Hé lộ nguyên nhân không ngờ việc chồng ra sức lấy lòng cô hàng xóm

Ngọc vừa thương vừa buồn cười khi nghe chồng kể lể sự tình. Cô sớm đoán chuyện này sẽ không mang về kết quả tốt đẹp, chỉ có thể trách Kiên...

Dạo này công việc của Kiên ở công ty có vẻ không thuận lợi khiến anh buồn phiền nhiều. Anh than thở với Ngọc việc rất nhiều nhân viên làm sau anh được thăng chức tăng lương nhưng anh vẫn mãi lẹt đẹt ở vị trí nhân viên quèn. Ngọc lựa lời an ủi chồng nhưng tâm trạng của Kiên vẫn không khá khẩm hơn.

Một tuần trôi qua, Ngọc cảm nhận sự thay đổi rõ rệt trong cách ứng xử của Kiên. Anh không còn buồn rầu mà trở nên vui vẻ lạ thường, anh thường xuyên chờ trực để được gặp Huyền - cô hàng xóm nhà bên mới chuyển đến. Kiên không kiêng nể sự có mặt của vợ và dành tặng Huyền những lời khen có cánh, điều này khiến Ngọc buồn bực và tin rằng Kiên đang có định léng phéng với cô hàng xóm.

Mọi chuyện được đẩy lên đỉnh điểm khi Ngọc tình cờ phát hiện Kiên đặt một lẵng hoa tươi gửi đến tặng Huyền. Ngọc vô cùng giận dữ bởi trong suốt nhiều năm chung sống nhưng anh chưa bao giờ đối xử dịu dàng và quan tâm cô.

Ngọc nghẹn ngào trách: "Em không ngờ anh dám công khai tán tỉnh cả hàng xóm, anh nghĩ em đui mù không thấy anh đang cắm sừng em à?".

Hé lộ nguyên nhân không ngờ việc chồng ra sức lấy lòng cô hàng xóm - Ảnh 1.

Kiên giải thích: "Anh tán tỉnh Huyền khi nào? Chẳng qua anh mới phát hiện ra cô nàng Huyền hàng xóm nhà mình hình như đang cặp kè với sếp anh nên anh nghĩ nếu lấy lòng cô ta thì có lẽ mình sẽ được lợi".

Ngọc ngẩn người, hóa ra đây là nguyên nhân lý giải cho mọi chuyện, nhưng cô thật sự không thích cảm giác chồng nhờ cậy vào người phụ nữ khác để leo lên chức vụ anh mong muốn.

Ngọc khuyên nhủ chồng: "Tại sao anh không cố gắng chứng tỏ năng lực với sếp? Em thấy anh đang phí thời gian khi ra sức lấy lòng Huyền. Lời nói của Huyền chắc gì đã tác động đến quyết định của sếp".

Kiên khẳng định chắc nịch: "Em chẳng biết gì cả, cánh đàn ông thường bị dắt mũi bởi phụ nữ đẹp, anh tin tưởng sếp sẽ cân nhắc và đề bạt anh lên chức vụ mới".

Sau một tháng dùng cách "tiểu nhân" để có chuyển biến sáng sủa hơn trong công việc Kiên đã nhận được kết quả không ngờ. Cô nàng Huyền mà anh hi vọng bị vợ sếp đánh ghen cho một trận tơi tả, sợ quá phải chuyển cả nhà đi chỗ khác ở. Nhưng tréo ngoe thay, sau khi bị sếp Kiên phụ tình giờ cô ta chuyển mục tiêu sang anh nhân viên quèn với lý lẽ: "Chỉ anh là hiểu em, chỉ anh là tốt với em thôi. Em không cần lão ta, tiền của lão ta cũng vô nghĩa, giờ em chỉ cần anh thôi".

Kiên sợ xanh mặt về cầu cứu vợ. Ấy thế mà Ngọc chỉ hỏi đúng 1 câu: "Em có muốn chuyển nhà lần nữa không?", là cô nàng im tịt không dám lả lơi Kiên nữa. Ngọc vừa thương vừa buồn cười khi nghe chồng kể lể sự tình. Cô sớm đoán chuyện này sẽ không mang về kết quả tốt đẹp, chỉ có thể trách Kiên không tiếp thu lời khuyên của vợ, không cố gắng bồi dưỡng năng lực mà chỉ biết trông chờ hão huyền.

Chia sẻ
Đọc thêm