Con trai muốn vừa ăn vừa xem tivi, ông bố nghĩ ra cách sáng tạo tới mức bá đạo khiến mọi người ôm bụng cười

Hiếm khi phải chăm con nhưng vừa được vợ giao việc, ông bố trẻ đã có một sáng kiến không thể ngờ đến.

Cũng như nhiều gia đình khác, trong gia đình nhà anh Dương, người vợ có trách nhiệm nuôi dạy con, còn chồng là người kiếm tiền chính.

Thời gian này vì dịch Covid-19 nên công việc ở công ty không được suôn sẻ khiến anh Dương ở nhà nhiều hơn. Một hôm vợ anh đi chợ và nhờ chồng ở nhà cho con ăn. Anh Dương nhận lời nhưng trong lòng có chút hoang mang vì chẳng mấy khi anh làm công việc này.

Cách trông con sáng tạo tới mức bá đạo của ông bố khiến mọi người vừa cười vừa chê trách - Ảnh 1.

Vì con đòi ăn trên giường để xem tivi nên bố đã nghĩ ra cách bá đạo này.

Cậu con trai 6 tuổi đòi bố cho ăn trên giường để vừa ăn vừa xem tivi. Vì không muốn con ồn ào và ngồi ăn nguyên một chỗ, anh Dương đã nghĩ ra cách rất bá đạo.

Anh vào toilet tháo nắp bồn cầu ra rồi cọ rửa bằng xà phòng sạch sẽ. Sau đó, anh mang vào phòng ngủ con trai bảo con chui người vào rồi lấy phần nắp bồn cầu làm bàn ăn cho con.

Với cách này, cậu bé không thể nào vừa ăn vừa di chuyển mà chỉ có thể ngồi yên ăn hết bữa sáng. Trong khi đó, anh Dương thì thoải mái ngồi xem máy tính.

Cách trông con sáng tạo tới mức bá đạo của ông bố khiến mọi người vừa cười vừa chê trách - Ảnh 2.

Lấy nắp toilet làm bàn ăn cho con, cách chăm con của ông bố này quả thật có một không hai.

Khi người mẹ đi chợ về nhà, nhìn thấy cảnh con ôm nắp bồn toilet để ăn sáng, cô vừa buồn cười vừa tức giận. Cô vội chụp bức ảnh con trai trong tình thế éo le đó rồi đăng lên mạng để mách tội chồng. Chỉ một lát sau, một loạt phản hồi của cư dân mạng về hành động của ông bố được đăng tải lên:

"Ông bố này quá sáng tạo và thông minh".

"Người cha biết tính kinh tế quá, đỡ tốn tiền mua bàn ăn riêng cho con".

"Cách trông con này bá đạo và độc đáo quá nhưng không vệ sinh chút nào!"

Sau một loạt bình luận của cư dân mạng, cuối cùng, anh Dương phải lên tiếng xin lỗi vợ và hứa lần sau sẽ chăm sóc con tử tế hơn.

Cha mẹ nên cùng nhau chăm sóc con

Để tránh những tình huống dở khóc, dở cười như thế này, các ông bố nên san sẻ bớt việc chăm sóc con cái và gia đình với vợ. Đừng mặc nhiên cho rằng việc của mình chỉ là kiếm tiền và việc chăm lo gia đình, con cái là của vợ.

Hơn nữa, con cái được bố quan tâm, chăm sóc sẽ phát triển toàn diện hơn bởi có những việc bố dạy sẽ tốt hơn mẹ.

Cách trông con sáng tạo tới mức bá đạo của ông bố khiến mọi người vừa cười vừa chê trách - Ảnh 3.

Khi trông con, cha mẹ nên để con trong tầm mắt mình

Để tránh những tình huống nguy hiểm xảy ra cho con, khi trông con, cha mẹ nên luôn để ý con. Đừng xao nhãng chú tâm vào tivi, điện thoại, để con nghịch ngợm những thứ nguy hiểm tới tính mạng như điện, nước, gas…

Tuổi thơ của các con chỉ có một lần nên bố mẹ hãy tận dụng thời gian nhiều nhất có thể để chơi với con, kể chuyện cho con nghe. Càng chơi nhiều với con thì tình cảm cha mẹ và con cái càng phát triển theo chiều hướng tích cực hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm