"Khi tôi 4 tuổi thì em gái 2 tuổi, tôi 44 tuổi thì em bao tuổi”: Sinh viên Harvard đưa đáp án lú não, học nhiều cũng không tốt là đây

Không nghi ngờ gì nữa, đây chính là pha giải toán loằng ngoằng và chia rẽ tình cảm gia đình nhất trong lịch sử Toán học.

Toán học luôn có những câu hỏi vô cùng thú vị. Có câu hỏi cực hóc búa, khiến ngay cả những nhà Toán học nổi tiếng đi tìm chục năm cũng không ra đáp án. Song song đó, có những câu hỏi tưởng chừng khó nhưng thực chất chỉ là câu đố mẹo. Mọi người chỉ cần đọc kỹ đề là sẽ ra ngay đáp án.

Thời gian trước từng có một câu hỏi Toán học gây bão mạng xã hội vì dễ ợt nhưng lại đánh lừa được nhiều người. Nội dung câu hỏi cụ thể như sau: "Khi tôi 4 tuổi thì em gái 2 tuổi, tôi 44 tuổi thì em gái bao nhiêu tuổi". Ở vế đầu, ấn tượng của người đọc sẽ là tuổi của người anh gấp đôi tuổi của người em. Vậy nên khi đọc đến vế sau "tôi 44 tuổi thì em gái bao nhiêu tuổi", rất nhiều người đã vô thức bật ra con số 22. Thực chất, tuổi của người em là 42 mà thôi, bởi người em kém người anh 2 tuổi.

"Khi tôi 4 tuổi thì em gái 2 tuổi, tôi 44 tuổi thì em bao tuổi”: Sinh viên Harvard đưa đáp án lú não, học nhiều cũng không tốt là đây - Ảnh 1.

Sao mà loằng ngoằng vậy Samuel?

Cứ tưởng vấn đề cứ vậy là giải quyết xong. Ai ngờ một cư dân mạng, là sinh viên Đại học Harvard tên Samuel Lipoff lại khiến tất thảy mọi người... lú não khi đưa ra một đáp án đầy âm mưu và giả thuyết. Đáp án của người này nghe vừa vô lý nhưng lại khá thuyết phục! Rất nhiều người khi đọc xong đáp án đã phải ôm bụng cười lăn lộn và để lại bình luận: "Này anh bạn, cậu chính là minh chứng để tôi khoe với bố mẹ rằng: Học nhiều cũng không tốt là đây".

Theo đó, Samuel Lipoff đưa ra đáp án cho câu hỏi Toán học trên như sau:

"Câu này hơi bị khó. Cô ấy có thể 42 tuổi nhưng cũng rất có thể mới 41 hoặc đã 43 tuổi rồi. Bởi vì anh không nói sinh nhật của mình và em gái là ngày nào. Thêm nữa là em gái anh có thể đã chết. Cuối cùng thì anh có thể nghĩ rằng cô ấy là em mình nhưng thực ra mẹ của anh đã ngoại tình với người đàn ông khác và cô gái mà kém anh 1 - 3 tuổi kia thực ra không phải em ruột của anh. Mẹ anh có thể đã gửi em thật của anh cho người khác nuôi. Trong trường hợp này cô ấy có lẽ lớn tuổi hơn của anh. (Vì lúc em gái anh bị gửi làm con nuôi, anh chưa sinh ra). Đã nhận ra câu hỏi này khó thế nào chưa?

Sẽ thế nào nếu anh nghĩ rằng em gái mình chết rồi nhưng thực ra cô ấy đã trở thành phi hành gia để tham gia vào một dự án bí ẩn của chính phủ để du hành với tốc độ gần tốc độ ánh sáng? Khi đó em gái anh sẽ có tốc độ già chậm hơn anh, do đó cô ấy có khả năng trẻ hơn cả 41 tuổi".

Không nghi ngờ gì nữa, đây chính là pha giải toán loằng ngoằng và chia rẽ tình cảm gia đình nhất trong lịch sử Toán học. Và người nghĩ ra được đáp án này cũng có khả năng suy luận thật là "ba chấm". Cộng đồng mạng sau đó đã chia sẻ câu trả lời này với tốc độ chóng mặt. Được biết, câu trả lời này xuất hiện vài năm trước nhưng đến này lại được "khai quật", có lẽ bởi nó quá hài hước.

Rất nhiều cư dân mạng Việt Nam cũng hùa với Samuel Lipoff, đưa ra những giả thuyết khác cũng "nhiệm màu" không kém. Một nick Facebook bày tỏ sự hoang mang: "Bạn có chắc mình đã 44 tuổi không? Biết đâu bạn chính là con nuôi thì sao? Những trường hợp bố mẹ hiếm muộn, nhận con nuôi xong lại sinh được con cũng không phải ít đâu đấy". Hay nick Facebook khác cũng bình luận: "Vậy theo thuyết phi hành gia xuyên không thì có khi kết quả là 22 tuổi cũng đúng!".

Sau một loạt giả thuyết nghe đượm mùi liêu trai, một bình luận đã nhận được rất nhiều like của cộng đồng mạng: "Thôi nào các bạn. Cuộc sống đã phức tạp rồi, nghĩ đơn giản lên nào!".

Chia sẻ
Đọc thêm