Học lỏm Marterchef Thanh Hòa: Bí kíp biến bữa cơm nhà thành bàn tiệc 5 sao
Không khí lễ hội đã “nhen nhóm” khắp nẻo phố phường, các nàng đã chuẩn bị gì cho cuộc hội hè cuối năm? Thay vì đưa cả nhà đi ăn bên ngoài, tại sao bạn không vào bếp trổ tài làm những món ngon chuẩn nhà hàng với tuyệt chiêu hay ho từ Vua đầu bếp?
Vốn là người yêu thích những căn bếp “mở” – vừa chế biến thức ăn ở phía bên này vừa trò chuyện cùng thực khách ngồi phía đối diện, MasterChef Thanh Hoà chẳng ngại san sẻ “bí mật nhà nghề” với bất kỳ ai. Tuyệt chiêu “thăng cấp” món nhà nấu của Chef hoá ra chỉ gói gọn trong 3 bước dễ như ăn bánh này đây!
Chiêu thức đầu tiên: Đòn tâm lý
Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp còn phải là một… chuyên gia tâm lý. Thanh Hoà luôn tâm niệm rằng dù có nấu “sơn hào hải vị” hay những món ăn thường ngày, người nấu cần gói trọn sự quan tâm yêu thương của mình mà gia giảm theo khẩu vị và sức khoẻ của người thưởng thức. Hãy làm một vài món thân thuộc gợi nhớ kỷ niệm riêng, biến tấu lại chút đỉnh cho mới mẻ, vậy là đủ cho một bữa tối ngọt ngào.
Chef Hoà chăm chút cho món tôm sú đốt rượu vị quê ngoại được truyền cảm hứng từ mẹ.
Chiêu thức thứ hai: Bình cũ rượu mới
Bạn tin không, chỉ một thay đổi nhỏ ở bộ đồ dùng thôi đã có thể giúp bữa ngon nhà làm “thăng hạng” vượt bậc. Thanh Hoà gợi ý cho bạn một lựa chọn thú vị cho phong cách ẩm thực giản đơn, tinh sạch mà anh vốn theo đuổi là dùng khay đá thạch anh có khả năng ngừa vi khuẩn thay cho đĩa đựng. “Trình bày ẩm thực trên mặt đá nhỏ là một xu hướng rất hiện đại. Dù đã có dịp trải nghiệm mặt bàn đá VICOSTONE ngay trong bếp nhà mình, tôi vẫn thấy bị mê hoặc. Sự cộng hưởng giữa món ăn và vân đá cho cảm giác rất sống động và tinh tế.” – Anh nhận định.
Màu sắc trung tính cùng hoa văn tinh tế của đá VICOSTONE mẫu Misterio giúp món Panna Cotta chanh dây thêm phần “khí chất”
Chiêu thức thứ ba: Chăm chút cho lợi thế sân nhà
Không có một nhà hàng cao cấp nào có thể mang tới cảm giác sum vầy như trong chính phòng bếp nhà bạn. Khi mà xu hướng bếp “mở” thịnh hành ở phương Tây đang dần được đón nhận ở Việt Nam, tại sao ta không biến chính căn bếp trở thành phòng ăn “fine dining”, vừa riêng tư lại chẳng tốn kém? Theo Thanh Hoà, để tạo ra một bầu không khí sang trọng “5 sao” cần một chiếc bàn ăn có mặt đá sang trọng phù hợp với không gian và một không gian tinh khiết, sạch sẽ.
Không chỉ đẹp và sang trọng bởi màu sắc và hoa văn, với kết cấu đặc chắc, chống thấm ưu việt của đá VICOSTONE khiến việc lau dọn trở nên nhẹ nhàng hơn
Vì được đặt gần nơi chế biến thực phẩm, thường xuyên tiếp xúc với nước và hơi nước nên mặt bàn trong bếp rất dễ bị ngấm ẩm, lưu lại vi khuẩn và lên mốc. Do vậy, anh chú trọng chất liệu của mặt bàn ăn trong bếp – nơi mọi người cùng nhau dùng bữa. Mặt bàn đá VICOSTONE với khả năng chống thấm, chống bám bẩn cho không gian bếp luôn sạch sẽ, an toàn cho sức khỏe là những tính năng mà Chef Hoà rất hài lòng. Bên cạnh đó, bề mặt chống xước không cần phải phủ bóng lại sau một thời gian sử dụng đá của VICOSTONE sẽ luôn mang lại cho không gian nấu nướng sự lung linh và mới mẻ.
Vua đầu bếp kết thúc phần chia sẻ với lời khẳng định: “Yên tâm hoàn toàn với những tính năng vượt trội ngừa vi khuẩn, chống bám bẩn của đá VICOSTONE, chi tiết của những vân đá VICOSTONE khiến cho chúng ta cảm nhận đang ở trong một không gian sang trọng và truyền cảm hứng. Tôi thực sự ấn tượng với mặt bàn bằng đá VICOSTONE mẫu Misterio. Khi tôi trình bày các món ăn trên chiếc bàn đá có 2 lớp vân rất nhẹ, tôi như cảm nhận được những chuyển động nhẹ nhất của vạn vật trong một không tĩnh lặng của một khu rừng phủ tuyết trắng. Thanh khiết và sang trọng vô cùng.”