Học sinh tiểu học tả "mặt mẹ như con khủng long vồ em ăn thịt", nhưng ngó sang lý do thì ai nấy không nhịn được cười

Em không nói xấu mẹ. Em chỉ nói thật. Nhưng mà cách so sánh của em thì đúng là khiến mẹ ngỡ ngàng đấy em ạ.

Trẻ con luôn tả những thứ chân thật mình nhìn thấy. Qua ánh nhìn của những đứa trẻ, người lớn lắm khi phải ôm bụng cười và cảm thấy bản thân cũng như trẻ lại. Tuy vậy, với người lớn được "may mắn" trở thành nhân vật chính thì chưa chắc.

Bao nhiêu người thân đã trở thành "trò giải trí" cho cư dân mạng khi được những đứa trẻ đưa vào bài tập làm văn của mình. Chẳng hạn, có ông bố nào thấy nở mày nở mặt khi đọc những dòng miêu tả này không chứ: "Nhà em có nuôi một ông bố tên là Đào Sơn Tùng. Hàng ngày, bố chỉ đi kiếm tiền rồi về nhà nằm ườn ra đấy. Đến bà là người to nhất vẫn phải làm việc còn bố là người duy nhất không làm việc".

Lúc ăn cơm gọi mấy cũng chưa lên còn bảo đợi tao tý. Lúc ăn cơm xong, cả nhà dọn, bố chả dọn lại lấy điện thoại ra chơi Thiên Hạ Vô Song. Em bé thế còn phải đút xoài cho bố, từ nay em không làm osin nữa! Em rất yêu bố, vừa vừa chứ không yêu lắm!".

Mới đây, một "tác phẩm" bá đạo khác cũng được dân mạng nhiệt tình truyền tay nhau. Được giáo viên giao bài kiểm tra với nội dung "Tả người thân trong gia đình", một học sinh lớp 4 đã tả lại cảnh mẹ đánh đòn một cách sống động hết sức.

Học sinh tiểu học tả "mặt mẹ như con khủng long vồ em ăn thịt", nhưng ngó đến lý do thì ai nấy không nhịn được cười - Ảnh 1.

"Lúc đánh em, mặt mẹ như con "khủng long" đang định vồ lấy em để ăn thịt".

Nội dung bài văn như sau:

"Hôm đó, mẹ em tặng cho em hai quả tét vào mông. Thì ra, cô giáo đã nói với mẹ em là:

- Chị ơi, con chị (giờ nào cũng xin cô đi xì mũi thôi) học tiếng Việt kém lắm.

- À, thế à! Mẹ em đáp lại với vẻ mặt như một "con sư tử Hà Đông".

Lúc đánh em, mặt mẹ như con "khủng long" đang định vồ lấy em để ăn thịt".

Bài văn tả mẹ với hình ảnh so sánh mặt mẹ như con sư tử Hà Đông, con khủng long... đã làm dân tình không khỏi bật cười, nhất là cái lý do giờ nào cũng xin cô đi xì mũi. Khi đã lười học, lũ trẻ đúng là có thể nghĩ ra ngàn lý do "trời ơi đất hỡi".

Cũng có không ít bà mẹ... giật mình vì "nguy cơ con gái mình sẽ tả mẹ như vậy". Quả thực, trong mắt những đứa trẻ, mẹ dịu dàng thương yêu con nhưng cũng không tránh được những lúc "ba máu sáu cơn", nghĩ tới thôi đã thấy sợ hãi.

Mà có vẻ những đứa trẻ rất thích so sánh mẹ với… sư tử. Trước đó, dù yêu mẹ nhưng cậu học trò cũng lại tả như "sư tử Hà Đông" khiến phụ huynh dở khóc dở cười. Mở đầu bài viết, cậu bé thổ lộ trong mắt mình: "Mẹ là một đóa hoa hồng; Mẹ là sư tử Hà Đông".

Học sinh tiểu học tả "mặt mẹ như con khủng long vồ em ăn thịt", nhưng ngó đến lý do thì ai nấy không nhịn được cười - Ảnh 2.

"Sau này em thà FA còn hơn lấy một người vợ nghiêm khắc như mẹ, thế thì cuộc đời có mà chết".

Sau đó là những dòng kể xấu mẹ: "Mẹ của em năm nay ngoài 35 tuổi. Mẹ em xinh đằm thắm và rất thông minh. Câu hỏi về kiến thức nào mẹ em cũng giải quyết được. Thế nhưng, mẹ em rất nghiêm khắc, có phần ghê gớm. Trong mắt em, mẹ em ác hơn dì ghẻ, dữ hơn cả mụ phù thủy và giống như sư tử sẵn sàng vồ em mỗi lần em phạm sai lầm. Sau này em thà FA còn hơn lấy một người vợ nghiêm khắc như mẹ, thế thì cuộc đời có mà chết".

Trước đó, cùng chung cảnh ngộ, chị Nguyễn Thanh Huyền (quận Nam Từ Liêm) cũng "té ngửa" khi cậu con tả về gia đình có đoạn: "Mẹ em làm nghề quảng cáo, chuyên thích lượn ngoài đường, không thích ở nhà, suốt ngày go on facebook và lười làm việc nhà". Chị kể lại, khi đọc cho cả nhà nghe, bà nội vỗ tay đen đét "Quá đúng! Quá đúng!" mà không ai nhịn được cười.

Chia sẻ
Đọc thêm