Học ngoại ngữ qua ứng dụng nhưng lại lười chẩy thây, anh thanh niên nhận 1 tin nhắn "dằn mặt": Đọc xong cười trẹo quai hàm

Anh chàng này cảm thấy vô cùng tội lỗi và cả chột dạ sau khi đọc chiếc email của ứng dụng học ngoại ngữ.

Một câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến cộng đồng học ngoại ngữ được phen cười đau bụng. Chẳng là có anh thanh niên tên Matt Jenkins đã tải ứng dụng học ngoại ngữ DuoLingo về máy để trau dồi tiếng Pháp.

Cứ ngỡ có ứng dụng hỗ trợ thì trình ngoại ngữ của anh chàng phải cải thiện từng ngày. Ai ngờ Matt lại thường xuyên quên làm bài tập. Sau nhiều ngày gửi thông báo nhắc nhở mà người dùng vẫn lười chẩy thây không chịu học, phía ứng dụng liền gửi cho Matt một chiếc email đầy giận hờn và "cà khịa".

Nội dung như sau: "Vậy là bạn muốn từ bỏ hết những mục tiêu của bản thân rồi nhỉ? Chúng tôi định viết email này bằng tiếng Pháp nhưng đột nhiên nhớ ra là bạn có học đâu, sao hiểu được". Matt Jenkins hài hước cho biết, anh cảm thấy vô cùng tội lỗi và cả chột dạ sau khi đọc chiếc email này. Còn cộng đồng mạng thì cười trẹo cả quai hàm. Hóa ra không chỉ Matt mà rất nhiều người từng bị ứng dụng học ngoại ngữ này mắng mỏ, "cà khịa" vì trót chểnh mảng việc học.

Học ngoại ngữ qua ứng dụng nhưng lại lười chẩy thây, anh thanh niên nhận 1 tin nhắn "dằn mặt": Đọc xong cười trẹo quai hàm - Ảnh 2.

Anh chàng Matt Jenkins bị ứng dụng học tiếng Anh DuoLingo "cà khịa".

Trên các diễn đàn mạng xã hội, người dùng đua nhau kể lại những trải nghiệm "đau thương" không kém cùng ứng dụng này:

- Có bữa ứng dụng này còn gửi tôi một cái email vào lúc 12h đêm: "Có vẻ như bạn để quên mình khá lâu rồi đó, đáng lẽ mình nên từ bỏ việc nhắc bạn học tiếng Đức, nhưng mà mình vẫn thương và nhớ bạn lắm nên nhớ vô học nghen". Trời ơi xỉu ngang!

- Hôm trước vào ứng dụng học trễ có vài tiếng mà nó gửi email kêu: "Hãy vào học đi, không thì mình sẽ buồn và trầm cảm lắm đấy". Đọc email xong tôi còn trầm cảm hơn cả ứng dụng. 

Học ngoại ngữ qua ứng dụng nhưng lại lười chẩy thây, anh thanh niên nhận 1 tin nhắn "dằn mặt": Đọc xong cười trẹo quai hàm - Ảnh 3.

Một cư dân mạng khác khoe tin nhắn dỗi hờn không kém của DuoLingo.

- "Có lẽ những nhắc nhở của chúng tôi không có hiệu quả. Vì vậy từ ngày mai chúng tôi sẽ không nhắc nữa". Hôm trước mình vừa nhận cái email này, nghe đầy giận hờn và oán trách. 

- Mẹ mình tải ứng dụng về học nhưng bận quá nên không đụng tới. Cái app gửi mail" Vậy là chấm hết rồi đúng không? Vậy là tất cả đổ xuống sông...". Đọc xong mà cười xỉu lên xỉu xuống. 

Hiện tại câu chuyện về ứng dụng học ngoại ngữ thú vị này vẫn đang được dân tình bàn luận rôm rả. Rất nhiều ý kiến đồng tình phong tặng cho ứng dụng này danh hiệu "App học ngoại ngữ đanh đá nhất năm". 

Chia sẻ
Đọc thêm