Học hỏi từ những điều nhỏ nhất, nữ sinh chuyên Nguyễn Huệ giành học bổng toàn phần Mỹ

Nhờ chăm chỉ học hỏi từ mọi điều xung quanh và tận dụng tốt điểm mạnh của bản thân, Đỗ Lê Minh Anh - trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần cực hiếm từ trường Marquette University.

Học hỏi từ những điều nhỏ nhất, nữ sinh chuyên Nguyễn Huệ giành học bổng toàn phần Mỹ - Ảnh 1.

Đỗ Lê Minh Anh - lớp 12 Lý 2 THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Duyên phận với nước Mỹ

"Em biết đến du học Mỹ vào giữa năm lớp 11. Nhận thấy Mỹ là nơi mà mọi tài năng đều được trân trọng, em đã hạ quyết tâm đi du học Mỹ sau khi tốt nghiệp cấp 3 dù xuất phát điểm của em khi đó chỉ mới là 6.5 IELTS. May mắn là chỉ sau một thời gian ngắn ôn luyện tại American Study, em đã nâng được tổng band điểm IELTS đạt 7.5 và đạt 1480 SAT ngay trong lần thi đầu tiên"- Minh Anh chia sẻ.

Chuẩn bị có phần muộn hơn các bạn, nhưng với sự cố gắng không ngừng của bản thân, em đã đỗ 10 trường trong tổng số 11 hồ sơ đã nộp cùng với suất học bổng toàn phần từ trường em yêu thích nhất.

Sự nhận thức về điểm mạnh bản thân

Trưởng thành từ ngôi trường chuyên Nguyễn Huệ nổi tiếng với truyền thống hiếu học, được các thầy cô trong trường tạo điều kiện và truyền cho cảm hứng học tập, Minh Anh đã phát huy tốt khả năng tự học cũng như tinh thần ham hỏi học vốn có.

"Sau khi lắng nghe lời khuyên và định hướng của các chuyên gia ở American Study - trung tâm hỗ trợ em làm hồ sơ, em nhận ra sự ham học hỏi chính là điểm mạnh khiến em trở nên đặc biệt trong mắt Hội đồng tuyển sinh Mỹ. Em luôn muốn học hỏi thêm nhiều thứ và có thể học từ tất cả mọi điều xung quanh. Những câu hỏi của bạn bè đôi khi cũng có thể giúp em có thêm nhiều kiến thức mới. Chính vì vậy, em luôn cố gắng lắng nghe và chia sẻ những điều em biết với bạn bè cũng như hỏi hỏi nhiều hơn từ những góp ý của mọi người xung quanh" - Minh Anh chia sẻ.

Khi phỏng vấn với trường Marquette, em cũng thể hiện được rằng bản thân là một người ham học hỏi và có những định hướng rõ ràng. "Với câu hỏi cuối cùng của buổi phỏng vấn học bổng là "Em có câu hỏi gì cho trường không?" thì thông thường đa số thí sinh sẽ lúng túng và bỏ qua câu này, nhưng với em, đây chính là cơ hội để em bộc lộ rõ nhất sự chủ động của bản thân và cho nhà tuyển sinh thấy em thực sự thích trường, đã tìm hiểu và muốn biết thêm về trường. Em nghĩ rằng đây chính là điểm góp phần giúp em dành được suất học bổng toàn phần cực hiếm của Marquette University." Minh Anh bật mí.

Học hỏi từ những điều nhỏ nhất, nữ sinh chuyên Nguyễn Huệ giành học bổng toàn phần Mỹ - Ảnh 2.

Minh Anh cùng các bạn trong chuyến cứu trợ mùa lũ ở Quảng Trị

Thay đổi bản thân từ chuyến đi ngoại khóa

Vào mùa mưa lũ năm ngoái, khi các tỉnh miền Trung phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề, Minh Anh cùng các bạn đã thành lập một dự án gây quỹ từ thiện để giúp đỡ những người dân ở Quảng Trị. Mỗi ngày khi nghe tin tức về những gì mà người dân ở đó phải gánh chịu, em luôn tự nhủ rằng mình phải cố gắng hơn để giúp đỡ được càng nhiều người càng tốt.

Sau chuyến đi thực tế ở Quảng Trị, tận mắt chứng kiến sự khó khăn cũng như lòng quật cường của người dân trước thiên tai, Minh Anh đã có những thay đổi lớn trong suy nghĩ và cách nhìn nhận về bản thân cũng như cuộc sống.

"Chứng kiến cảnh mọi người chống chọi với cơn lũ, thậm chí có gia đình chỉ còn một cái bình đun nước bằng điện không thể bật lên nhưng họ vẫn tiếp tục sống, tiếp tục cố gắng, em nghĩ vậy thì tại sao mình lại bỏ cuộc khi chưa nỗ lực hết mình, chỉ cần mình thực sự quyết tâm, không gì là không thể."- Minh Anh cho hay.

Từng là một cô bé suýt bỏ qua cơ hội tham gia cuộc thi khoa học ở trường "Water Rocket Contest 2020" chỉ vì không tự tin về khả năng của bản thân, vậy mà ngay sau khi trở về từ chuyến đi Quảng Trị, em đã quyết tâm bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc thi. Cuối cùng em đã xuất sắc giành được giải Nhì trong cuộc thi đó, tạo thêm một điểm sáng trong bộ hồ sơ.

Học hỏi từ những điều nhỏ nhất, nữ sinh chuyên Nguyễn Huệ giành học bổng toàn phần Mỹ - Ảnh 3.

Máy lọc nước từ năng lượng mặt trời đã mang lại cho Minh Anh giải Nhì cuộc thi "Water Rocket Contest"

Bộ hồ sơ của Minh Anh có thể không quá xuất sắc với nhiều giải thưởng như một số thí sinh khác, nhưng chính sự hiểu rõ bản thân cũng như tố chất ham học hỏi đã giúp em trở nên đặc biệt và giành được học bổng toàn phần của trường Mỹ.

Cũng như thầy Vũ Hà Thanh - Phó Tổng giám đốc của Tổ chức Giáo dục American Study, người từng có 10 năm kinh nghiệm tư vấn hồ sơ cho học sinh Việt Nam vào các trường Đại học top đầu Mỹ và là đối tác làm việc với các trường top đầu ĐH Mỹ/Canada như Harvard/MIT - đã từng chia sẻ: "Minh Anh là một học sinh rất năng động, em chủ động tìm kiếm và giải đáp cho những vấn đề của bản thân. Chính vì vậy, em có thể ứng dụng kiến thức một cách tốt nhất cũng như phát triển hơn với những gì em đang có".

Hiện tại, Minh Anh đã hoàn tất các thủ tục và nhận được visa Mỹ. "Từ lúc bắt đầu có ý định đi du học cho đến ngày phỏng vấn Visa, bố mẹ và các anh chị của trung tâm luôn theo sát, đồng hành và hỗ trợ em rất nhiệt tình. Chính điều đó đã tiếp sức cho em bước những bước đầu tiên thật chắc chắn trên con đường du học." Minh Anh chia sẻ.

Với những cơ hội thực tập tại New York mà Marquette University mang đến, Minh Anh tin rằng em sẽ vững bước trên con đường đến với tương lai hứa hẹn nhiều điều mới lạ.

https://afamily.vn/hoc-hoi-tu-nhung-dieu-nho-nhat-nu-sinh-chuyen-nguyen-hue-gianh-hoc-bong-toan-phan-my-20220702122836328.chn
Chia sẻ
Đọc thêm