Nam sinh tuyên bố được 10 điểm thi Toán trên sóng VTV ngày ấy: Tưởng "nổ" mà thật, cuộc sống hiện tại mới bất ngờ

Thanh Hương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sau 1 năm gây bão mạng xã hội, Anh Tuấn hiện một lần nữa được cộng đồng mạng quan tâm.

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2020, từng có một nam sinh vô cùng nổi tiếng. Chuyện là khi học sinh Hà Nội vừa kết thúc bài thi môn Toán, Đài truyền hình VTV có đến ghi hình không khí ngày thi và phỏng vấn một nam sinh tên Nguyễn Anh Tuấn.

Khi được hỏi cảm thấy đề thi năm nay như nào, thay vì nhận xét độ khó dễ, ngắn dài, nam sinh này lại tự tin tuyên bố một câu cực oách "10 điểm ạ". Hàm ý là đề dễ và mình nắm chắc điểm 10 trong tay. 

Đoạn clip phỏng vấn của Anh Tuấn sau đó gây bùng nổ mạng xã hội và được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Người ngợi khen sự tự tin, hài hước của cậu bạn. Người lại cho rằng Anh Tuấn đang "nổ" và không nên kiêu căng như thế. Bởi nếu cậu bạn không được 10 thật thì sẽ rất ngại ngùng với mọi người.

Nam sinh tuyên bố được 10 điểm thi lớp 10 trên sóng VTV ngày ấy: Tưởng "gáy" mà thật, cuộc sống hiện tại mới bất ngờ - Ảnh 2.

Câu trả lời cực oách của thí sinh Nguyễn Anh Tuấn trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021.

Tuy nhiên khi điểm tuyển sinh lớp 10 năm 2020 được công bố thì ai cũng ngỡ ngàng và khâm phục cậu bạn này. Theo đó, Nguyễn Anh Tuấn đã đạt điểm số cực cao: 10 điểm môn Toán, 10 điểm môn Ngoại Ngữ và 8 điểm môn Văn. Môn Chuyên 1 được 5,50. Được biết, Nguyễn Anh Tuấn là học sinh của lớp 9A8, trường THPT Cổ Nhuế 2 (Hà Nội). Cậu được bạn bè biết đến là một học sinh giỏi, gương mẫu và rất tích cực trong các hoạt động của trường lớp.

Nam sinh tuyên bố được 10 điểm thi lớp 10 trên sóng VTV ngày ấy: Tưởng "gáy" mà thật, cuộc sống hiện tại mới bất ngờ - Ảnh 3.

Điểm số tuyển sinh lớp 10 cao chót vót của Nguyễn Anh Tuấn.

Khi được hỏi về cảm giác lúc phỏng vấn và tạo nên 7 giây thần thánh trên truyền hình, Tuấn đã chia sẻ: "Lúc được phỏng vấn là em tự tin thật, vì em làm bài 70 phút, còn gần 1 tiếng thì kiểm tra lại bài!". Nói về kết quả cao chót vót của Tuấn, một người bạn cùng lớp chia sẻ: "Tuấn là một thành viên học rất tốt trong lớp. Vì vậy, kết quả này là hoàn toàn xứng đáng và em cũng không thấy bất ngờ lắm khi bạn nhận được kết quả này".

Nam sinh tuyên bố được 10 điểm thi lớp 10 trên sóng VTV ngày ấy: Tưởng "gáy" mà thật, cuộc sống hiện tại mới bất ngờ - Ảnh 4.

Một bức ảnh chụp chung của Anh Tuấn và bạn học.

Một kỳ thi tuyển sinh lớp 10 nữa đến, không ít người tò mò về cuộc sống hiện tại của "hot boy VTV". Được biết sau màn phỏng vấn thần thánh năm nào, Nguyễn Anh Tuấn đã trở thành một hot facebook với tận 10.000k lượt theo dõi. Tuy nhiên cậu bạn lại chọn cách sống khá kín tiếng khi khóa hết thông tin cá nhân, ảnh và bài đăng trên Facebook. Có lẽ quyết định này là bởi Anh Tuấn không muốn bị cộng đồng mạng làm phiền. Từng có thời gian, khuôn mặt cậu bạn được đăng khắp mạng xã hội, thậm chí còn bị chế ảnh. Bên cạnh đó, ngoài những lời ngợi khen thì Anh Tuấn cũng nhận phải nhiều bình luận tiêu cực.

Không rõ cậu bạn hiện đang học tại trường THPT nào ở Hà Nội. Nhưng với số điểm cực khủng trong kỳ thi lớp 10 thì chắc chắn, Anh Tuấn đã có một suất nhập học tại ngôi trường mong muốn và trường đó cũng có chất lượng giảng dạy "không phải dạng vừa".

Chia sẻ
Đọc thêm