Hóa ra Hoàng quý phi Thái Lan đã âm thầm cạnh tranh với "vợ cả" từ lâu với những điểm giống nhau đến ngỡ ngàng

Hoàng quý phi Thái Lan vừa mới được sắc phong là một nhân vật không phải ai xa lạ, bà thường xuyên xuất hiện bên cạnh "vợ cả" của nhà vua trong những sự kiện quan trọng.

Vào ngày 28/7, vua Maha Vajiralongkorn, còn được gọi là Rama X đã tổ chức một buổi lễ sắc phong thiếu tướng Sineenat Wongvajirapakdi, 34 tuổi, làm Hoàng quý phi, tước hiệu chính thức dành cho người vợ lẽ của ông.

Buổi lễ được tổ chức trang trọng vào đúng sinh nhật tuổi 67 của Quốc vương Thái Lan và được phát sóng trên truyền hình. Như vậy, sau gần 3 tháng lập Hoàng hậu, nhà vua Thái Lan đã làm nên lịch sử hoàng gia hiện đại khi tiếp tục lập Hoàng quý phi kể từ khi chế độ quân chủ chuyên chế kết thúc năm 1932.

Cũng trong buổi lễ, thiếu tướng Sineenat được trao tặng bốn Huân chương cao quý cho những đóng góp của bà trong thời gian làm chỉ huy cấp cao lực lượng cận vệ của nhà vua. Hoàng hậu Suthida, người kết hôn chính thức với nhà vua hồi tháng 5 vừa qua, ngồi bên cạnh chồng, suốt buổi lễ nhưng không thể hiện cảm xúc gì. 

16807392-7313849-The_move_marks_the_first_time_a_Thai_king_has_publicly_had_more_-a-37_1564745983512

EAkaMqaWkAIcbfu

Hoàng quý phi Thái Lan trong lễ sắc phong hôm 28/7.

Ít ai biết rằng, trên thực tế, cả Hoàng hậu Suthida và "vợ lẽ" Sineenat đều là những người tình lâu năm gắn bó với Quốc vương Thái Lan. Họ sở hữu những điểm giống nhau đến kinh ngạc từ dáng vẻ cho đến phong cách ăn mặc và con đường thăng tiến nhanh như vũ bão.

Hai người vợ của vua Rama X đều được bắt gặp mặc trang phục gợi cảm khi đang hẹn hò cùng Quốc vương. Vào năm 2014, bà Suthida từng sánh đôi bên nhà vua, lúc đó là Thái tử và ôm con chó cưng của họ. Trong khi đó, bà Sineenat từng xuất hiện bên cạnh nhà vua vào năm 2017 tại Munich, Đức. 

Bà Suthida từ nữ tiếp viên hàng không nhanh chóng được thăng cấp tướng chỉ sau 6 năm phục vụ trong lực lượng vũ trang. Hoàng quý phi cũng là một nữ y tá trong quân đội, sau đó nhanh chóng trở thành thiếu tướng và được nhận nhiều Huân chương.

16806568-7313849-Ms_Sineenat_pictured_in_2017_who_is_known_as_Koi_but_used_to_be_-a-38_1564745983513

Bà Sineenat được thăng bậc nhanh chóng không kém gì Hoàng hậu Suthida.

le-1

Bà Sineenat xuất hiện trong buổi lễ đăng cơ của Quốc vương Thái Lan.

le-3

Bà Sineenat cũng có mặt trong buổi lễ nhà vua lập Hoàng hậu.

Trong những sự kiện quan trọng từ lễ tang của cựu vương Thái Lan vào năm 2016 cho đến ngày ông Maha Vajiralongkorn đăng cơ, chính thức lên ngôi vua, bà Sineenat đều âm thầm xuất hiện. Ngay cả trong lễ sắc phong Hoàng hậu, bà Sineenat cũng tham dự.

Cả hai người phụ nữ đều chấp nhận cảnh "chung chồng" từ lâu và họ biết thứ bậc của mình như thế nào. Mỗi người đều phụ trách những nhiệm vụ khác nhau và đều nhận được ân sủng của nhà vua.

Sau khi được phong làm Hoàng quý phi, bà Sineenat đã tham gia một số hoạt động trên cương vị mới. Bà được nhận xét là sở hữu nhan sắc rạng ngời, với gương mặt góc cạnh, khá giống với Hoàng hậu Thái Lan.

Untitled

kinh-2

Hoàng quý phi sở hữu nhan sắc rạng ngời, cá tính.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm