Hoàng hậu được mệnh danh là "Thiên cổ đệ nhất Hồ ly": dùng nhan sắc và bí thuật phòng the làm sụp đổ nhà Hạ

Chết trong tức tưởi, nhưng danh tiếng về nhan sắc yêu mị cũng như là những gì vị Hoàng hậu đã làm, vẫn được sử sách lưu lại với tên gọi "Thiên cổ đệ nhất Hồ ly tinh".

Từ lâu, hình mẫu hồ ly tinh trong các tác phẩm phim truyện điện ảnh Trung Hoa luôn nhắc người ta nhớ về cái tên Tô Đát Kỷ - một đại mỹ nhân thời nhà Thương, mê hoặc Trụ Vương khiến cả một triều đại thịnh vượng suy vong. Ấy thế mà, chắc có lẽ ít ai biết được, thực chất, "yêu nữ hồ ly" đầu tiên được các câu chuyện huyền sử của Trung Hoa nhắc đến không phải là Đát Kỷ, mà là một mỹ nhân khác, có xuất thân từ thời cổ đại.

Hoàng hậu được mệnh danh là Thiên cổ đệ nhất Hồ ly: dùng nhan sắc và bí thuật phòng the làm sụp đổ nhà Hạ - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Nàng "hồ ly" này không những có nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành, mà có quyền năng gần như tuyệt đối trong chốn cung cấm. Ngoài ra, những tuyệt chiêu phòng the quái lạ của nàng cũng được sử sách ghi lại và xem đó như là "chiếc chìa khóa" giúp nàng có được vị trí Hoàng hậu mà ngàn vạn nữ nhân cùng thời mơ ước.

Mỹ nhân hoang dại gieo rắc mầm họa diệt vong vào chốn cấm cung

Nhân vật được nhắc đến, không ai khác chính là Muội Hỉ, một mỹ nhân hoang dại được ngồi vào vị trí Hoàng hậu tôn quý thời nhà Hạ. Sử sách chép, Muội Hỉ là con gái của tù trưởng bộ tộc Hữu Thi thuộc đế quốc nhà Hạ, Trung Hoa cổ đại. Nàng có nhan sắc xinh đẹp, ma mị với mái tóc đen dài, ngũ quan hài hòa, đặc biệt là đôi mắt cực kỳ quyến rũ.

Hoàng hậu được mệnh danh là Thiên cổ đệ nhất Hồ ly: dùng nhan sắc và bí thuật phòng the làm sụp đổ nhà Hạ - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Chính vì có mỹ mạo như vậy, nên ngay từ sớm nàng đã được định sẵn trở thành vật cầu hòa dâng cho Kiệt Vương - Hoàng đế nhà Hạ lúc bấy giờ. Lần đầu gặp Muội Hỉ, Kiệt Vương gần như hồn xiêu phách lạc, bị hớp hồn nhanh chóng bởi nhan sắc quá sức diễm lệ của nàng. Nhanh chóng ngay sau đó, Kiệt Vương liền đưa Muội Hỉ vào cung để trở thành "của riêng" dành cho mình.

Tất nhiên, chính vì sự mê muội của Kiệt Vương, ông đã vô tình đưa một mầm mống tai quái vào cung, tạo tiền đề cho sự sụp đổ của cả một vương triều về sau.

Hoàng hậu được mệnh danh là Thiên cổ đệ nhất Hồ ly: dùng nhan sắc và bí thuật phòng the làm sụp đổ nhà Hạ - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Bí thuật phòng the giúp "hồ yêu" có được địa vị tôn quý

Vào tới cấm cung, Muội Hỉ nhanh chóng lộ rõ bản chất "yêu quái" khi liên tục khiến Kiệt Vương suốt ngày quấn quýt bên mình, chẳng màng tới chính sự. Ông yêu chiều nàng, ban cho nàng bất cứ thứ gì nàng muốn, từ châu báu lụa là, cho tới vị trí cao nhất trong Hậu cung. Từ đó, Muội Hỉ trở thành Hoàng hậu, một Hoàng hậu bí hiểm khiến ai ai cũng nể sợ.

Tuy nhiên, sử sách ngày nay cho rằng, không chỉ có xinh đẹp mà Muội Hỉ mới có sức mê hoặc Kiệt Vương mạnh mẽ đến như thế. Nàng còn có tuyệt chiêu khác, đó chính là bí thuật phòng the đầy quái lạ. Cụ thể, một số sử liệu hiếm hoi có chép, Muội Hỉ có sở thích biến Kiệt Vương trở thành "con mồi" để mình đi săn trước khi lên giường lâm trận. Nàng bắt Kiệt Vương quỳ hoặc bò bằng hai tay hai chân, còn nàng, trong trang phục nam nhi cầm kiếm, sẽ rượt đuổi và thuần hóa Kiệt Vương.

Hoàng hậu được mệnh danh là Thiên cổ đệ nhất Hồ ly: dùng nhan sắc và bí thuật phòng the làm sụp đổ nhà Hạ - Ảnh 4.

(Ảnh minh họa)

Ngoài trò kỳ lạ đó ra, Muội Hỉ còn nghĩ ra trăm ngàn phương cách để chuyện gói chăn cấm cung nhà Hạ lúc bấy giờ thật phong phú, trở thành chủ đề bàn tán của không ít quần thần. Ấy thế, Kiệt Vương vẫn cứ say mê và tiếp tục làm nên những chuyện còn khó tin hơn để chiều chuộng "Hoàng hậu hồ ly" của mình.

Hoàng đế mù quáng, đánh đổi bạc vàng để "mua" nụ cười mỹ nhân

Tương truyền, Muội Hỉ dù đã là Hoàng hậu, dù đã là đại mỹ nhân của vương triều nhà Hạ nhưng nàng vẫn luôn giữ cho mình vẻ bí hiểm giống như trước khi nhập cung. Nàng ít khi cười, nàng tĩnh lặng giá băng như mặt hồ mùa đông. Thế nhưng, có một lần, Muội Hỉ bất giác bật cười khi nghe thấy tiếng khăn tay bị xé toạc, nụ cười rạng rỡ ngà ngọc như đóa hoa mẫu đơn ấy đã lọt vào mắt của Kiệt Vương.

Hoàng hậu được mệnh danh là Thiên cổ đệ nhất Hồ ly: dùng nhan sắc và bí thuật phòng the làm sụp đổ nhà Hạ - Ảnh 5.

(Ảnh minh họa)

Từ đó, mong mỹ nhân của mình cười nói vui vẻ, Kiệt Vương đã sai người ngày ngày mang vào cung hàng tấn khăn tay thêu hoa rất đẹp, xong cho người xé toạc chúng ra trước mặt Hoàng hậu chỉ để được nhìn thấy nàng cười.

Thậm chí, để mua vui của Muội Hỉ, Kiệt Vương còn mù quáng đến mức cho xây một Dao đài nguy nga lộng lẫy, trước Dao đài còn xây thêm một cái hồ rộng lớn chứa đầy rượu, được gọi là Tửu trì. Mỗi lần Hoàng hậu Muội Hỉ ngắm cảnh ở Dao đài, Kiệt Vương cho 3000 trai gái đứng chầu xung quanh Tửu trì sẵn sàng đợi lệnh. Tiếng trống vang lên, 3000 người theo tiếng trống lệnh, nhoài người ra như kiểu trâu uống nước, mông chổng lên trời, thò cổ chúc đầu xuống tửu trì uống rượu.

Muội Hỉ thích thú cất tiếng cười. Kiệt Vương hài lòng vì đã khiến mỹ nhân vui vẻ...

Hoàng hậu được mệnh danh là Thiên cổ đệ nhất Hồ ly: dùng nhan sắc và bí thuật phòng the làm sụp đổ nhà Hạ - Ảnh 6.

(Ảnh minh họa)

Bị thất sủng, "Hoàng hậu hồ ly" bán nước rửa hận tình và cái kết bất ngờ

Được sủng ái không bao lâu thì Muội Hỉ bắt đầu bị ghẻ lạnh. Bởi lẽ, trong một lần đi thảo phạt, Kiệt Vương đã mang về cung hai mỹ nhân khác và say mê họ hệt như lúc mới đưa Muội Hỉ nhập cung. Tất nhiên, dù có là đại mỹ nhân khuynh nước khuynh thành, Muội Hỉ cũng không thể nào chống lại được sức mạnh tài phá của thời gian. Nhan sắc của nàng giờ đây cũng chỉ là một thứ gì đó chán ngấy trong mắt Kiệt Vương.

Tức giận trước sự bội bạc của đấng quân vương, cũng như là sự bất lực của bản thân, Muội Hỉ nhanh chóng bày mưu bán nhà Hạ rửa hận tình. Biết được nước Thương ngày càng lớn mạnh, Muội Hỉ đã tìm cách liên hệ với Y Doãn (một hữu tướng nhà Thương) và dùng quyền lực của một Hoàng hậu nhà Hạ, đưa ra điều kiện với mục đích bán nước.

Hoàng hậu được mệnh danh là Thiên cổ đệ nhất Hồ ly: dùng nhan sắc và bí thuật phòng the làm sụp đổ nhà Hạ - Ảnh 7.

(Ảnh minh họa)

Muội Hỉ đã cung cấp cho Y Doãn không ít thông tin quan trọng trong binh ngũ nhà Hạ mà nàng đã nghe ngóng được. Thế là không bao lâu sau, bằng những thông tin quan trọng của Muội Hỉ, nhà Thương đã dùng binh lực, kết hợp với các bộ lạc vây cánh mà lật đổ thành công nhà Hạ. Kết quả, Kiệt Vương bị đày ra Nam Sào cùng với tiếng hôn quân, rồi chết trong cô độc tại đó.

Riêng về phận Muội Hỉ, đáng tiếc, dù có công giúp Thương phạt Hạ, nhưng Muội Hỉ vẫn bị chính Y Doãn giết chết vì cho rằng nàng là một mối họa, nếu không diệt trừ thì sớm muộn cũng gây ra lầm than. Chết trong tức tưởi, nhưng danh tiếng về nhan sắc yêu mị cũng như là những gì nàng đã làm vẫn được sử sách lưu lại với tên gọi "Thiên cổ đệ nhất Hồ ly tinh".

(Nguồn: Sina, Kknews)

Chia sẻ
Đọc thêm