HLV Park Hang-seo chính thức công bố đội trưởng mới của ĐT Việt Nam

Lupo, Theo Trí thức trẻ
Chia sẻ

Với việc Văn Quyết không góp mặt trong đội hình dự Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam sẽ có đội trưởng mới.

Người tiếp nhận chiếc băng đội trưởng không ai khác ngoài Quế Ngọc Hải. Tại AFF Cup 2018 vừa qua, Hải "Quế" cũng là người đảm nhận vai trò này trong các trận đấu Văn Quyết không ra sân. 

Trung vệ xứ Nghệ tỏ ra xứng đáng với trọng trách được giao về cả mặt chuyên môn lẫn tinh thần. Vẫn giữ được sự máu lửa, quyết liệt nhưng bên cạnh đó Quế Ngọc Hải đã tỉnh táo, chín chắn hơn rất nhiều. Trong các trận đấu căng thẳng, anh là điểm tựa cho toàn đội, thúc giục các đồng đội chiến đấu hết mình.

HLV Park Hang-seo chính thức công bố đội trưởng mới của ĐT Việt Nam - Ảnh 1.

Quế Ngọc Hải hoàn thành tốt nhiệm vụ tại AFF Cup 2018.

Sau khi trận chung kết lượt về kết thúc, Quế Ngọc Hải còn có hành động rất đẹp khi chủ động trao lại chiếc băng đội trưởng cho Văn Quyết. Trung vệ xứ Nghệ cũng có tên trong hầu hết các đội hình tiêu biểu AFF Cup 2018 do nhiều tờ báo khác nhau bầu chọn.

Asian Cup 2019 là giải đấu cấp châu lục đầu tiên Quế Ngọc Hải tham dự kể từ Asiad 2014. Trước đó, anh đã vắng mặt tại giải U23 châu 2016 (vì án treo giò) và Asiad 2018.

Thách thức dành cho Quế Ngọc Hải và đồng đội là vô cùng lớn khi Việt Nam nằm chung bảng với 3 đối thủ Iran, Iraq, Yemen.


Chia sẻ
Đọc thêm