“Hô biến” cam tươi thành món tráng miệng dễ thương cho bé
Vừa ngon vừa đẹp, không những bé mà cả các thành viên trong gia đình bạn chắc chắn cũng sẽ trầm trồ trước sự khéo léo của bạn đấy!
Nguyên liệu:
Cam vàng
Dứa, cherry ngâm đường, whipping cream hoặc hoa quả khác tùy thích
Dao đầu nhọn, sắc
Cách làm:
Cam vàng mua về rửa sạch, cắt làm đôi:
Cắt phần cuống cam hơi dày một chút:
Dùng dao khéo léo tách phần múi cam ra khỏi vỏ. Nếu dao không sắc, phần múi cam của bạn rất dễ bị nát.
Vậy là bạn có 3 phần: phần vỏ cam, phần cuống và phần múi cam đã tách.
Dùng phần cuống cam úp vào phần vỏ để tạo một chiếc bát nhỏ.
Cắt múi cam làm 4 hoặc 6 múi nhỏ:
Đặt lại vào "chiếc bát" bằng vỏ cam; dùng một chiếc tăm ghim dứa và cherry vào rồi cắm lên trên.
Hoặc bạn có thể xịt một ít whipping cream lên mặt múi cam và đặt trái cherry vào giữa như thế này cũng rất đẹp và ngon:
Chúc các mẹ sáng tạo thêm được nhiều kiểu trang trí khác thật đẹp với cam và các loại hoa quả khác nhé!