HLV Park Hang-seo và những lần nóng tính phải nhận thẻ: Liên tục thẻ vàng, thẻ đỏ trong 3 tháng, thầy vẫn giúp đem vinh quang cho bóng đá Việt Nam

Chiếc thẻ đỏ mà thầy Park Hang-seo nhận vào phút thứ 77 trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30 đã trở thành chiếc thẻ thứ 3, trước đó là 2 thẻ vàng trong vòng 3 tháng gần đây.

Vào tối ngày 10/12, Việt Nam đã chính thức hạ gục Indonesia với tỷ số 3 - 0 nhờ công của Văn Hậu (38’, 73’) và Hùng Dũng (59’), đem về chiếc huy chương vàng SEA Games đầu tiên. Thành công này không chỉ đến từ sự nỗ lực và tài năng của các cầu thủ U22 mà còn là sự dẫn dắt tuyệt vời của HLV Park Hang-seo. 

HLV Park Hang-seo và những lần nóng tính phải nhận thẻ: Liên tục thẻ vàng, thẻ đỏ trong 3 tháng, thầy vẫn giúp đem vinh quang cho bóng đá Việt Nam  - Ảnh 1.

Việt Nam đã chính thức hạ Indonesia với tỷ số 3 - 0 nhờ công của Văn Hậu (38', 73') và Hùng Dũng (59'), đem về chiếc huy chương vàng SEA Games đầu tiên.

Trong hơn 2 năm làm việc với bóng đá Việt Nam, thầy Park đã trở thành một trong những người hùng của làng bóng đá Việt Nam. Minh chứng cho điều này chính là chiếc huy chương vàng quý giá mà đội tuyển bóng đá Việt Nam giành được trước chiến thắng thuyết phục trong trận đấu với Indonesia. 

Từ những ngày đầu, HLV Park Hang-seo được biết đến với hình ảnh thân thiện, dễ mến nhưng một khi đã bước vào trận đấu, ông sẽ rất nghiêm túc, thậm chí trở thành con người quyết liệt và nóng tính. Trong vòng 3 tháng gần đây, thầy Park đã nhận 2 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ vì các tình huống phản ứng với trọng tài để bảo vệ các học trò của mình. Dường như, đây không phải là những lần hiếm hoi ông bị nhận thẻ từ trọng tài trong sự nghiệp huấn luyện của mình. 

Lần đầu tiên thầy Park nhận thẻ vàng là lúc Việt Nam gặp trận Thái Lan hồi tháng 9 vừa qua tại vòng loại World Cup 2022. Khi trung vệ Bùi Tiến Dũng bị bắt lỗi trong một pha va chạm với Chanathip Songkrasin, dù đáng lẽ Chanathip mới là người bị bắt lỗi, thầy Park đã tỏ ra khá gay gắt.

HLV Park Hang Seo và những lần nóng tính phải nhận thẻ: Thẻ vàng thẻ đỏ thì đã sao, thầy vẫn đem về vinh quang cho bóng đá Việt Nam  - Ảnh 2.

Thầy Park nhận thẻ vàng trong trận với U22 Campuchia.

Lần thứ hai, thầy Park tiếp tục nhận thẻ vàng ngay trong trận bán kết SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam và U22 Campuchia khi một tiền vệ của U22 Campuchia đã có pha vào bóng bằng 2 chân cực kỳ nguy hiểm với Trọng Hoàng. Ngay khi thấy tình huống này, HLV Park Hang-seo tỏ ra không hài lòng và phản ứng gay gắt. Kết quả, trọng tài đã rút ra chiếc thẻ vàng “tặng" cho thầy vì phản ứng thái quá. 

HLV Park Hang Seo và những lần nóng tính phải nhận thẻ: Thẻ vàng thẻ đỏ thì đã sao, thầy vẫn đem về vinh quang cho bóng đá Việt Nam  - Ảnh 3.

Lại một lần nữa bảo vệ Trọng Hoàng tại trận chung kết gặp U22 Indonesia, thầy bị nhận thẻ đỏ.

Và lần mới đây nhất chính là trong trận chung kết SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia khi vào phút thứ 77, Trọng Hoàng bị hai cầu thủ Indonesia đẩy ngã nhưng trọng tài không thổi phạt, thay vào đó là quả ném biên. Và một lần nữa, để bảo vệ học trò của mình, thầy đã không đồng ý pha thổi còi này và lao ra phản ứng gay gắt. Thầy Park sau đó được ban huấn luyện U22 Việt Nam đưa lên khán đài nhưng thầy vẫn không khỏi tức giận. 

HLV Park Hang Seo và những lần nóng tính phải nhận thẻ: Thẻ vàng thẻ đỏ thì đã sao, thầy vẫn đem về vinh quang cho bóng đá Việt Nam  - Ảnh 4.

Thầy ngồi trên khán đài chăm chú quan sát học trò đang dẫn tỷ số trước Indonesia.

Thầy Park nóng tính là có thật, nhưng đằng sau sự nóng tính ấy chính là sự lo lắng và hết lòng bảo vệ cho những học trò thân thương của mình. Trong số các trận đấu, thầy Park luôn ra sức và tìm cách bảo vệ học trò và phần nào khiến các trọng tài phải bắt nghiêm khắc hơn trước. 

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm