Hí hửng mua bộ dụng cụ làm bánh bao tự làm tại nhà giữa mùa dịch, ai ngờ dùng xong còn bị mẹ chồng chê vụng hơn

Ngọc Châu - Webuy, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cứ tưởng có bộ dụng cụ này là làm bánh bao dễ như ăn kẹo nhưng hóa ra mua về mới thấy phí tiền.

Những ngày dịch, hàng quán đóng cửa, đến dịch vụ gọi đồ ăn cũng ngừng hoạt động khiến cuộc sống của gia đình tôi cũng thay đổi. Nhiều lúc cả nhà muốn đổi bữa cho đỡ ngán cũng khó vì làm ở nhà phức tạp lại không chuẩn vị. Nhưng tôi cũng là người hay mày mò, tìm học trên mạng một số món đặc biệt để cho cả nhà có bữa “ăn tươi”.

Đặc biệt, tôi thường học làm bánh vì cả nhà đều thích ăn mà có thể linh hoạt thành bữa sáng, bữa xế, bữa phụ cho các con. Gần đây, xem trên mạng thấy tôi có thấy dụng cụ ép vỏ bánh và khuôn làm bánh bao trông khá tiện lợi nên tôi đặt về dùng thử với giá khoảng hơn 200.000 đồng.

Dụng cụ ép vỏ bánh (bên trái) mình mua với giá 139.000 đồng và khuôn làm bánh (bên phải) có giá 99.000 đồng.

Thiết kế của bộ dụng cụ này khá đơn giản và được làm hoàn toàn bằng nhựa. Dụng cụ ép vỏ bánh với phần đế lõm để đặt bột và 2 tay cầm khá chắc chắn để nhấn và ép bột. Khuôn làm bánh bao hình hoa sen khá đặc biệt, nếu không xem quảng cáo trước trên mạng có lẽ tôi sẽ nghĩ đây là một món đồ chơi. Tuy nhiên, cách dùng khá đơn giản chỉ cần đẩy phần ống bên ngoài để hoa chụm cánh vào và nhân được gói gọn trong vỏ bánh. Tương tự, kéo xuống để hoa nở và lấy thành phẩm ra.

Hí hửng mua bộ dụng cụ làm bánh bao về để tự làm tại nhà giữa mùa dịch ai ngờ dùng xong còn bị mẹ chồng chê vụng hơn - Ảnh 3.

Dụng cụ em vỏ bánh có thiết kế khá đơn giản với lòng hình quả táo và màu trắng khá trang nhã, tinh tế.

Hí hửng mua bộ dụng cụ làm bánh bao về để tự làm tại nhà giữa mùa dịch ai ngờ dùng xong còn bị mẹ chồng chê vụng hơn - Ảnh 4.

Tuy có thiết kế hình hoa sen đặc biệt nhưng màu sắc và chất nhựa của khuôn làm bánh bao lại hơi "kém sang".

Nhưng đời không mơ, dùng thử mới thấy bất ngờ, ngỡ ngàng và bật ngửa. Dụng cụ ép bánh có vẻ tiện lợi và dễ tạo ra một chiếc vỏ bánh tròn trịa nhưng trước đấy chị em phải lăn tròn cục bột thì mới tạo được hình dáng như ý. Chưa kể, so với với cán lăn bột truyền thống thì dụng cụ này ép vỏ bánh vẫn khá dày, dù đã dùng hết sức để nhấn.

Cán lăn bột tuy mỏng nhưng lại khó được vỏ bánh tròn trịa như ý, dụng cụ ép lại cho ra thành phẩm hơi dày.

Khuôn làm bánh bao lại càng khiến tôi vỡ mộng hơn vì thành phẩm cho ra không hề đều đẹp như quảng cáo. Thậm chí, nếu vỏ hơi nhỏ có thể sẽ không bao hết được nhân. Chưa kể, dù đã áo bột vào khuôn kĩ càng nhưng khi cánh hoa mở ra lại bị “nhân ơi ở lại vỏ đi nhé!”, vỏ bánh mắc vào cánh hoa làm tung hết mọi thứ ra. Tôi lại đành ngậm ngùi lấy ra và tự nặn bánh bằng tay.

Hí hửng mua bộ dụng cụ làm bánh bao về để tự làm tại nhà giữa mùa dịch ai ngờ dùng xong còn bị mẹ chồng chê vụng hơn - Ảnh 6.

Khi mở bông hoa ra thì vỏ bánh cũng mở ra theo...

Hí hửng mua bộ dụng cụ làm bánh bao về để tự làm tại nhà giữa mùa dịch ai ngờ dùng xong còn bị mẹ chồng chê vụng hơn - Ảnh 7.

Tôi lại đành lấy bánh ra và nặn cho vỏ bánh kín miệng lại.

Tổng kết

[Box mô tả SP] - Af bánh bao
[Box mô tả SP] - Af bánh bao 2
[Box thông tin shop] - Af dụng cụ bánh bao

Tóm lại với mức giá trên 200.000 đồng cho cả 2 sản phẩm là khá đắt so với lợi ích mà bộ dụng cụ này mang lại. Nếu thích ăn vỏ dày và muốn vỏ tròn trịa thì có thể cân nhắc mua dụng cụ ép vỏ. Thay vì dùng khuôn làm bánh về “rước bực vào thân” thì chị em hoàn toàn có thể tự nặn bằng tay, có thể không quá đẹp nhưng cũng không đến nỗi “fail” như làm bằng khuôn.

Chia sẻ
Đọc thêm