H'Hen Niê khóc nấc khi Lương Thùy Linh thẳng tay loại 1 lúc 2 trò cưng, Thùy Dương thoát cảnh banh team, "The bè phái" có lập lại?

Mentor TyhD đã không ngần ngại "lật bài ngửa" với Lương Thùy Linh, nàng Hậu Gen Z lập tức quyết định loại cả 2 thành viên của H'Hen Niê để các đội bắt đầu "chơi lại một level mới".

Trong tập 5 The Next Face Vietnam, NSX tiếp tục đặt tiêu chí tìm kiếm những gương mặt quảng cáo trong tương lai, đáp ứng đủ điều kiện để trở thành đại sứ thương hiệu của các nhãn hàng.

Chính vì thế, Top 8 thí sinh xuất sắc nhất đã được gặp gỡ và tham gia "lớp học kỹ năng" diễn xuất trước ống kính ở tầm cao hơn cùng diễn viên Anh Dũng, đồng thời cũng là giám khảo khách mời cho tập này.

H'Hen Niê khóc nấc khi Lương Thùy Linh thẳng tay loại 1 lúc 2 trò cưng, Thùy Dương thoát cảnh banh team, "The bè lũ" có tái xuất? - Ảnh 1.

Là một diễn viên được đào tạo bài bản với hơn 10 năm kinh nghiệm, Anh Dũng đã có phần chia sẻ hết sức ý nghĩa để Top 8 hiểu hơn về cách đưa cảm xúc vào nhân vật thông qua cách diễn và đọc thoại.

Khác với các tập trước, ở thử thách phụ lần này, Top 8 được chia ngẫu nhiên để bắt cặp với nhau, hóa thân thành các nhân vật trong câu chuyện "tình tay ba" do diễn viên Anh Dũng đặt ra. Mặc dù đã cố gắng hết mình để hóa thân vào câu chuyện tình ái, nhưng các thí sinh vẫn chưa thuyết phục được vị giám khảo khách mời khó tính này.

Diễn viên Anh Dũng cho rằng các tiểu phẩm đều bị một màu, không có điểm nổi bật, cách xử lý tình huống của các thí sinh chưa thật sự tinh tế và chưa khai thác được nhiều góc độ khác nhau của câu chuyện. Chính vì thế, đã không có team nào giành chiến thắng trong thử thách phụ.

Lần này, vì muốn thử thách các thí sinh của mình, Mentor H'Hen Niê đã "mạnh dạn" chọn team mình thi đầu tiên, lần lượt sau đó là team Mentor TyhD Thùy Dương và team Mentor Lương Thùy Linh.

Bước vào thử thách chính, các thí sinh được yêu cầu thực hiện một đề bài vô cùng đặc biệt đến từ đơn vị đồng hành chiến lược thực hiện một viral clip quảng bá. Điểm "đánh đố" các mentor trong thử thách lần này, là toàn bộ thông tin kịch bản dự kiến và storyboard của chiến dịch không được host Nam Trung giải thích trực tiếp, mà được gửi đến họ thông qua ứng dụng Facebook Messenger.

H'Hen Niê khóc nấc khi Lương Thùy Linh thẳng tay loại 1 lúc 2 trò cưng, Thùy Dương thoát cảnh banh team, "The bè lũ" có tái xuất? - Ảnh 3.

Trong vòng 60 phút, bộ ba mentor cùng các thí sinh phải tự nghiên cứu kịch bản và lên đường dây diễn xuất cho các viral clip, trong đó gồm 3 phân đoạn, mỗi phân đoạn không quá 30 giây nói về các tình huống thường gặp trong mùa săn sale. Tiếp đó, sau khi kết thúc mỗi phân đoạn, những tình huống trên sẽ được giải quyết bằng các thông điệp mà nhãn hàng đã đặt ra có trong chiến dịch và đi cùng với slogan của nhãn hàng.

Các mentor hướng dẫn cho các thí sinh team mình trước thử thách.

Với đề bài vô cùng đặc biệt và đầy thử thách đến từ đơn vị đồng hành, đã có rất nhiều tình huống kịch tính xảy ra khi các đội phải "chật vật" diễn xuất trong 4 căn phòng. Những tưởng sở hữu 4 chiến binh chia đều cho 4 bối cảnh sẽ là lợi thế của team mentor H'Hen Niê, thế nhưng khi bước vào set quay, từng thành viên team "nàng hậu quốc dân" đã liên tục mắc các lỗi cơ bản như quên thoại, không nhập tâm vào nhân vật khiến cho H'Hen Niê phải liên tục nhắc nhở cũng như chiếm khá nhiều thời gian khi thực hiện thử thách.

Team của H'Hen Niê liên tục mắc lỗi.

Ngược lại với team H'Hen Niê, lần này "Mẹ TyhD" đã tính toán sẵn "nước cờ" cho "hai đứa con" của mình nên đã lập tức xin phép hiện trường thay đổi lại bối cảnh, đạo cụ sử dụng trong từng căn phòng. Với mong muốn sản phẩm viral clip của team khi hoàn thiện nhãn hàng có thể đưa vào sử dụng ngay nên Mentor TyhD đã rất khó tính khi không ngần ngại cho các học trò quay đi quay lại nhiều lần dù là một lỗi nhỏ để có được những thước phim ưng ý nhất.

Thực hiện thử thách cuối cùng, team Gen Z của Mentor Lương Thùy Linh đã có một hướng đi vô cùng liều lĩnh khi lựa chọn ghi hình hai kịch bản khác nhau dưới áp lực thời gian chỉ vỏn vẹn 20 phút. Với thử thách mà nàng hậu đưa ra dường như áp lực đang đè nặng lên vai hai nữ thí sinh duy nhất trong team, H'Vi Ktla đã phải rất nỗ lực để thực hiện tất cả các cảnh bởi lời thoại trong cả hai kịch bản có những chi tiết khác nhau bắt buộc nữ thí sinh phải nhớ tất cả trong quá trình ghi hình. Đặc biệt với phần thể hiện của Y Hạ, trong cả hai kịch bản cô đều phải chạy suốt sau mỗi phân cảnh. Điều này một phần nào đó đã ảnh hưởng đến sức khỏe của Y Hạ nhưng cô nàng vẫn quyết tâm cố gắng giữ được thần thái và cảm xúc để thực hiện trọn vẹn vai diễn.

Lương Thùy Linh làm khó 2 thí sinh team mình khi phải diễn với 2 kịch bản hoàn toàn khác nhau.

H'Hen Niê khóc nấc khi Lương Thùy Linh thẳng tay loại 1 lúc 2 trò cưng, Thùy Dương thoát cảnh banh team, "The bè lũ" có tái xuất? - Ảnh 8.

Bước vào vòng đánh giá và loại, "đội hình mạnh nhất" của HLV H'Hen Niê mặc dù sở hữu 4 thành viên, tưởng như sẽ có được lợi thế lớn trong thử thách này, thế nhưng lại được diễn viên Anh Dũng đánh giá là nhạt nhòa và chưa gây được ấn tượng, đồng thời mỗi phân cảnh chưa bộc lộ được màu sắc riêng của từng thí sinh.

H'Hen Niê khóc nấc khi Lương Thùy Linh thẳng tay loại 1 lúc 2 trò cưng, Thùy Dương thoát cảnh banh team, "The bè lũ" có tái xuất? - Ảnh 9.

Ở đội HLV TyhD, diễn viên Anh Dũng đã dành nhiều lời khen cho "visual" xuất sắc của Thế Duy khi lên hình. Tuy nhiên, vị giám khảo khách mời quyền lực này cũng thẳng thắn "chê trách" Mentor TyhD vì tập trung hướng dẫn cho Shinsa Phạm quá nhiều mà vô tình quên mất Thế Duy, dẫn đến viral clip bị mất đi sự liên kết mang tính đồng đội.

H'Hen Niê khóc nấc khi Lương Thùy Linh thẳng tay loại 1 lúc 2 trò cưng, Thùy Dương thoát cảnh banh team, "The bè lũ" có tái xuất? - Ảnh 10.

Với team HLV Lương Thùy Linh, Diễn viên Anh Dũng dành nhiều lời khen cho chiến thuật thông minh của "nàng hậu Gen Z" khi đã để hai cô gái team mình cùng gặp nhau ở căn phòng cuối cùng trong mỗi phân đoạn để cùng hô thông điệp đến từ nhãn hàng.

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng và đánh giá các clip trên nhiều yếu tố, diễn viên Anh Dũng đã công bố đội chiến thắng thử thách tuần này chính là team Mentor Lương Thùy Linh.

Đồng thời, cả 2 thí sinh Shinsa Phạm và Thế Duy team Mentor TyhD đều phải bước vào vòng nguy hiểm, cùng với Minh Châu và Kiều Diễm của team H'Hen Niê vì những sự thể hiện chưa thực sự thuyết phục các giám khảo trong tập 5.

H'Hen Niê khóc nấc khi Lương Thùy Linh thẳng tay loại 1 lúc 2 trò cưng, Thùy Dương thoát cảnh banh team, "The bè lũ" có tái xuất? - Ảnh 11.

Thùy Dương bật khóc khi nghe kết quả.

Đặc biệt, đứng trước nguy cơ "banh team", Mentor TyhD đã không ngần ngại "lật bài ngửa" với HLV Lương Thùy Linh. Mentor chiến thắng cũng lắng nghe những lời thuyết phục cũng như chia sẻ của các thí sinh nguy hiểm về đam mê với nghề người mẫu, những cố gắng không ngừng nghỉ của họ trong suốt chặng đường The Next Face Vietnam 2021.

H'Hen Niê khóc nấc khi Lương Thùy Linh thẳng tay loại 1 lúc 2 trò cưng, Thùy Dương thoát cảnh banh team, "The bè lũ" có tái xuất? - Ảnh 12.

Cuối cùng, mặc dù yêu quý Minh Châu và Kiều Diễm ngay từ những ngày đầu tiên, nhưng Mentor Lương Thùy Linh vẫn quyết định loại cả 2 thành viên của H'Hen Niê để các đội bắt đầu "chơi lại một level mới" như lời đề nghị của "Drama queen" TyhD.

H'Hen Niê khóc nấc khi Lương Thùy Linh thẳng tay loại 1 lúc 2 trò cưng, Thùy Dương thoát cảnh banh team, "The bè lũ" có tái xuất? - Ảnh 13.

H'Hen Niê ngậm ngùi chia tay 1 lúc 2 trò cưng.

Đây là một quyết định vô cùng khôn ngoan của "nàng hậu Gen Z" khi cục diện của chương trình bất ngờ thay đổi, tưởng như team Mentor H'Hen Niê có thể "bảo toàn" cả 4 thành viên thì chỉ bằng một pha "loại thẳng tay" của HLV Lương Thùy Linh, thế trận ngay lập tức quay lại điểm xuất phát với 2 thành viên mỗi đội. Tuy nhiên không ít khán giả nhận định, có vẻ dường như H'Hen Niê đang bị xử ép bởi Lương Thùy Linh và TyhD.

Chia sẻ
Đọc thêm