Học phụ nữ Hàn Quốc dùng lịch giữ tiền, vừa xinh xắn lại còn tiết kiệm được đáng kể

Hồng Nhung,
Chia sẻ

Phụ nữ Hàn Quốc có cách tiết kiệm tiền rất đơn giản. Chỉ cần bỏ vào số tiền nhỏ hàng ngày, sau 1 thời gian sẽ có số tiền lớn.

Điều bạn mong chờ nhất mỗi ngày chính là tới khi lĩnh lương. Bởi dù giảm chi tiêu, kiểm tra tài khoản thì vẫn sẽ hết tiền trước cuối tháng. Để kiểm soát và tránh được điều này thì phụ nữ Hàn Quốc có cách riêng. Họ sử dụng "lịch giữ tiền" để tiết kiệm đơn giản, nhanh chóng các khoản tiền nhỏ hàng ngày.

Học phụ nữ Hàn Quốc dùng lịch giữ tiền, vừa xinh xắn lại còn tiết kiệm được đáng kể - Ảnh 2.

Thiết kế của tấm lịch giữ tiền này sẽ có ô lưới giống như quyển lịch tháng. Mỗi ngày sẽ được thiết kế thành 1 ngăn nhỏ, thuận tiện cho bạn bỏ tiền vào. Bạn có thể biết rõ ràng số tiền mỗi ngày mình tiết kiệm được là bao nhiêu.

Nếu có thói quen đưa ra hạn mức tiết kiệm, hay ngược lại là lười biếng trong việc quản lý thì tấm lịch giữ tiền này sẽ khiến bạn buộc phải có thói quen. Nó chắc chắn là một trợ thủ đắc lực trong việc tiết kiệm tiền cho chị em phụ nữ.

Ngoài việc sử dụng tấm lịch như một cách tiết kiệm hàng ngày thì còn có một cách khác. Bạn lên kế hoạch chi tiêu cố định hàng ngày trước rồi bỏ vào ô tương ứng. Mỗi ngày bạn sẽ chỉ được tiêu một khoản tiền cố định, số tiền còn lại sẽ gửi vào ngân hàng để tránh việc mua sắm bốc đồng. Sau tất cả, cách làm này vẫn giúp bạn quản lý tiền bạc và tiết kiệm được tốt hơn.

Học phụ nữ Hàn Quốc dùng lịch giữ tiền, vừa xinh xắn lại còn tiết kiệm được đáng kể - Ảnh 4.

Ngoài việc mua mẫu "lịch tiết kiệm tiền" làm sẵn, không ít cô gái Hàn Quốc còn tự tay làm để tiết kiệm chi phí. Bạn cũng có thể tự làm lịch tiết kiệm tiền bằng cách DIY tại nhà. Cách rất đơn giản lại còn hữu ích cho việc quản lý tiền bạc cá nhân.

Học phụ nữ Hàn Quốc dùng lịch giữ tiền, vừa xinh xắn lại còn tiết kiệm được đáng kể - Ảnh 5.

Học phụ nữ Hàn Quốc dùng lịch giữ tiền, vừa xinh xắn lại còn tiết kiệm được đáng kể - Ảnh 6.

Phương pháp tiết kiệm mà không cảm thấy quá khó chịu này sẽ giúp những khoản tiền nhỏ lớn lên sau 1 thời gian dài. Bạn có thể dùng làm quỹ dự phòng khẩn cấp, lên kế hoạch đi du lịch hay chi tiêu sinh hoạt.

Học phụ nữ Hàn Quốc dùng lịch giữ tiền, vừa xinh xắn lại còn tiết kiệm được đáng kể - Ảnh 7.

Theo marieclaire

Chia sẻ