Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc răn đe thí sinh The Debut không được quen thói "đạo nhạc"

Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc - Hương Tràm đã phát hiện ra ca khúc của 1 thí sinh chương trình "The Debut" có giai điệu giống với bản hit Kpop.

Tập 6 của chương trình truyền hình The Debut - Dự án số 1 vừa lên sóng với sự góp mặt của các giám khảo Hoàng Thùy Linh - Hương Tràm - Đức Phúc. Trước khi đến với các bài thi trên sân khấu, 12 thí sinh của sàn Tiên phong đã tham gia một thử thách do ekip sản xuất đặt ra. Giữa không gian của một tòa nhà đang thi công dở dang còn ngổn ngang vật liệu, trong vòng 2 tiếng đồng hồ, các thí sinh phải sáng tác một giai điệu mới dựa trên nền nhạc (beat) được cung cấp sẵn. 3 producer: Only C, Châu Đăng Khoa và Kai Đinh đã xuất hiện để hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm sáng tác cho các bạn trẻ.

Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc răn đe thí sinh The Debut không được quen thói đạo nhạc - Ảnh 1.

Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc - Hương Tràm.

Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc răn đe thí sinh The Debut không được quen thói đạo nhạc - Ảnh 2.

Đức Phúc.

Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc răn đe thí sinh The Debut không được quen thói đạo nhạc - Ảnh 3.

Hương Tràm.

Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc răn đe thí sinh The Debut không được quen thói đạo nhạc - Ảnh 4.

Hoàng Thùy Linh.

Thí sinh Trần Văn An là người khép lại tập phát sóng thứ 6 của The Debut bằng ca khúc tự sáng tác – Baby good night. Sau bài thi của thí sinh, Hoàng Thùy Linh đã ngay lập tức đặt ra nghi vấn: "Em có hay nghe nhạc nước ngoài không? Em có biết ca khúc Instagram (DEAN) không? Chị thấy phần verse đầu của ca khúc này có sự tương đồng với ca khúc Instagram?".

Thí sinh cho biết anh bắt đầu tìm hiểu về một số ca sĩ Hàn Quốc theo đuổi dòng nhạc RnB trong thời gian gần đây nên ít nhiều có bị ảnh hưởng. Không cho là đúng, Hoàng Thùy Linh răn đe: "Học hỏi thì tốt nhưng mình cần có sáng tạo!".

Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc răn đe thí sinh The Debut không được quen thói đạo nhạc - Ảnh 5.

Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc răn đe thí sinh The Debut không được quen thói đạo nhạc - Ảnh 6.

Trần Văn An

Đức Phúc tiếp lời ngay sau đó cho rằng Trần Văn An nên ý thức hơn về những điều thí sinh đem đến cho khán giả. "Anh nghĩ em là một người biết sáng tác, làm nhạc thì em không bao giờ muốn ca khúc của mình giống ai. Em phải tự kiểm soát điều đó" – Nam Oraz đanh thép.

Tập 6 "The Debut": Thí sinh nam bị Hoàng Thùy Linh nhắc nhở vì sáng tác bài hát giống bản hit Kpop.

Trong đoạn teaser tập 6, Trung Sang – Nhóm trưởng của nhóm S.E.A.L, cũng là rapper chính, bất ngờ gặp tai nạn giao thông và phải nhập viện để thực hiện phẫu thuật nối gân tay ngay trước thời gian ghi hình vỏn vẹn chỉ một ngày. Nam thí sinh đã rơi nước mắt vì lo ngại với tình hình sức khỏe này, anh khó lòng có thể tiếp tục "chung vai đấu cật" cùng các thành viên khác tham gia vòng Đào thải.

Tại tập phát sóng chính thức, Trung Sang mặc dù tay còn băng bột, vẫn nén đau để đồng hành cùng các đồng đội. Trên sân khấu dự thi, S.E.A.L trình bày ca khúc tự sáng tác có tên gọi "Về đội anh". Bài hát sở hữu giai điệu tươi sáng, nội dung mang đậm tính chất "thả thính" kể về một chàng trai đang dùng lời ca ngọt ngào để thuyết phục cô gái anh ta yêu hãy ‘về đội anh, về đội của bố mẹ anh". Phần thể hiện có dàn dựng vũ đạo và để thuận tiện cho nhóm trưởng không thể vận động mạnh, các thành viên còn lại đã bàn nhau thay đổi đội hình so với lúc đầu, sao cho Trung Sang không phải di chuyển quá nhiều, tránh ảnh hưởng đến vết thương.

Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc răn đe thí sinh The Debut không được quen thói đạo nhạc - Ảnh 8.

Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc răn đe thí sinh The Debut không được quen thói đạo nhạc - Ảnh 9.

Sự tươi trẻ, có phần ngô nghê, đáng yêu, tinh thần đồng đội và ý chí vượt qua nghịch cảnh của S.E.A.L thuyết phục hoàn toàn cả 3 giám khảo. Hương Tràm "ngả mũ thán phục": "Chị thích những thí sinh quyết liệt và dữ dội như thế. Đủ hay thiếu quân số cũng không là vấn đề, vấn đề là chúng tôi có khả năng chinh phục khát khao. Các em có ý tưởng và nội dung rất tốt nhưng các em còn non nớt ở chủ đề này".

Tập 6 "The Debut": Thí sinh gặp chấn thương vẫn trình diễn hết mình trên sân khấu.

Thí sinh Lê Hựu Nhân tiếp nối chương trình với bản mashup Tâm sự tuổi 30 - Người âm phủ. Nhận xét về Hựu Nhân, Đức Phúc chia sẻ: "Với ca khúc "Tâm sự tuổi 30" và "Người âm phủ", Phúc nghĩ bạn sẽ thêm giai điệu vào đoạn rap để làm cho nó khác đi thì bạn lại rap không, hơi tiếc một chút xíu. Tại sao bạn không khai triển ca khúc "Người âm phủ" thêm một chút xíu. Đoạn Rap xuống giọng trầm đó Phúc thấy nó không hiệu quả".

Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc răn đe thí sinh The Debut không được quen thói đạo nhạc - Ảnh 11.

Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc răn đe thí sinh The Debut không được quen thói đạo nhạc - Ảnh 12.

Lê Hựu Nhân.

Tập 6 "The Debut": Thí sinh Hựu Nhân gây thích thú khi trình diễn "Người âm phủ - Tâm sự tuổi 30"

Thí sinh Bùi Hoàng Phương thử sức mình với ca khúc Bến vắng. Nhận xét về bài thi này, Hoàng Thùy Linh cho biết: "Chị không cảm nhận được chút run sợ nào trong giọng hát của em. "Bến vắng" là một ca khúc nhạc ngoại lời Việt rất lâu rồi. Chị cũng thích nghe những ca khúc rất lâu rồi nhưng nếu hát ở năm 2018 thì sẽ có màu sắc của đương đại. Phiên bản do Hoàng Phương hát khiến chị cảm thấy vừa quen mà vừa lạ, chị thấy nội tâm của em trong đấy nữa. Mỗi một cái nhả chữ của em lại chinh phục chị".

Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc răn đe thí sinh The Debut không được quen thói đạo nhạc - Ảnh 14.

Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc răn đe thí sinh The Debut không được quen thói đạo nhạc - Ảnh 15.

Bùi Hoàng Phương.

Thí sinh Nguyễn Ngọc Vi mang đến không khí tươi trẻ cho đêm thi thông qua ca khúc 30 ngày yêu. Chia sẻ về tiết mục, giám khảo Hương Tràm nói rằng: "Nếu như em nghiêm túc với cuộc thi này, nghiêm túc muốn debut và trở thành một ca sĩ Việt Nam thì em phải nghiêm túc nhìn lại vấn đề phát âm tiếng Việt của mình. Nghe thì có vẻ tây đấy nhưng đi xa hơn, khi em biểu diễn chuyên nghiệp, những người khán giả khó tính sẽ cảm thấy khó chịu. Về phần kĩ năng, lúc nào chị cũng muốn khen em cả. Để mà phiêu như vậy và hát như vậy thì bản thân em chắc chắn đã tập bài này rất nhiều nên em đã biến ca khúc đó thành cảm xúc của chính em như ngày hôm nay".

Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc răn đe thí sinh The Debut không được quen thói đạo nhạc - Ảnh 16.

Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc răn đe thí sinh The Debut không được quen thói đạo nhạc - Ảnh 17.

Ngọc Vi.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm