Học sinh làm văn tả cô giáo chi tiết từ chiều cao tới cân nặng, câu chốt khiến dân tình cười đau ruột

Không chỉ quan sát kỹ ngoại hình cô giáo, học sinh này còn bày tỏ "ước mơ" bá đạo, ai đọc đều không nhịn được cười.

Trong đôi mắt trẻ thơ, mọi thứ đều luôn ngây thơ, đáng yêu và mọi hình ảnh đời sống cũng sẽ được tái hiện tự nhiên ngay cả trong... bài tập làm văn. Bởi vậy mới có những bài văn tả thật đến bá đạo khi những đứa trẻ được yêu cầu kể về thầy cô, cha mẹ mình. Qua ánh nhìn của chúng, người lớn được nhiều phen ôm bụng cười và cảm thấy bản thân như trẻ lại.

Nếu bạn đã từng không biết nên cười hay mếu vì đọc những bài thơ tả bố có một không hai như: "Người ta đầu bóng vì vuốt keo còn bố em đây đầu bóng vì lâu ngày chưa gội"; "Hằng ngày bố chỉ kiếm tiền rồi nằm ườn ra... em còn phải đút xoài cho bố"… thì bài văn tả cô giáo sau đây cũng bá đạo không kém.

Học sinh làm văn tả cô giáo chi tiết từ chiều cao tới cân nặng, câu chốt khiến  dân tình cười đau ruột: Thương cô đến thế là cùng! - Ảnh 1.

Học sinh này không chỉ tả chi tiết về ngoại hình của cô mà còn ghi nhớ cả chiều cao cân nặng, biết tóc nhuộm trông rất... Tây:

"Cô giáo chủ nhiệm của em là cô Nhung. Chúng em rất yêu quý cô, cô dạy dỗ chúng em nên người. Cô giáo em có làn da trắng mịn, mắt cô tròn đẹp như mắt biếc trông cô rất là xinh. Lớp chúng em yêu quý cô lắm, cô hiền dịu như người mẹ thứ hai của em.

Dáng người cô cao 1m58, nặng 47kg mái tóc cô ngắn ngang vai cô còn nhuộm một tí tẹo trông rất Tây. Cô giáo của em rất xinh nhưng cô lại chưa có người yêu, chúng em rất thương cô, mỗi khi cô cười cô để lộ ra chiếc răng khểnh xinh xắn".

Sau những dòng miêu tả cô đẹp như tiên nữ, có lẽ thấy... chưa đủ ý, học sinh này kết bài bằng một câu không ai ngờ tới: "Em rất yêu quý cô và mong cô sớm có người yêu để lớp em còn ăn cỗ cô".

Không biết cô giáo có cảm thấy... cảm động vì sự quan tâm của học sinh hay không nhưng dân tình thì đều bật cười trước suy nghĩ đơn giản, thật thà và đặc biệt là mang yếu tố "thấy gì viết nấy" của em học sinh này: "Đáng yêu quá đi. Rất thích đọc mấy bài tự nghĩ tự viết như vậy luôn"; "Bài văn tả rất thực, chữ đẹp nhưng ngắt câu chưa đúng"; "Cô của con đã trắng phom người lại chuẩn cơm mẹ nấu thì đến bác cũng yêu chứ đừng nói chi là bố con cháu"...

Học sinh làm văn tả cô giáo chi tiết từ chiều cao tới cân nặng, câu chốt khiến  dân tình cười đau ruột: Thương cô đến thế là cùng! - Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng tay vì tìm văn mẫu và dựa vào đó để viết, học sinh này đã tự ghi suy nghĩ tuy có vẻ hài hước nhưng qua đó ai cũng cảm nhận được sự quan tâm và tình cảm của em dành cho cô giáo. 

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có ý kiến bình luận chữ viết trong bài tập làm văn này không phải của học sinh tiểu học, có thể là của các bé cấp 2. Dù chưa biết rõ tác giả nhưng bài văn bá đạo này vẫn đang thu hút sự quan tâm trên mạng xã hội.

Chia sẻ
Đọc thêm