Hoa khôi Ngoại thương Thùy Linh: Không phản đối sống thử

Đỗ Hà,
Chia sẻ

"Người khôn ngoan là người biết tận dụng lợi thế của mình. Thực tế rằng, những bạn gái có ngoại hình ưa nhìn một chút thì thường dễ xin được việc khi ra trường hơn."

Gặp Thùy Linh ở ngoài, dù hoàn toàn không trang điểm và ăn mặc giản dị, trông em xinh hơn trong ảnh rất nhiều. Không chỉ vậy, cô hoa khôi này còn là một sinh viên giỏi và rất dễ thương.

Chào Thùy Linh! Hôm nay nhìn em xinh hơn trong ảnh khá nhiều?

Vâng. Em không được ăn ảnh cho lắm. Vậy nên ảnh khi đăng quang Hoa khôi Ngoại thương cũng không được đẹp như em mong đợi. Tuy vậy, đó cũng là điều bình thường, em chỉ thấy hơi tiếc một chút.


Được vinh danh là Hoa khôi của một trường đại học nổi tiếng nhiều bạn gái xinh, em có thấy hãnh diện không? Có cho rằng mình là người đẹp nhất?

Đúng là trường em có nhiều bạn xinh lắm. Nhưng không phải là bạn nào cũng đi thi Duyên dáng Ngoại thương. Bản thân em cho rằng mình là một người may mắn và là thí sinh phù hợp với những tiêu chí của ban giám khảo cuộc thi mà thôi.

12 bạn vào vòng chung kết, mỗi người đều có một nét đẹp riêng. Lọt vào top 6 em cũng đã rất bất ngờ rồi. Vì em là người được xướng tên cuối cùng mà. Đạt danh hiệu hoa khôi là điều vô cùng bất ngờ. Lúc đó em rất vui và hạnh phúc.


Trở thành một hoa khôi, cuộc sống của em có thay đổi nhiều không?

Em chỉ bận bịu hơn một chút. Vì ngoài việc học em còn cần làm những công việc với vai trò là một hoa khôi. Em đang học năm thứ 2, cuộc thi này hai năm được tổ chức một lần nên em sẽ đảm nhiệm vai trò hoa khôi trong vòng 2 năm. Thêm một chút nữa là bây giờ, em cũng đang muốn thay đổi mình một chút cho chuyên nghiệp hơn và nuôi tóc dài hơn cho thêm nữ tính.

Vậy Linh không bận bịu vì có thêm nhiều chàng trai đến làm quen?

Thi xong Duyên dáng ngoại thương cũng là thời điểm chúng em tập trung vào thi cử nên ai cũng bận bịu, ít đi học và cũng không có bạn nam nào đên làm quen với em cả. Chỉ là em có thêm khá nhiều bạn bè trên facebook, cả bạn nam và bạn nữ chứ không riêng gì các bạn nam đâu ạ.


Nhiều người cho rằng: xinh xắn không cần học nhiều vẫn có được việc làm tốt, sống sung sướng và “con gái học làm gì nhiều cho khổ”. Em có nghĩ vậy không?

Em không phủ nhận rằng xinh đẹp là một lợi thế. Người khôn ngoan là người biết tận dụng lợi thế của mình. Thực tế rằng, những bạn gái có ngoại hình ưa nhìn một chút thì thường dễ xin được việc khi ra trường hơn.

Nhưng nói vậy không có nghĩa rằng chỉ xinh là đủ. Nếu chỉ đẹp mà không làm được việc thì sớm muộn gì cũng bị đào thải mà thôi. Tri thức, hiểu biết mới là điều quan trọng ở mỗi con người. Theo em, việc tận dụng ngoại hình của mình thái quá là điều không nên làm.

Về chuyện học hành, em thấy ai cũng cần học. Bản thân em muốn sau khi tốt nghiệp có thể xin được học bổng để đi du học thạc sĩ bên nước ngoài.


Học Kinh tế đối ngoại chuyên ngành tiếng Trung? Em có ý định du học sau này không?

Em muốn du học ở một nước phương Tây. Học chuyên ngành tiếng Trung, nhưng song song với nó, em vẫn học thêm tiếng Anh và sử dụng tiếng Anh khá tốt. Em dự định sẽ xin học bổng Tiếng Anh.

Là một người trẻ, một 9X, Thùy Linh nghĩ gì về những lời phàn nàn của “thế hệ trước” về 9X?

Giờ đây, có rất nhiều lời chê dành cho 9X. Nhưng em thấy nó cũng hơi phiến diện một chút. Dĩ nhiên, bọn em là những người rất trẻ, mới lớn, đang trưởng thành nên dễ mắc sai lầm và còn nhiều sai sót. Nhưng cũng cần nhìn nhận 9X một cách toàn diện hơn, phải xem xét đến cả những điều mà thế hệ chúng em đã làm được. Em thấy nhiều 9X rất giỏi, rất năng động, đạt được rất nhiều thành công và sống rất nghiêm túc, chín chắn, chứ không phải chỉ biết sống “thoáng” và “bản năng” như nhiều người vẫn nói.

Nói về vấn đề “thoáng” và “bản năng”, Linh nghĩ sao về chuyện nhiều bạn trẻ hiện nay quan hệ tình dục quá sớm và sống thử trước hôn nhân?

Em không phản đối quan hệ tình dục trước hôn nhân, cũng không phản đối sống thử, nhưng bản thân em thì em sẽ không làm vậy. Thực ra, em cũng chưa nghĩ nhiều lắm về vấn đề này. Nhưng để đánh giá việc quan hệ trước hôn nhân và sống thử đó đúng hay sai còn phụ thuộc vào hoàn cảnh cũng như điều kiện của từng người.

Nếu quan hệ an toàn và hiểu biết như phương Tây thì hẵng nên làm. Ai có khả năng tự lập, tự đảm bảo và tự chịu trách nhiệm được về cuộc sống của mình về mọi mặt thì có thể sống thử. Nhưng ở Việt Nam hiện nay, sống thử bộc lộ rất nhiều mặt trái, vì vậy mỗi người trẻ nên suy nghĩ thật kỹ trước khi làm điều này.

Cảm ơn Linh đã chia sẻ. Chúc em luôn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.


 
Nhanh tay khoe những bức ảnh cưới tuyệt đẹp và hạnh phúc ngọt ngào của bạn được chụp tại khắp các vùng miền tại www.anhcuoi.afamily.vn. Xem hướng dẫn chi tiết về thể lệ cuộc thicách up hình tại đây. Bật mí: giải thưởng cực hot đấy nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm