Học sinh làm văn tả con vật yêu thích, cô giáo đọc xong cho ngay 0 điểm, dân tình cười chảy nước mắt: Chết thật, con vật này chắc bị đột biến

Con vật này mà đọc được bài văn chắc cũng xỉu up xỉu down.

Với suy nghĩ ngây ngô, thành thật, những gì học sinh tiểu học miêu tả thường đều là sự thật được chúng nhìn nhận bằng đôi mắt khách quan, trong sáng. Bởi vậy mới có những bài văn về người chân thật hơn cả… chữ thật như "Bố rất cao lớn. Mỗi lần bố ôm em, em chìm trong bóng tối", "Bố hơi lười chỉ đi kiếm tiền rồi về nhà nằm ườn ra đấy" hay "Mẹ em dữ như sư tử"...

Tả người là thế, tả vật cũng bá đạo không kém. Chẳng hạn bài văn tả ti vi: "Nhà em có một chiếc tivi xam xung dài 4m. Em rất thích tivi xam xung, em rất quý chiếc tivi nhà em. Tivi nhà em rất thích tivi nhà em. Tivi nhà em có nhiều kênh vì nhà em bắt được nhiều kênh nhá". Còn mới đây, một clip tả con vật yêu thích đang được chia sẻ liên tục trên mạng bởi khả năng tưởng tượng quá bá đạo. 

"Đôi mắt nó rất sáng, khuôn mặt nó tròn vo. Thấy em đi học về nó cứ nhảy lên lưng em. Em thường hay ngủ với nó. Em rất yêu con trâu nhà em vì nó là thú cưng xinh xắn nhỏ nhắn của em".

"Nhà em có nuôi 1 con trâu, nó thật đáng yêu. Nó đã hơn 1 tháng tuổi và thật dễ thương. Nó cũng rất lớn đấy. Nó cũng phải tầm 7 cân gì đó. Hằng ngày mẹ thích xích nó vào cái ghế. Nó cứ hay đòi ăn, kêu chút chút. Trên đầu nó có 1 bông hoa nhìn rất xinh xinh. Đôi mắt nó rất sáng, khuôn mặt nó tròn vo. Thấy em đi học về nó cứ nhảy lên lưng em. Em thường hay ngủ với nó. Em rất yêu con trâu nhà em vì nó là thú cưng xinh xắn nhỏ nhắn của em".

Con trâu mà nhảy lên lưng em, rồi thì nhỏ nhắn xinh xắn, còn ngủ với... người. Đúng là vượt quá sức tưởng tượng. Nghe là biết ngay học sinh này ở thành phố, chưa thấy con trâu bao giờ nhưng vẫn cố hết sức để viết cho xong bài Văn. Kể ra 0 điểm cũng chẳng oan lắm.

Khỏi phải nói dân tình vô cùng thích thú khi xem đoạn clip có một không hai này. Nhiều ý kiến cho rằng con trâu như cậu bé này kể chắc là con trâu... mô hình được mẹ tặng quà: "Vẫn đang mường tượng con trâu đó như thế nào?; "Đọc mà cười muốn xỉu, con trâu này tôi cũng mới nghe lần đầu, hóng được thấy quá đi"; "Trâu 7kg chắc bị đột biến rồi"... Hiện tại bài văn có "1-0-2" vẫn đang được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Trước đó, một bài văn được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến các bậc phụ huynh được phen cười lăn lộn. Theo đó một cậu bé học lớp 3 được giao đề bài: "Hãy viết một đoạn văn tả về một con vật mà em yêu thích". Tuy nhiên cậu học trò nhỏ có vẻ đã nhầm lẫn "nhẹ" và chuyển sang tả... món ăn! Bài văn của cậu bé cụ thể như sau:

"Có rất nhiều con vật mà em thích. Nhưng em thích nhất là con chó. Không những em thích mà bố em cũng rất thích. Cứ dịp cuối tuần hoặc cuối tháng, bố em bảo mẹ em chiều nay làm tí chó đi. Vì mẹ em không có tiền nên mẹ em chỉ mua một cân. Thế là mẹ cho vào luộc hoặc nấu rượu mận. Vậy là tối hôm đó, em và bố mẹ rất thích".

Học sinh làm văn tả con vật yêu thích, cô giáo đọc xong cho ngay 0 điểm, dân tình cười chảy nước mắt: Chết thật, con vật này chắc bị đột biến - Ảnh 2.

Cứ dịp cuối tuần hoặc cuối tháng, bố em bảo mẹ em chiều nay làm tí chó đi. Vì mẹ em không có tiền nên mẹ em chỉ mua một cân. Vậy là tối hôm đó, em và bố mẹ rất thích.

Vì bài văn lạc đề nên cô giáo sau đó đã cho 1 điểm, cùng lời phê "6/5 phụ huynh lên gặp cô". Được biết, bài văn này xuất hiện từ năm ngoái nhưng gần đây bất ngờ được chia sẻ lại và tiếp tục gây bão cộng đồng mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm