Fan hỏi làm thế nào để thi Văn được 8,5 điểm, hot blogger trả lời 1 câu: Đọc từng chữ mà sang chấn

Ủa, trả lời vô cùng liên quan luôn á, đọc mà choáng váng ghê á.

Chuyện các học sinh sắp là sĩ tử thi đại học đi tham vấn kinh nghiệm đạt điểm cao của các tiền bối đi trước năm nào cũng có, nhất là các anh chị đạt điểm cao. Có người thì nhiệt tình chia sẻ, có người lại "giấu nghề", thậm chí trả lời kiểu trời ơi đất hỡi, không có "miếng" tâm nào cả. 

Mới đây, một đoạn đối thoại được dân tình chia sẻ, nhận về hơn 30 ngàn lượt like. Một người hâm mộ hỏi blogger khá có tiếng trong giới trẻ làm thế nào để thi đại học môn Văn được 8,5 điểm, cô gái 2k này sau đó trả lời: Chị không biết, vì chị thi được... 9,25 điểm.

Fan hỏi làm thế nào để thi Văn được 8,5 điểm, hot blogger trả lời 1 câu: Đọc từng chữ mà sang chấn - Ảnh 1.

Câu trả lời của chủ tài khoản fanpage này khiến dân tình bình luận rôm rả. Người cho rằng hài hước, người chỉ trích khoe mẽ không đúng chỗ: "Thi đại học được 9,25 cũng tự hào thật, nhưng mà đừng có nhai đi nhai lại như vậy được không? Cảm giác khó chịu ghê chứ"; "Người ta hỏi đàng hoàng chứ có khịa miếng nào đâu, không chia sẻ thì bỏ qua, cứ thể hiện làm gì"; "Cũng nổi tiếng có nhiều fan này kia mà nói chuyện kiểu gì kỳ ghê"...

Môn Văn là môn học quan trọng trong kì thi THPT quốc gia. Trong thực tế không ít bạn sai lầm khi suy nghĩ rằng những bạn không có năng khiếu sẽ không thể học và làm bài thi tốt đối với môn này. Sự thật không hoàn toàn như thế, tất nhiên môn học này sẽ là lợi thế của những bạn có năng khiếu về văn chương, tuy nhiên năng khiếu chỉ là một phần, quan trọng là các bạn phải có kiến thức, có phương pháp ôn thi và kỹ năng làm bài tốt.

Phải nắm chắc kiến thức trọng tâm, dành thời gian để biên soạn tất cả các kiến thức trọng tâm cần phải nắm vững và … học thuộc lòng. Bên cạnh đó, các bạn cần rèn kỹ năng viết hàng ngày với các dạng đề khác nhau. Quá trình rèn luyện này sẽ là vũ khí quan trọng và cho các bạn những kinh nghiệm cần thiết khi bước vào kỳ thi thật sự. Đối với bài thi môn Văn, các bạn cần triển khai đủ ý để nêu bật nội dung cần phân tích, tuy nhiên, phải cố gắng viết rõ ràng, như thế sẽ gây ấn tượng ban đầu cho người chấm bài thi và các bạn biết rồi đấy "ấn tượng bạn đầu là rất quan trọng".

Hít thở sâu và thả lỏng cơ thể để có thể nắm chắc hệ thống kiến thức trong đầu, tránh để sót kiến thức trong quá trình làm bài. Một tinh thần quá áp lực và ức chế không bào giờ có thể cho bạn những câu văn hay, những ngôn từ giàu cảm xúc và một khi bạn viết văn thiếu cảm xúc cũng sẽ không gây được thiện cảm cho người chấm thi.

Chia sẻ
Đọc thêm