HLV Park Hang Seo: Dẫn dắt tuyển Việt Nam là ký ức cả đời không quên

Hồng Nam, Theo VTC News
Chia sẻ

HLV Park Hang Seo không giấu được nỗi buồn khi không còn gắn bó với đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022.

"Điều tiếc nhất là từ giờ trở đi không còn đồng hành các cầu thủ, điều này khiến tôi đau lòng. Có 5 năm cùng khổ cùng vui, đây là ký ức cả đời tôi không quên được. Việc ra đi, không còn giữ chức HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, không còn ở cùng các cầu thủ nữa là điều tôi tiếc trong lòng", HLV Park Hang Seo trải lòng sau chung kết AFF Cup 2022.

HLV Park Hang Seo không thể thắng ở trận đấu cuối cùng trên băng ghế huấn luyện đội tuyển Việt Nam. Các học trò của thầy Park thua 0-1 trước Thái Lan ở chung kết lượt về, qua đó nhìn đối thủ lên ngôi vô địch AFF Cup 2022.

Dưới thời HLV Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam đã chinh phục nhiều cột mốc: vô địch AFF Cup 2018, SEA Games 2019 và 2021, giành hạng tư ASIAD 18, vào tứ kết Asian Cup 2019 và vòng loại cuối World Cup 2022, bên cạnh ngôi á quân U23 châu Á 2018.

HLV Park Hang Seo khẳng định dù đội tuyển Việt Nam không thể đăng quang ở AFF Cup 2022, nhưng các cầu thủ đều đã cố gắng hết khả năng.

" Tôi muốn vô địch để làm món quà cho người hâm mộ, nhưng tôi không làm được. Tôi xin lỗi. Kết quả trận này không được như mong muốn. Đó là vì năng lực tôi còn thiếu. Các cầu thủ nỗ lực hết sức rồi. Mong người hâm mộ tiếp tục khích lệ, động viên để họ tiến bộ thay vì phê phán họ. 5 năm vừa qua tôi được cổ vũ khích lệ rất lớn. Tôi nghĩ tôi là HLV còn nhiều thiếu sót, còn nhiều điều thiếu. Mỗi trận đấu tôi đều nỗ lực hết sức ", HLV Park Hang Seo chia sẻ thêm.

Nhà cầm quân 64 tuổi khẳng định câu hỏi "đội tuyển Việt Nam có thể thắng Thái Lan trong tương lai" sẽ được dành cho HLV kế nhiệm của ông.

" Câu hỏi này tôi không trả lời được. Tôi nghĩ nên để cho HLV tiếp theo. Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển. Giờ đây tôi không còn là HLV trưởng của đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam nữa. Tôi sẽ trở thành người hâm mộ nhiệt thành. Hy vọng chúng ta sẽ có những ký ức mãi mãi ", HLV Park Hang Seo nhấn mạnh.

HLV Park Hang Seo: Dẫn dắt tuyển Việt Nam là ký ức cả đời không quên - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo chia tay đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo cũng chia sẻ rằng dù đã có những sai lầm và cả nỗi buồn, nhưng ông luôn nỗ lực hết sức, tận hiến với công việc của mình.

"5 năm vừa qua tôi được cổ vũ khích lệ rất lớn. Tôi nghĩ tôi là HLV còn nhiều thiếu sót, còn nhiều điều thiếu. Mỗi trận đấu tôi đều nỗ lực hết sức.

Tôi không thể vô địch được. Tôi cảm thấy tự trách bản thân mình. Tôi cần giây phút để suy nghĩ lại là tại sao và mình còn thiếu gì. Chia tay là giây phút chúng ta phải chuyển đổi rất nhiều thứ. Có nhiều điều, khi chia tay chúng ta phải chịu đựng, như những tình cảm, những nỗi đau.

Có những người tôi làm tổn thương họ, tôi cũng muốn làm thế nào để an ủi họ. Tôi biết mình còn nhiều thiếu sót. nhưng biết làm thế nào bây giờ vì đó là hiện thực. Tôi phải tìm con đường khắc phục. Nếu có nỗi buồn cá nhân thì phải khắc phục thôi", HLV Park Hang Seo tâm sự.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc khẳng định ông chưa có dự định cụ thể cho tương lai. Ông sẽ bàn bạc với gia đình và công ty đại diện sau khi hợp đồng đáo hạn vào ngày 31/1 tới, nhưng nhấn mạnh "làm gì, với ai và ở đâu chăng nữa thì tôi sẽ chỉ làm bóng đá".

Chia sẻ
Đọc thêm