Hiểu đúng về viên đặt âm đạo - biện pháp điều trị các bệnh phụ khoa

Quang Vũ,
Chia sẻ

Viên đặt phụ khoa rất tiện lợi và ngấm nhanh hơn so với viên uống, nhưng chưa nhiều chị em biết rõ cách sử dụng.

Viên đặt phụ khoa là gì?

Viên đặt phụ khoa có thể rắn, hình bầu dục được đưa vào âm đạo bằng tay hoặc dụng cụ chuyên dụng. Sau đó, viên đặt sẽ tan thành chất lỏng trong âm đạo nhờ vào nhiệt độ cơ thể, hấp thụ trực tiếp vào máu mà không qua bất kỳ quá trình chuyển hóa nào. Viên đặt giúp điều trị các tình trạng khô âm đạo, đau nhức khi quan hệ, viêm nhiễm nấm ngứa, viêm lộ tuyến, viêm cổ tử cung…

Những lưu ý khi dùng viên đặt phụ khoa

Viên đặt phụ khoa giúp điều trị các vấn đề khó chịu ở vùng kín, nhưng nếu không sử dụng đúng cách có thể khiến bệnh trở nặng.

Đầu tiên, viên đặt không thể sử dụng vào mọi lúc. Trong kì đèn đỏ, cổ tử cung giãn ra. Kinh nguyệt lại là môi trường thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Nếu tiếp tục đặt trong thời gian này, khoang tử cung có thể bị vi khuẩn xâm lấn ngược lên trên. Vậy nên, chị em phải đảm bảo chỉ đặt khi vùng kín đã sạch hoàn toàn, không còn hiện tượng ra máu, rớt kinh.

Hiểu đúng về viên đặt âm đạo - Biện pháp điều trị các bệnh phụ khoa - Ảnh 1.

Sau khi đặt cần nằm nghỉ ngơi vài tiếng cho viên tan hẳn. Không di chuyển, cử động mạnh. Không lạm dụng vì sẽ gây mất cân bằng âm đạo, mất tác dụng. Theo các chuyên gia, chỉ nên sử dụng 1 viên/1 ngày và mỗi tháng 10 viên.

Plurigin - Viên đặt phụ khoa đến từ nước Ý

Plurigin là viên đặt âm đạo được sản xuất tại nhà máy Praevenio Pharma S.r.l, Italy. Plurigin dùng để điều trị bệnh viêm, teo và bệnh dystrophic của niêm mạc âm đạo, như viêm cổ tử cung và bệnh ngoài tử cung. Ngoài ra còn được chỉ định sau khi điều trị vật lý (DTC, liệu pháp laser, liệu pháp Cryotherapy) hoặc trong điều trị khô âm đạo trong thời kỳ hậu mãn kinh.

Hiểu đúng về viên đặt âm đạo - Biện pháp điều trị các bệnh phụ khoa - Ảnh 2.

Plurigin có chứa axít lactic, chiết xuất Equisetum arvense (cỏ đuôi ngựa), glycerin và collagen thủy phân. Một điều đặc biệt là viên đặt Plurigin không chứa kháng sinh nên rất phù hợp với phụ nữ có cơ địa nhạy cảm, dễ dị ứng. Người sử dụng đặt trực tiếp vào trong âm đạo, không cần dụng cụ.

Hiểu đúng về viên đặt âm đạo - Biện pháp điều trị các bệnh phụ khoa - Ảnh 3.

Plurigin được phân phối bởi Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Dược Mỹ Phẩm Dova.

Địa chỉ: 27/131 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.

Website: https://dova.com.vn/

Hotline: 0932. 533.999

Chia sẻ