Hiệu trưởng trả lời về sự việc bé lớp 2 bị chảy máu ở môi, gia đình nghi cô giáo bạo hành

Minh Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Khi đoàn công tác, đại diện gia đình làm việc với các học sinh tại lớp, các con đều nói cô giáo không đánh bạn M.H. Tuy nhiên, khi làm việc với cơ quan điều tra, bé M.H chia sẻ về việc cô giáo đánh em và cơ quan công an đã dựng lại hiện trường sự việc.

Chiều 25/5, cô Đặng Thị Kim Oanh, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5, Trường Tiểu học Tân Triều đã thông tin xung quanh vấn đề phụ huynh phản ánh con em bị chảy máu môi, xước ở mang tai. 

Mẹ của bé gái kể lại sự việc

Cô Kim Oanh cho biết, ngày 12/5, bà cho các cháu ở lớp làm bài tập toán, ai làm xong thì nộp lên cho cô kiểm tra. Khi cô giáo đang kiểm tra một số bài của các bạn nộp trước thì bạn M.H mang vở lên nộp. 

"Lúc bé lên nộp bài, tôi nhìn thấy 1 vết đỏ trên môi nhưng không để ý lắm và M.H về chỗ. Sau khi kiểm tra đến vở của M.H và thấy làm sai nên tôi có gọi con lên để chữa bài. Nhìn con đi lên, tôi thấy con bặm môi, cắn môi nên tôi có hỏi con, làm sao môi con bị chảy máu. Con trả lời là con rứt môi nên bị chảy máu và con nói có đau. Tôi liền lấy bông đưa con lau. Sau đó, tôi quay lại giảng bài bình thường”,  cô Kim Oanh nói. 

Hiệu trưởng trả lời về sự việc bé lớp 2 bị bong vảy ở môi chảy máu - Ảnh 2.

Cô giáo cho rằng vảy trên môi bé bị bong nên chảy máu

Hiệu trưởng trả lời về sự việc bé lớp 2 bị bong vảy ở môi chảy máu - Ảnh 3.

Vết xước trên tai bé

Về vết xước trên tai bé M.H, cô giáo chủ nhiệm lớp 2A5 chia sẻ, ngay tối 12/5 và ngày 13/5, chị Đào Thị X phản ánh sự việc con nói cô đánh con vì làm bài sai cũng không nói gì về tai bị thương tích. Cách đây mấy ngày, mẹ em M.H mới nói về thương tích ở tai. 

“Việc này trình bày với cơ quan công an, tôi đã thông tin về việc biết con bị sưng môi và lấy bông cho con lau còn về thương tích ở tai của M.H. thì tôi không biết. Tôi khẳng định không sờ, chạm vào người các con ở lớp. Sự việc này, chắc chắn tôi không làm, nếu tôi làm tôi sẽ nhận. Sự thật chỉ có một, mong cơ quan công an làm rõ sự việc”, cô Kim Oanh chia sẻ. 

Hiệu trưởng trả lời về sự việc bé lớp 2 bị bong vảy ở môi chảy máu - Ảnh 4.

Trường tiểu học Tân Triều

Cùng trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh về sự việc trên, Ban giám hiệu nhà trường đã làm việc với gia đình và phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ sự việc.

Phòng giáo dục cũng cử đoàn công tác về trường để làm rõ các nội dung phụ huynh phản ánh.

Đích thân hiệu trưởng cũng có mặt khi đoàn công tác, đại diện gia đình làm việc với các học sinh tại lớp, các con đều nói cô giáo không đánh bạn M.H. Tuy nhiên, khi làm việc với cơ quan điều tra, M.H chia sẻ về việc cô giáo đánh em và cơ quan công an đã dựng lại hiện trường sự việc. 

“Chúng tôi mong cơ quan điều tra làm sáng tỏ sự việc có hay không cô giáo đánh học sinh, nhà trường không bao che, sẽ xử lý nghiêm cô giáo nếu có hành vi đánh học sinh”, bà Mai thông tin. 

Chị X. kể lại sự việc

Chị X. kể lại sự việc

Trước đó, sáng ngày 25/5, chị Đào Thị X (ở Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, chị đã gửi đơn đến Công an xã Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) để điều tra làm rõ về việc con chị bị thương tích ở môi và tai khi đi học tại Trường Tiểu học Tân Triều. 

Theo chia sẻ của chị X, sáng 12-5, chồng chị đưa con gái là cháu M.H (7 tuổi, học sinh lớp 2A5, Trường Tiểu học Tân Triều) đến lớp học trong tình trạng hoàn toàn bình thường, không có thương tích. Đến 17g chiều 12-5, chị X đón con tại cổng trường và con đeo khẩu trang. Khi về đến nhà, con bỏ khẩu trang ra thì phát hiện con bị sưng môi, có tụ máu, tai có thương tích, xước sát. Chị X có gặng hỏi thì được con thông tin là bị cô giáo chủ nhiệm tên Kim Oanh đánh, véo tai, tát vào mặt,... vì con làm sai bài toán và một số lỗi chính tả. Tối cùng ngày, chị X đã gọi điện phản ánh với giáo viên chủ nhiệm để hỏi lý do và nhận được phản hồi rằng do con cạy vảy ở môi nên dẫn đến chảy máu. Sau đó, cô dùng bông thấm máu giúp con, cô phủ nhận việc đánh con. 

Sáng 13/5, khi đưa con đến trường, chị X đã vào lớp học của các con để hỏi một số học sinh cùng lớp con gái, nhiều bạn nói cô giáo có đánh bằng tay và dùng sách để đánh. Tuy nhiên, khi làm việc với ban giám hiệu, cô giáo chủ nhiệm vẫn phủ nhận và nhà trường cho rằng không có bằng chứng về sự việc. “Vết thương của con tôi đã được đưa đi giám định, đến giờ qua theo dõi chưa có gì bất thường. Tôi cũng không muốn làm to chuyện vì con tôi còn học ở đây. Nếu cô giáo có nhỡ tay, gửi lời xin lỗi tới phụ huynh thì sự việc xong xuôi rồi. Đằng này, cô giáo còn đổ ngược cho con gái tôi là nói dối, vì thế tôi phải nhờ công an vào cuộc, làm đến cùng để tìm ra sự thật”, chị X nói. Theo chị X, ngay sau khi chị gửi đơn đến Công an xã Tân Triều, cơ quan công an đã làm việc với hai mẹ con chị và đưa cháu bé đi giám định. Hiện tại, cơ quan công an đang điều tra vụ việc và chị mong muốn làm sáng tỏ sự việc.Chia sẻ
Đọc thêm