Top 5 quảng cáo Thái Lan hay ho "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội năm 2020

Quảng cáo Thái Lan luôn là nguồn cảm hứng và nhận được sự hâm mộ của cư dân mạng trên toàn thế giới.

Những clip từ vài phút cho đến vài chục phút của đất nước chùa Vàng luôn mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem. Khi thì khán giả phải cười nghiêng ngả, lúc lại rơi nước mắt vì quá cảm động.

Cùng điểm lại những TVC gây ấn tượng nhất của Thái Lan năm 2020 do website phân tích xuất bản thương hiệu toàn cầu Adage bình chọn nhé!

1. "Tiểu cường" quay trở lại!

Gián là loài côn trùng gây ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày và làm hại tới sức khỏe con người. Bởi chúng có tập tính sống ở những nơi bẩn thỉu, hủy hoại và làm thức ăn bị nhiễm khuẩn, đồng thời có thể gặm nhấm làm hư hỏng một số vật dụng như quần áo, vải vóc, bìa gáy sách vở...

Top 5 quảng cáo Thái Lan "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội năm 2020 - Ảnh 1.

Một nhân vật điển hình về "tiểu cường" trong các TVC thuốc diệt gián của Thái Lan.

Có thể nói người Thái Lan bị ám ảnh bởi nhân vật "tiểu cường" này. Chính vì thế mà nhiều gia đình tìm mua thuốc diệt gián. Và cũng xuất hiện nhiều TVC về xịt côn trùng của đất nước chùa Vàng này vô cùng bá đạo.

Mới đây nhất là TVC mang tựa đề: "Tiểu cường đã quay trở lại!". Video này đã xuất sắc thu về 51.000 lượt xem chỉ sau hơn 1 tuần đăng tải trên một trang mạng xã hội Việt Nam.

Quảng cáo Thuốc xịt gián Chaindrite Thái Lan khiến dân mạng cười đau bụng!

2. Điều tốt lành nho nhỏ

Một video quảng cáo của một tập đoàn năng lượng hàng đầu Thái Lan, cách thức giống những quán cơm 2K ở Sài Gòn, nhưng cách họ lồng ghép để truyền tải thông điệp rất hay và nhân văn, xem đến cuối thương hiệu mới hiện ra, qua đó kích thích người xem tò mò đi tìm hiểu.

Được chia sẻ lại trên fanpage "Hội những người thích quảng cáo", TVC ý nghĩa này đã thu hút 16.000 tương tác, hơn 500 lượt bình luận và gần 3.000 lượt chia sẻ.

TVC gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa nhân kỷ niệm 35 năm thành lập Bangchak, Thái Lan.

3. Tôi không làm đẹp trong đơn độc!

Đây là một TVC về làm đẹp hết sức ý nghĩa của các Beauty Bloggers và Influencers ở Thái Lan. Nó đã thu về hơn 4.000 lượt tương tác, 500 lượt bình luận và gần 1.000 lượt chia sẻ khi được đăng tải trên fanpage của thương hiệu mĩ phẩm làm đẹp này tại Việt Nam.

Chiến dịch quảng bá này vô cùng độc đáo mang thông điệp hết sức lớn lao. Việc làm đẹp và có cuộc sống tốt hơn phải đi cùng với việc bảo vệ môi trường.

Chỉ vì làm đẹp, muốn có được cuộc sống hiện đại, tiện nghi mà phá hủy môi trường thì liệu có đáng?

4. Bữa ăn cuối cùng!

Ngày nay khi khoa học công nghệ phát triển, con người có thể thưởng thức nhiều loại thực phẩm đa dạng, thậm chí là không cần đúng mùa. Tuy nhiên, để tạo ra được các hoa trái ấy, đằng sau đó là nhiều góc khuất có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Một TVC cảnh báo con người nên cẩn trọng hơn khi ăn đồ ăn không đúng mùa. Đưa thông điệp một cách dí dỏm nhưng nhiều ý nghĩa, Thai Health Promotion Foundation - Bok Choy nhận được nhiều lời khen của dân mạng!

Với thông điệp ý nghĩa cùng cách thể hiện hài hước, video đã nhận được nhiều lượt quan tâm của dân mạng. "Bữa ăn cuối cùng" thu hút hơn 11 triệu lượt xem, 73.000 lượt yêu thích, hơn 3.000 bình luận và hàng nghìn chia sẻ. Có thể nói đây là TVC "gây bão" nhất của Thái Lan tại Việt Nam đầu năm 2020.

Hãy ăn thực phẩm đúng mùa nếu không muốn chết sớm...

5. Lũ mèo lười tắm làm phản!

Mèo thường là loài không ưa nước nên việc vệ sinh cho chúng rất vất vả. Nhưng với những thiết kế hiện đại, tiện nghi từng chi tiết nhỏ nhất đã hấp dẫn lũ mèo. Chúng cảm thấy thú vị và không làm biếng trong việc làm sạch cơ thể nữa.

Đây là một chiến dịch quảng cáo của thương hiệu COTTO! Video "Mèo mập và đồng bọn" đã nhận về 1,3 triệu lượt xem sau 4 tháng được chia sẻ tại một fanpage Việt về quảng cáo. Những chú mèo dễ thương đã thể hiện xuất sắc dụng ý của người lên ý tưởng.

Một phim quảng cáo Thái Lan về sản phẩm Thiết bị vệ sinh thương hiệu COTTO cho các boss.

Những chiến dịch quảng cáo của Thái Lan luôn được đánh giá là thành công nhất trên thị trường Châu Á. Trong đó luôn ẩn chứa một câu chuyện, một thông điệp ý nghĩa.

Những quảng cáo này rất dung dị và gần gũi với người xem. Chính vì vậy các quảng cáo của Thái Lan luôn hấp dẫn mọi người.

Chia sẻ
Đọc thêm