Hình ảnh 'cúng bái tại lễ khai giảng' ở Đắk Lắk gây xôn xao: Nhà trường nói gì?

HIỀN MAI,
Chia sẻ

Nhà trường Đắk Lắk lên tiếng về hình ảnh 'cúng bái tại lễ khai giảng' đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Sáng 7/9, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh lãnh đạo trường THPT Lê Hồng Phong (huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) tổ chức thắp hương "cúng bái", phía sau là phông hình ảnh lễ khai giảng năm học 2022-2023.

Hình ảnh này nhanh chóng nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng đây có lẽ là lễ khai giảng độc, lạ nhất Việt Nam.

Hình ảnh 'cúng bái tại lễ khai giảng' ở Đắk Lắk gây xôn xao: Nhà trường nói gì? - Ảnh 1.

Thắp hương "cúng bái" trong lễ khai giảng. (Ảnh: Mạng xã hội)

Theo báo cáo của Trường THPT Lê Hồng Phong, ngày 5/9, trường tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023 theo đúng thời gian quy định và tổ chức dạy học ngay sau buổi lễ.

Ngày 6/9 hàng năm là ngày giỗ của danh nhân Lê Hồng Phong. Là ngôi trường mang tên danh nhân nên hàng năm vào buổi chiều sau khi hết giờ làm việc, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đều làm mâm cơm để tưởng nhớ. Tuy nhiên sau khi lễ khai giảng năm học 2022-2023 kết thúc, pano lễ khai giảng của nhà trường còn để lại cho giáo viên và học sinh chụp ảnh lưu niệm.

Khi dâng hương tưởng nhớ, có giáo viên chụp hình và đưa lên mạng xã hội tạo nên nhiều bình luận trái chiều.

"Nhà trường đã yêu cầu giáo viên đó gỡ bài trên mạng xã hội và trao đổi với giáo viên đó rút kinh nghiệm khi chia sẻ bài trên mạng xã hội. Ban giám hiệu nhà trường, Công đoàn nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh xin rút kinh nghiệm sẽ không để xảy ra những sự việc như trên", báo cáo của Trường THPT Lê Hồng Phong nêu rõ.

Chia sẻ