Hé lộ thêm thông tin về nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới: Từ nữ bồi bàn, phát báo đến con đường thăng tiến nhanh như vũ bão

Diệp Lục, Theo Helino
Chia sẻ

Trước khi trở thành nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới, bà Sanna Marin trải qua một quãng thời gian sống khốn khó, giống như người vô hình.

Sanna Marin, 34 tuổi, đã trở thành nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới sau khi đắc cử vào vị trí này ở Phần Lan. Ít ai biết rằng, để có được thành công như ngày hôm nay, Sanna Marin đã phải trải qua quãng thời gian khó khăn, sống trong một gia đình dị biệt so với mọi người.

Trên trang blog của mình, Marin chia sẻ rằng bà lớn lên trong một gia đình "cầu vồng", được mẹ và người bạn đời cũng là phụ nữ nuôi dưỡng. Gia đình Marin thuộc tầng lớp lao động ở Phần Lan, sống trong căn nhà thuê ở Espoo, Pirkkala trước khi chuyển tới Tampere. 

Sau đó, mẹ Marin và bạn đời chia tay khi bà còn rất nhỏ và gia đình cũng thường xuyên gặp vấn đề về tài chính. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2015, Marin từng nói rằng bà thường xuyên cảm thấy mình như "người vô hình" ở lớp học vì không thể trò chuyện với ai về gia đình mình. 

Nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới: - Ảnh 1.

Nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới sinh ra trong một gia đình đặc biệt.

"Im lặng là điều khó khăn nhất. Sự vô hình tạo nên cảm giác bất lực. Chúng tôi không được công nhận là một gia đình thực sự hay bình đẳng với những người khác. Nhưng rất may là tôi không bị bắt nạt nhiều. Ngay từ khi còn bé, tôi đã rất thẳng thắn và bướng bỉnh, tôi không thích làm điều gì quá dễ dàng", nữ thủ tướng Phần Lan cho biết.

Khi 15 tuổi, Marin xin làm thêm tại một tiệm bánh trong kỳ nghỉ hè và đi phát báo để có tiền trang trải cuộc sống. Sau khi trở thành người đầu tiên trong gia đình hoàn thành chương trình trung học, bà làm công việc thu ngân tại một cửa hàng trong vài năm, rồi sau đó đăng ký học đại học Tampere.

Marin cho hay khi còn nhỏ, bà chưa từng nghĩ rằng mình sẽ tham gia chính trị. "Lúc ở trường trung học, tôi cảm thấy những người làm chính trị khá khác biệt và họ đến từ tầng lớp khác so với tôi. Lúc ấy, tôi chưa từng rằng mình sẽ làm chính trị", Marin nói.

Nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới: - Ảnh 2.

Marin vượt qua cuộc sống khốn khó để chinh phục con đường chính trị.

Tuy nhiên, mẹ Marin đã luôn động viên con gái và giúp bà có niềm tin rằng mọi ước mơ đều có thể được hiện thực hóa nếu như không ngừng cố gắng. Trong bài đăng trên trang web riêng, Marin cho biết bà bắt đầu con đường chính trị do muốn "gây ảnh hưởng tới cách xã hội nhìn nhận công dân và các quyền của họ".

Bà tham gia chính trị khi vừa tròn 20 tuổi, bà tranh cử ghế hội đồng thành phố Tampere, phía bắc Helsinki lúc 22 tuổi, nhưng không trúng cử. Dù vậy, Marin không nản chí và chỉ trong vòng 5 năm sau, bà không chỉ được bầu vào hội đồng thành phố mà còn trở thành chủ tịch hội đồng, khi mới 27 tuổi.

Kể từ thời điểm này, Marin thăng tiến nhanh chóng đến mức sự nghiệp chính trị của bà được coi như một hiện tượng. Năm 2014, bà được bầu làm phó chủ tịch thứ hai của đảng SDP và bước chân vào quốc hội một năm sau đó. Marin là người đã thay cựu thủ tướng Rinne lãnh đạo đảng khi ông nghỉ ốm trong thời gian dài cuối năm ngoái, sau đó được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Giao thông hồi tháng 6.

Nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới: - Ảnh 4.

Nữ thủ tướng xinh đẹp khi mang bầu.

Nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới: - Ảnh 6.

Khoảnh khắc đời thường của nữ thủ tướng.

Không chỉ là một chính trị gia thành công mà bà Marin còn là một ngôi sao trên Instagram thu hút nhiều cư dân mạng. Khi mang thai con đầu lòng, Marin hạnh phúc và tự hào khi chia sẻ hành trình mang thai trên trang Instagram của mình. Sau khi sinh con, nữ thủ tướng cũng thoải mái đăng tải một bức hình đang cho con bú.

Ngoài ra, người phụ nữ 34 tuổi này cũng chia sẻ những khoảnh khắc vui tươi, tràn ngập tiếng cười của mình lên mạng xã hội. Hiện Marin có một tổ ấm ngọt ngào với người chồng điển trai Markus Räikköne cùng cô con gái Emma đáng yêu.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm