Học mẹ Liên Ròm làm giò bì ớt lạ miệng ăn Tết không lo ngán
Bạn có thể đổi vị cho cả nhà với món giò bì ớt rất lạ miệng mà ngon nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm giò bì ớt:
1kg giò sống
300g da/bì heo sạch
50g ớt đỏ hay ớt xanh tùy bạn
Cách làm:
Giò sống nếu các bạn mua ngoài chợ thì họ ướp gia vị rồi nên cũng đủ mặn vì vậy không cần thêm gì nữa. Còn nếu các bạn tự làm thì hãy theo hướng dẫn tại đây. Da heo các bạn về rửa với muối, giấm cho sạch và cạo hết chất bẩn, để cho ráo nước. Bắc nồi nước lên bếp, bật lửa cho vào nồi 1 muỗng canh muối, 1 muỗng tiêu hột, 5 củ hành tím (nếu không có dùng 1 củ hành tây), một miếng gừng nhỏ và luộc cho bì chín.
Khi thấy nước sôi bì nổi lên, các bạn bấm tay vào miếng bì xem mềm ưng ý hay chưa, nếu được thì trút ra thau nước đá lạnh cho bì săn lại và trắng hơn. Đem bì xắt mỏng. Ớt để nguyên trái. Cho vào máy quết để bàn 1 ký giò sống, tiếp đến bì quết khoảng 1 phút và cho ớt vào quết cho đều.
Đem ra gói trong lá và hấp hay luộc khoảng 1 tiếng. Khi nước sôi các bạn cho cây chả vào trong nồi, vặn lửa nhỏ vừa và để khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau 1 tiếng đồng hồ, tắt lửa để cho cây chả nguội thì hãy lấy ra.
Cắt ra và trình bày lên đĩa, các bạn có thể thưởng thức món chả bì ớt này.
Không thích ớt các bạn có thể bỏ tiêu hột vào thay thế cũng được.
Chúc các bạn Tết bình an, vui vẻ nha!
Chị Liên Ròm là food blogger khá nổi tiếng, nhất là với thế hệ 8x. Để tìm hiểu thêm về food blogger này, mời bạn bấm VÀO ĐÂY.