Hoàng gia Anh đón nhận tin vui giữa lùm xùm của nhà Sussex đủ khiến Meghan phải xấu hổ vì vô tình gợi lại quá khứ tai tiếng

Diệp Lục, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Giữa lùm xùm của nhà Sussex, hoàng gia Anh đã đón nhận một tin vui đầy bất ngờ.

Hôm 25/9, hàng loạt các trang báo nước Anh đã đăng tải thông tin khiến dư luận choáng váng đó là khoản chi phí tốn kém nhất của hoàng gia Anh năm 2019 thuộc về chuyến công du đến châu Phi 10 ngày của nhà Sussex. 

Theo thông tin trong bản kê khai được công bố, các chuyến bay có sẵn lịch trình cùng chuyên cơ được sử dụng để chuyên chở gia đình Harry - Meghan Markle và đoàn tùy tùng trong chuyến đi này tốn hơn 245.000 bảng Anh (hơn 7 tỷ đồng). Nhiều người dùng mạng đã lên án mạnh mẽ sự tiêu xài hoang phí của nhà Sussex so với các thành viên khác trong gia đình. 

Tuy nhiên, một số người tin chuyến công du của Harry - Meghan là chuyến thăm quan trọng của Bộ ngoại giao, đã giúp đề cao sự hoạt động cũng như đóng góp của nhiều tổ chức từ thiện. "Công tước và nữ Công tước đã tham gia 20 sự kiện, nhờ vậy mà một số vấn đề đã gây được sự chú ý, đặc biệt, chúng giúp nâng cao hiểu biết cho hoạt động của tổ chức từ thiện chống bom mìn Halo Trust mà Công nương Diana từng là người tiên phong", một nguồn tin khẳng định.

Hoàng gia Anh đón nhận tin vui giữa lùm xùm của nhà Sussex đủ khiến Meghan phải xấu hổ vì quá khứ tai tiếng - Ảnh 1.

Nhà Sussex trong chuyến công du châu Phi hồi năm ngoái.

Vợ chồng Công tước xứ Sussex hiện đang là tâm điểm chỉ trích của dư luận sau khi cặp đôi xuất hiện trên truyền thông công khai kêu gọi người dân Mỹ hãy đi bầu cử. Đặc biệt, Harry bị yêu cầu tước hết mọi danh hiệu và rời khỏi danh sách thừa kế ngai vị khi anh đã vi phạm quy tắc trung lập chính trị của hoàng gia Anh. 

Mới đây một chuyên gia ngôn ngữ cơ thể tiết lộ rằng, trong đoạn clip kêu gọi bầu cử, Harry tỏ ra "căng thẳng", có chút không thoải mái và dường như bị phụ thuộc vào Meghan. Trong khi đó Meghan có phần tự tin hơn hẳn Harry và cô biết cách biến mình là người lãnh đạo tất cả.

Hoàng gia đã từ chối bình luận về hành động của nhà Sussex nhưng nhiều nguồn tin cho biết, các thành viên trong gia đình đều rất thất vọng về Harry. Tuy nhiên, gác lại những chuyện không hay, mới đây gia đình hoàng gia đã đón nhận một tin vui đầy bất ngờ. Vào ngày 25/9, Cung điện thông báo, công chúa Eugenie và chồng Jack Brooksbank chuẩn bị đón con đầu lòng vào đầu năm 2021.

Hoàng gia Anh đón nhận tin vui giữa lùm xùm của nhà Sussex đủ khiến Meghan phải xấu hổ vì quá khứ tai tiếng - Ảnh 2.

Hoàng gia Anh đón nhận tin vui giữa lùm xùm của nhà Sussex đủ khiến Meghan phải xấu hổ vì quá khứ tai tiếng - Ảnh 3.

Công chúa Eugenie và chồng Jack Brooksbank thông báo tin vui cho mọi người bằng hình ảnh đáng yêu.

Kèm theo thông báo tin vui, cặp đôi đã chia sẻ một bức hình chụp đôi giày bé xinh vô cùng đáng yêu. Em bé hoàng gia sẽ đứng thứ 11 trong danh sách thừa kế ngai vàng sau khi chào đời. Vợ chồng Nữ hoàng Anh được cho là vui mừng và hạnh phúc khi hay tin sắp có chắt tiếp theo.

Bé Archie là đứa trẻ gần đây nhất của hoàng gia Anh được chào đời nhưng con trai của nhà Sussex dành phần lớn thời gian ở nước ngoài. Đó cũng là một nỗi buồn phiền của Nữ hoàng Anh. Thông báo của vợ chồng công chúa Eugenie được đánh giá là ngắn gọn nhưng lựa chọn thời điểm phù hợp, không gây ồn ào như Meghan trước đây.

Nữ công tước xứ Sussex từng nhận nhiều chỉ trích khi chiếm spotlight hôn lễ của công chúa Eugenie vào năm 2018 để thông báo tin vui cho mọi người. Hành động của Meghan bị đánh giá là kém duyên và thích lấn lướt người khác.

Nguồn: Daily Mail, Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm