Hô biến tủ quần áo có sức chứa vạn năng chỉ bằng 4 bước đơn giản sau

Câu chuyện về cách sắp xếp và thiết kế lại tủ quần áo của biên tập viên thời trang dưới đây sẽ là một ví dụ vô cùng thú vị và đáng để chị em chúng ta học tập khi đã quá đau đầu với tủ đồ đầy ắp trong nhà mình.

Nói về cách sắp xếp tủ đồ, chị em chúng ta thường chia thành hai trường phái riêng biệt.

Một bên yêu thích sự gọn gàng và sẵn sàng sắp xếp lại tủ quần áo mỗi ngày.

Bên còn lại luôn bị áp lực giữa một núi quần áo chồng chất và không biết nên bắt đầu sắp xếp lại từ đâu.

Và đừng lo, lời gợi ý sắp xếp và thiết kế tủ quần áo dưới đây của cô nàng biên tập viên thời trang này sẽ giúp bạn giải đáp hết mọi lo lắng.

“Trong thời gian làm một biên tập viên thời trang tôi đã thử qua hết tất cả các lời khuyên về việc sắp xếp tủ quần áo bừa bộn của mình và cuối cùng tôi đã tìm ra giải pháp đơn giản dễ dàng mà chị em chúng ta đều có thể áp dụng”, cô chia sẻ.

Hô biến tủ quần áo có sức chứa vạn năng chỉ bằng những bước đơn giản sau - Ảnh 2.

Ý tưởng của cô là sử dụng thật nhiều hộp trống để đựng đồ thay cho việc vứt bừa bộn linh tinh bên ngoài và xây dựng một tủ quần áo với không gian mở theo sở thích cá nhân mà không cần bị khuôn khổ trong chiếc tủ đã được đóng sẵn.

Các bước thực hiện theo kế hoạch của nàng biên tập viên thời trang.

Bước 1: Sắp xếp lại toàn bộ tủ đồ và loại bỏ đi những món không có giá trị sử dụng

Đây là bước đầu tiên trong ý tưởng của cô, điều mà chị em phụ nữ đều mắc phải là việc mua quá nhiều đồ mà không bao giờ dùng đến. Điều đó đồng nghĩa với việc những món đồ đó sẽ bị nhét sâu dưới tủ và không bao giờ được lấy ra.

Việc cần làm hiện nay là phân loại hết những đồ không còn giá trị sử dụng đối với bản thân, đem đi quyên góp hoặc tặng cho những người phù hợp với nó. Chỉ giữ lại những món đồ thực sự cần dùng. Chỉ với bước đơn giản này là chúng ta có thể giúp cho không gian của tủ đồ được rộng rãi thoáng đãng hơn.

Hô biến tủ quần áo có sức chứa vạn năng chỉ bằng những bước đơn giản sau - Ảnh 3.

Bước 2: Sắp xếp những món đồ theo tần suất sử dụng

Món đồ hay được dùng thì để ở ngoài, món đồ ít được dùng hơn thì để bên trong, đó là cách giúp chúng ta tiết kiệm thời gian mỗi khi cần tìm đồ.

Bước 3: Ngăn phân chia tủ đồ và sắp xếp đồ vào những chiếc hộp trống

Ngăn phân chia tủ đồ để đồ được sắp xếp có khoa học hơn, những đồ vật nhỏ, hay ít được dùng đến nhất, những đôi giày luộm thuộm mà bạn hay tiện tay nhét dưới gậm tủ, hãy cho tất cả chúng vào những chiếc hộp trống và xếp gọn những chiếc hộp đó với nhau, vừa tránh bụi, vừa gọn gàng lại dễ tìm kiếm (hãy nhớ đánh dấu phân loại bên ngoài từng chiếc hộp nhé).

Hô biến tủ quần áo có sức chứa vạn năng chỉ bằng những bước đơn giản sau - Ảnh 4.

Bước 4: Xây dựng phòng chứa đồ riêng của bạn từ chiếc tủ cũ

Và bước đột phá mới lạ nhất là đây, dỡ bỏ cánh cửa tủ, thay vào đó bằng một chiếc rèm cửa hoặc bạn có thể để không gian mở mà không cần thêm bất cứ đồ vật che chắn nào. Trang trí cho căn phòng mini vừa tạo nên theo phong cách cá nhân của bạn và đã có cho mình một căn phòng chứa đồ đầy sự mới mẻ và khác lạ rồi đó.

Chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có thể có cho mình một không gian vừa mới lạ vừa riêng tư rồi đó. Tin chắc rằng với căn phòng tự tay mình trang trí và thiết kế cùng việc sắp xếp đồ đạc gọn gàng sẽ giúp chị em chúng ta thoát khỏi cơn ác mộng dọn dẹp tủ đồ mỗi ngày.

Theo apartmenttherapy

Chia sẻ
Đọc thêm