc gia đình nên không thể đến lớp. Với những lý do chính đáng, giáo viên đều vui vẻ phê duyệt và không có ý kiến gì. Chỉ cần sau đó, học sinh nhớ ghi chép đầy đủ lại bài vở ngày nghỉ là được.

Mới đây, một nữ sinh THPT cũng xin nghỉ học nhưng lý do lại vô cùng đặc biệt khiến giáo viên và bạn bè cùng lớp được trận cười no bụng.

Cụ thể cô bạn tên Hương nêu lý do như sau: "Quyết tâm được 10 điểm Toán nhưng sai mất 2 câu. Vì quá suy sụp nên sốc, ngất xỉu và phải nghỉ học".

Học trò ai cũng từng một lần nghỉ học nhưng nghỉ vì lý do quá khó đỡ như cô bạn này thì đúng là xưa nay hiếm có - Ảnh 1.

Nữ sinh nghỉ học vì suy sụp tinh thần.

Lý do quá bá đạo này sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã lập tức gây bão. Nhiều cư dân mạng hài hước cho rằng: "Hương chắc hẳn học rất giỏi nên mới suy sụp tột độ khi chỉ sai có 2 câu trong bài kiểm tra".

Một số khác lại phán "Lý do to hơn lý trấu đấy mà. Giả vờ suy sụp để kiếm cớ nghỉ học đây".

"Mấy bạn học giỏi đều như thế này hả?".

Học trò ai cũng từng một lần nghỉ học nhưng nghỉ vì lý do quá khó đỡ như cô bạn này thì đúng là xưa nay hiếm có - Ảnh 2.

Cộng đồng mạng để lại những bình luận hài hước.

"Buồn của Hương".

"Khéo Hương lại đang ngồi ở nhà xem phim rồi giả vờ suy sụp. Mấy chiêu trò này tôi lạ gì".

Chẳng biết thực hư cô bạn Hương này có đang suy sụp thật hay không. Nhưng có điều chúng ta dám chắc chắn đó là về độ tinh quái, lém lỉnh thì không ai qua mặt được học sinh.

Trước đó, từng có nhiều cô cậu học trò khiến giáo viên và bạn cùng lớp cười chảy nước mắt vì những lý do xin nghỉ học bá đạo không kém.

Một cô bạn xin nghỉ học vì mắc "bệnh truyền nhiễm cấp tính do loại virus Varicella gây nên". Thật ra đây là căn bệnh thủy đậu.

Học trò ai cũng từng một lần nghỉ học nhưng nghỉ vì lý do quá khó đỡ như cô bạn này thì đúng là xưa nay hiếm có - Ảnh 4.

Lý do xin nghỉ học của một cô bạn.

Một cậu bạn xin nghỉ học để đi đám cưới anh trai của một bạn nữ cùng làng với lời lẽ thống thiết: "Cả đời người chỉ có một lần duy nhất".

Học trò ai cũng từng một lần nghỉ học nhưng nghỉ vì lý do quá khó đỡ như cô bạn này thì đúng là xưa nay hiếm có - Ảnh 5.

Cậu bạn này khiến giáo viên chỉ biết cạn lời.

Chia sẻ
Đọc thêm