Học sinh vẽ tranh đáng yêu về cuộc sống khi nghỉ học: "Đây là kỳ nghỉ dài nhất con được ở nhà chơi với bố mẹ"

Tào Nga, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Được ở nhà chơi với bố mẹ, ba mẹ con chỉ ra ngoài đúng một lần, kỳ nghỉ hơi ngoài kế hoạch... là những nội dung trong loạt tranh vẽ về cuộc sống của các em trong khi nghỉ học này.

Tính đến thời điểm hiện tại, học sinh mầm non, tiểu học đã nghỉ học hơn 1 tháng. Mặc dù có nhiều bất tiện vì các em không được đến trường, không được đi chơi nhưng đây cũng chính là khoảng thời gian các em học được cuộc sống tự lập và có nhiều kỷ niệm hơn bên gia đình.

Với chủ đề "Kỳ nghỉ vừa rồi của con thế nào?", rất nhiều em học sinh đã tái hiện lại cuộc sống sinh động của mình khi được nghỉ học ở nhà. Với em Ngô Thanh Hằng, 9 tuổi, "Đây là kỳ nghỉ dài nhất em được ở nhà chơi với bố mẹ", còn với em Vương Thùy Minh, 10 tuổi thì "Nhà em không có thú cưng, bù lại hai chị em có một cây hoa giấy, một bộ màu vẽ và sách truyện làm bạn".

Cùng xem các tác phẩm tranh vẽ tái hiện cuộc sống của các em học sinh khi được nghỉ học:

Học sinh vẽ tranh đáng yêu về cuộc sống khi nghỉ học: "Đây là kỳ nghỉ dài nhất con được ở nhà chơi với bố mẹ" - Ảnh 1.

“Kỳ nghỉ vừa rồi là kỳ nghỉ dài nhất con được ở nhà chơi với bố mẹ. Nhà con có 8 thành viên: 4 người là bố con, mẹ con, con và em con; ngoài ra, nhà con còn có 1 bạn mèo và 3 em cá. Bình thường, hai chị em hay chơi bán hàng với mẹ, thi thoảng chúng con đổi kịch bản, giả vờ làm “cướp” và nhờ bạn mèo làm “bảo vệ”. 

Còn bố con thì hay về muộn, lúc chúng con chuẩn bị đi ngủ rồi, nên bố thân với 3 em cá hơn. Nhưng mấy hôm trước mẹ con bị cảm lạnh, mẹ con đã đi khám rồi nhưng vì sợ lây cho hai chị em nên mẹ vẫn tự cách ly. Thế là bố con bất đắc dĩ phải chơi bán hàng với con và em con. Hai ngày đầu, bố chưa quen nên chơi với bố chán lắm. Mẹ cũng buồn vì mấy em cá không cười nhiều như chúng con. Tuy nhiên, chỉ 5 ngày sau, mọi chuyện đã khác. 

Bây giờ, cả hai chị em đều háo hức đến giờ chơi bán hàng với bố vì bố nghĩ ra rất nhiều kịch bản buồn cười. Còn mẹ thì bắt đầu thích mấy em cá, mẹ còn hỏi bố xem nếu mua bể cá to hơn thì để ở đâu cho đẹp. Sau khi mẹ khỏi ốm thì cả nhà con đã chơi với nhau rất vui. Con thích kỳ nghỉ này lắm, khi nào được đi học lại, con nhất định sẽ kể cho các bạn nghe" - Ngô Thanh Hằng, 9 tuổi.

Tác phẩm "Quãng thời gian thú vị" của Nguyễn Đức Minh Anh, 8 tuổi như cuốn nhật ký bằng tranh vẽ và hình nổi.

Học sinh vẽ tranh đáng yêu về cuộc sống khi nghỉ học: "Đây là kỳ nghỉ dài nhất con được ở nhà chơi với bố mẹ" - Ảnh 3.

Được nghỉ học nên bé Bảo Khanh, 7 tuổi đã có kỳ nghỉ thú vị ở Phú Quốc với cả gia đình và được gặp rất nhiều loài động vật đáng yêu.

Học sinh vẽ tranh đáng yêu về cuộc sống khi nghỉ học: "Đây là kỳ nghỉ dài nhất con được ở nhà chơi với bố mẹ" - Ảnh 4.

“Kỳ nghỉ này hơi ngoài kế hoạch. Bố mẹ vẫn đi làm còn hai chị em nghỉ học, ở nhà chơi cùng nhau. Nhà em không có thú cưng, bù lại hai chị em có một cây hoa giấy, một bộ màu vẽ và sách truyện làm bạn. Em thích vẽ và khâu vá. Em cũng thích làm những đồ vật xinh xắn. Vì vậy em quyết định khâu một chiếc gối xinh xinh để trang trí góc đọc sách của mình. 

Nguyên liệu là vải vụn của mẹ, màu vẽ và lá cây hoa giấy ở vườn nhà. Em đã hoàn thành chiếc gối này với sự trợ giúp của em gái. Hai chị em đã rất vui khi sản phẩm hoàn thành. Nếu được giải, em mong được học thêm nhiều cách làm gối thật xinh” - Vương Thùy Minh, 10 tuổi.

Học sinh vẽ tranh đáng yêu về cuộc sống khi nghỉ học: "Đây là kỳ nghỉ dài nhất con được ở nhà chơi với bố mẹ" - Ảnh 5.

“Bức tranh này có hình nền làm bằng giấy bìa tím. Nổi bật ở chính giữa là chữ My Holiday được làm từ dây gai xanh và hồng. Xung quanh là những hình ảnh được con cắt từ những quyển báo cũ. Mỗi hình ảnh minh họa cho một việc con đã làm trong kỳ nghỉ vừa qua. 

Ví dụ như hòm thư, phong bì và hộp quà tượng trưng cho việc con đã nhận được những món quà từ bạn bè; kính lúp và trái đất minh họa là con đã tìm hiểu về trái đất; tiền và nồi cơm có ý nghĩa rằng con đã làm việc nhà để có tiền,... 

Kỳ nghỉ vừa rồi của con thật thú vị phải không ạ? Con hy vọng rằng mọi người sẽ thích bức tranh của con” - Nguyễn Nhật Linh, 10 tuổi.

Học sinh vẽ tranh đáng yêu về cuộc sống khi nghỉ học: "Đây là kỳ nghỉ dài nhất con được ở nhà chơi với bố mẹ" - Ảnh 6.

“Kỳ nghỉ này, ba mẹ con em chỉ đi ra ngoài đúng một lần, đó là dịp sinh nhật của anh trai em. Từ khi rời khỏi nhà cho đến lúc có đồ ăn thì cả ba mẹ con đều đeo khẩu trang. Mặc dù nó làm em hơi khó thở và mờ hết kính nhưng mẹ em nói rằng nó giúp em không bị cô rô na nên mẹ đã tháo kính của em xuống. Đến lúc ăn thì chúng em được bỏ khẩu trang ra để ăn. Buổi sinh nhật rất vui. 

Mẹ em cũng gọi điện qua Facebook cho bố một lúc để bố cùng tham gia buổi sinh nhật với ba mẹ con. Mặc dù thế, em vẫn ước gì bố không phải đi công tác đúng dịp này. Sau đó, chúng em đi về và mẹ dẫn anh em đi chọn quà, em cũng được mẹ mua cho một gói kẹo. Em rất vui và thấy kỳ nghỉ này thật tuyệt vời" - Nguyễn Phương Hà, 7 tuổi.

Chia sẻ
Đọc thêm