8 bước giúp bạn tối đa hóa không gian tủ quần áo bằng cách lưu trữ đồ theo mùa

Đầu tiên, bạn cần loại bỏ quần áo và giày dép của mùa cũ sẽ giải phóng đáng kể không gian trong tủ quần áo của bạn. Trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn bạn có nhiều chỗ dưới gầm giường để lưu trữ quần áo, giày dép…

Trừ khi bạn có một tủ quần áo lớn đến mức khó tin, còn lại chắc chắn bạn sẽ muốn tối đa hóa không gian tủ quần áo trong đó bằng cách cất giữ quần áo và giày dép theo mùa trên kệ trên, dưới giường hoặc ở một vị trí khác.

Đầu tiên, bạn cần loại bỏ quần áo và giày dép của mùa cũ sẽ giải phóng đáng kể không gian trong tủ quần áo của bạn. Trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn bạn có nhiều chỗ dưới gầm giường để lưu trữ quần áo, giày dép… Bạn cũng cần những chiếc hộp tiện lợi để đựng đồ phù hợp…

Bước 1: Lấy tất cả quần áo và giày dép mùa hè ra khỏi tủ quần áo và xếp thành 3 đống. Một là đống đồ có thể giữ lại, hai là nhóm đồ cần sửa, thay, ba là nhóm để cho tặng. Giặt sạch hoặc lau khô chúng trước khi cất vào tủ một năm.

8 bước giúp bạn tối đa hóa không gian tủ quần áo bằng cách lưu trữ đồ theo mùa - Ảnh 2.

Bước 2: Sử dụng thước dây để đo chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của kệ hoặc khoảng trống dưới giường của bạn. Điều này sẽ giúp bạn xác định những hộp chứa nào phù hợp cho kệ tủ. Nếu thích, bạn có thể lót kệ có hoa văn hoặc có mùi thơm.

8 bước giúp bạn tối đa hóa không gian tủ quần áo bằng cách lưu trữ đồ theo mùa - Ảnh 3.

Bước 3: Chọn những chiếc kệ, hộp chứa có thể xếp chồng lên nhau và dán nhãn đàng hoàng. Ngăn kéo xếp chồng giúp bạn dễ dàng truy cập vào những gì được lưu trữ bên trong.

8 bước giúp bạn tối đa hóa không gian tủ quần áo bằng cách lưu trữ đồ theo mùa - Ảnh 4.

Bước 4: Cho dù bạn đang sử dụng túi may, thùng xếp chồng hoặc hộp đựng dưới giường, hãy bảo vệ quần áo của bạn khỏi các loài gây hại cho vải bằng cách thêm các khối tuyết tùng, thuốc xịt tuyết tùng hoặc các sản phẩm thảo dược tự nhiên khác vào quần áo.

8 bước giúp bạn tối đa hóa không gian tủ quần áo bằng cách lưu trữ đồ theo mùa - Ảnh 5.

Bước 5: Không gian dưới giường của bạn là một nơi hoàn hảo để lưu trữ quần áo và giày theo mùa. Không gian thường không sử dụng này có thể cung cấp bảo vệ tốt cho số lượng lớn quần áo. Nếu bạn đang lưu trữ đồ dưới gầm giường, hãy cân nhắc các hộp lưu trữ có bánh xe để di chuyển dễ dàng nhất có thể.

8 bước giúp bạn tối đa hóa không gian tủ quần áo bằng cách lưu trữ đồ theo mùa - Ảnh 6.

Bước 6: Túi phủ quần áo sẽ là lựa chọn của bạn khi bạn cần cất quần áo trong gác mái, nhà để xe hoặc phòng dự phòng. Các giá treo quần áo cũng có thể nhanh chóng gấp lại và hỏng trong những thời điểm mà bạn có thể không cần đến chúng nữa.

8 bước giúp bạn tối đa hóa không gian tủ quần áo bằng cách lưu trữ đồ theo mùa - Ảnh 7.

Bước 7: Đừng quên sử dụng dụng cụ giữ giày và túi xách để ngăn nếp nhăn làm hỏng các vật dụng này trong quá trình lưu trữ. Và hãy chắc chắn sử dụng đúng loại móc áo để bảo vệ và duy trì hình dạng của quần áo treo như bộ quần áo, áo khoác và váy.

8 bước giúp bạn tối đa hóa không gian tủ quần áo bằng cách lưu trữ đồ theo mùa - Ảnh 8.

Bước 8: Xếp các thùng, ngăn kéo và thùng có nhãn trên kệ lên tủ quần áo. Xếp thùng chứa trang phục có bánh xe dưới gầm giường.

8 bước giúp bạn tối đa hóa không gian tủ quần áo bằng cách lưu trữ đồ theo mùa - Ảnh 9.

(Nguồn: Containerstore)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm