Hóa ra từ trước tới giờ tôi luôn cất sữa và các thực phẩm khác sai chỗ trong tủ lạnh mà chẳng biết gì

Tom,
Chia sẻ

Vị trí đặt thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào cho đúng không phải ai cũng biết đâu nhé!

Không đặt sữa ở cánh cửa tủ lạnh:

Hóa ra từ trước tới giờ tôi luôn cất sữa sai chỗ trong tủ lạnh mà chẳng biết gì - Ảnh 1.

Chúng ta thường có thói quen đặt sữa ở ngay phần cánh cửa của tủ lạnh đây là thói quen vô cùng tai hại. Vì vị trí đó nhiệt độ thường cao hơn ở những khu vực khác trong tủ lạnh thêm vào đó lúc bạn mở tủ để lấy đồ ra thì phần nhiệt độ ở cánh tủ sẽ bị tăng giảm đột ngột điều này sẽ khiến sữa bị giảm chất lượng dễ bị hỏng hơn đấy. Vì thế thay vì đặt sữa ở cánh tủ bạn hãy đặt vào 1 khoang bên trong tủ nhé.

Đây là những lưu ý cơ bản trong việc sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh bạn cần biết:

Cánh cửa tủ:

Vì là nơi ít được làm lạnh nhất trong tủ, nên bạn chỉ được để những thực phẩm khô hoặc các loại gia vị, sốt có thể bảo quản lâu ở vị trí này. Ở kệ dưới cùng, hãy cho các sản phẩm có khối lượng nặng vào.

Hóa ra từ trước tới giờ tôi luôn cất sữa sai chỗ trong tủ lạnh mà chẳng biết gì - Ảnh 2.

Kệ trên cùng:

Hãy cho những thực phẩm như thức ăn thừa, đồ uống hoặc các thực phẩm ăn liền vào ngăn tủ này, vì nơi này có nhiệt độ thích hợp để giữ chúng được lâu hơn mà vẫn tươi ngon như thường do đây là nơi hơi lạnh tỏa ra nhiều.

Những kệ dưới:

Hãy đặt trứng, sữa, các loại thịt hoặc hải sản muốn dùng nhanh hay rã đông ở đây. Tuy nhiên, nên bọc kỹ thịt, hải sản,… và cho chúng vào một hộp đựng nhỏ để tránh rỉ nước ra những thực phẩm khác.

Hóa ra từ trước tới giờ tôi luôn cất sữa sai chỗ trong tủ lạnh mà chẳng biết gì - Ảnh 3.

Hộc tủ:

Hộc tủ có thiết kế giúp duy trì độ ẩm thích hợp cho các loại rau, củ, quả. Vậy nên đây chính là nơi phù hợp nhất cho bạn để bảo quản rau, củ, quả luôn được tươi trong tủ lạnh.

Thời gian bảo quản thực phẩm an toàn trong ngăn mát và ngăn đá tủ lạnh:

Loại thực phẩmTrữ lạnh (4 độ C)Trữ đông (-18 độ C)
Trứng tươi3-5 tuầnKhông cấp đông

Sữa tươi

Đã mở

Chưa mở

2-3 ngày

Theo hạn sử dụng

Không cấp đông
Thịt lợn xông khói7 ngày1 tháng
Nước sốt chưa nấu1-2 ngày1-2 tháng
Thịt lợn, bò, cừu tươi sống3-5 ngày6-12 tháng
Tôm, sò điệp, mực, nghêu, trai (đã bỏ vỏ) 1-2 ngày3-6 tháng
Gia cầm tươi sống1-2 ngày6-12 tháng
Trai, hến, cua, tôm hùm, hàu tươi sống2-3 ngày2-3 tháng
Động vật có vỏ đã nấu chín3-4 ngày3 tháng


Tổng hợp

Chia sẻ