Học sinh Nhật lo lắng khi quay lại trường, nhà trường thay đổi giờ đi học

Vào ngày 5/4, các học sinh tại trường tiểu học thuộc thành phố Matsudo, Nhật Bản đã cùng nhau quay trở lại trường học để bắt đầu một kỳ học mới.

Vào ngày 5/4, các trường tiểu học và trung học cơ sở ở thành phố Matsudo, bao gồm cả ngôi trường bé L. theo học đã bắt đầu bước vào học kỳ mới. Tuy nhiên, không khí lo lắng và sợ hãi vẫn còn bao trùm lên các em học sinh cũng như là các bậc phụ huynh và người dân địa phương nơi đây.

Tại trường tiểu học số 2 Rikumi, thời gian đến trường đi học dao động từ 7h40 - 8h20 phút sáng thì giờ đây được rút ngắn chỉ còn từ 8h - 8h20 phút. Và không giống như mọi khi, trên các tuyến đường, nhiều phụ huynh đã tự mình đưa con đến trường. 

Trong khi đó, các bé không có cha mẹ đi cùng sẽ tụ tập thành một nhóm, cùng nhau đi tới trường dưới sự giám sát của các tình nguyện viên hay thầy cô giáo. Ngoài ra, lực lượng cảnh sát cũng được điều động tuần tra, canh gác nghiêm ngặt xung quanh.

Học sinh Nhật lo lắng khi quay lại trường, nhà trường thay đổi giờ đi học - Ảnh 1.

Nhiều phụ huynh đưa con đến trường học.

Một em học sinh 11 tuổi cho biết: "Cháu rất lo lắng. Cháu muốn được quan tâm nhiều hơn khi đi đến trường". "Cháu rất sợ, cháu đã nói với giáo viên của mình rằng xin hãy để chúng cháu đi học cùng nhau càng nhiều càng tốt", một nữ sinh 14 tuổi cho biết.

Một phụ huynh 46 tuổi nói rằng: "Tôi rất lo lắng khi thủ phạm chưa bị bắt. Tôi đã để vợ đưa con đến trường, còn tôi thì đón cháu khi tan trường".

Trước khi lễ khai giảng bắt đầu, hiệu trưởng trường tiểu học nơi bé Nhật L. từng theo học đã dành thời gian chia sẻ và giải thích về trường hợp đáng tiếc xảy ra với cô bé người Việt. Trước sự ra đi đau đớn của Nhật L., cả trường cùng dành một phút mặc niệm để cầu nguyện cho cô bé xấu số.

Học sinh Nhật lo lắng khi quay lại trường, nhà trường thay đổi giờ đi học - Ảnh 2.

Nhiều tình nguyện viên đã đưa đón các em học sinh đi học theo nhóm.

Sau sự việc này, nhà trường cho biết sẽ thắt chặt quy định đảm bảo an toàn cho trẻ đến trường bằng các biện pháp như tăng cường hình thức đi học theo nhóm và có sự giám sát chặt chẽ của gia đình, nhà trường.

Trước đó, vào ngày 24/3, bé Lê Thị Nhật L. đã mất tích vào đúng ngày cuối cùng của học kỳ. Sau 2 ngày tìm kiếm, cuối cùng, cảnh sát đã phát hiện thi thể cô bé tại khu vực cách trường học 10km. Kể từ đó đến nay, công tác điều tra vẫn đang được tiến hành tích cực.


Chia sẻ
Đọc thêm