Hết thịt gà, thịt lợn đông, giờ tôi còn học thêm được món "phở đông" nhìn lạ mắt nhưng hương vị ngon chưa từng thấy

Món phở đông này cũng có cách chế biến đơn giản như thịt đông nhưng hương vị của nó sẽ khiến bạn "ăn một lần là nhớ mãi".

Cứ đến mùa đông, tận dụng thời tiết lạnh nên thức ăn dễ đông lại sau khoảng 2-3 tiếng ngoài trời nên nhiều chị em nội trợ lại làm món thịt nấu đông đổi bữa cho cả nhà. Đặc biệt, món thịt nấu đông còn trở thành món ăn khá phổ biến của người Việt trong những ngày tết.

Vậy nên nếu nhắc đến thịt nấu đông thì hầu hết mọi người đều biết còn nói "phở đông" thì ai cũng sẽ tròn mắt ngạc nhiên. Bởi lẽ, có một quy luật bất thành văn là phở phải ăn nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn mới ngon được. Tuy nhiên chỉ cần biến tấu đi một chút thì bạn sẽ có ngay một món ăn mới với hương vị hoàn toàn mới lạ, hấp dẫn khó quên.

Nguyên liệu gồm có:

- Bột gelatin (thường dùng để làm bánh hoặc nấu chè)

- 4 chén nước dùng phở (có thể mua ở hàng phở mà bạn yêu thích)

- Bánh phở

- Thịt bò thái mỏng

- Ức gà nướng thái miếng

- Húng quế, hành lá thái nhỏ, hành tây, giá đỗ, tương ớt...

Các bước thực hiện:

Hết thịt gà, thịt lợn đông, giờ tôi còn học thêm được món phở đông nhìn lạ mắt nhưng hương vị ngon chưa từng thấy - Ảnh 2.

Bạn cho khoảng 7 gram bột gelatin vào 2 chén nước dùng phở và khuấy đều, để trong vòng 3 phút cho đông lại. Sau đó đổ 2 chén nước dùng phở nóng vào và tiếp tục khuấy đều.

Hết thịt gà, thịt lợn đông, giờ tôi còn học thêm được món phở đông nhìn lạ mắt nhưng hương vị ngon chưa từng thấy - Ảnh 3.

Trước khi làm món phở đông này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu chín, chẳng hạn như chế biến thịt bò, thịt gà, trần qua bánh phở và thái nhỏ các nguyên liệu. Sau đó đặt các nguyên liệu vào khuôn như thế này.

Hết thịt gà, thịt lợn đông, giờ tôi còn học thêm được món phở đông nhìn lạ mắt nhưng hương vị ngon chưa từng thấy - Ảnh 4.

Đổ nước dùng phở đã pha với bột gelatin vào khuôn và để trong vòng 4 tiếng ở nhiệt độ lạnh một chút. Sau đó thả cả khuôn vào một bát nước ấm.

Hết thịt gà, thịt lợn đông, giờ tôi còn học thêm được món phở đông nhìn lạ mắt nhưng hương vị ngon chưa từng thấy - Ảnh 5.

Úp ngược khuôn ra đĩa là bạn sẽ có món phở đông cực đẹp mắt và rất lạ miệng.

Hết thịt gà, thịt lợn đông, giờ tôi còn học thêm được món phở đông nhìn lạ mắt nhưng hương vị ngon chưa từng thấy - Ảnh 6.

Bạn có thể ăn kèm với tương ớt, chanh và các loại rau thơm tùy theo khẩu vị.

Hết thịt gà, thịt lợn đông, giờ tôi còn học thêm được món phở đông nhìn lạ mắt nhưng hương vị ngon chưa từng thấy - Ảnh 7.

Món ăn này chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối với bạn bè và gia đình đấy!

(Nguồn: myrecipes)

Chia sẻ
Đọc thêm