Hé lộ nguyên nhân 7 bà cháu bị ngạt thở, bé gái 8 tuổi chết thảm

Hoàng Lê,
Chia sẻ

Đại diện Bệnh viện Quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết dù đã cố gắng điều trị hết sức nhưng vì tình trạng quá nặng, bé gái 8 tuổi đã tử vong. Gia đình cũng chia sẻ lý do 7 bà cháu bị ngạt khí trong nhà.

Liên quan đến vụ việc 7 bà cháu bị ngạt thở trong căn nhà tại đường số 43, phường Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức, TP.HCM), tối 12/6 đại diện Bệnh viện Quận Thủ Đức cho biết vẫn đang tích cực điều trị cho các nạn nhân.

Bác sĩ Vũ Ngọc Chức - Trưởng khoa Cấp cứu của bệnh viện cho biết trong số các nạn nhân nhập viện, có một bé gái 8 tuổi đã tử vong.

Khi được đưa vào bệnh viện bé đã ngạt khí rất nặng dẫn đến ngưng tim, ngưng thở. Dù kíp trực đã cố gắng hồi sức nhưng không thành công. Hiện bệnh nhi đã được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Vụ 7 bà cháu thương vong tại Thủ Đức: Bé gái 8 tuổi tử vong, lộ nguyên nhân gây ngạt thở - Ảnh 1.

Bệnh viện Quận Thủ Đức (TP.HCM).

Một trường hợp rất nặng khác là của một phụ nữ tên Trần Thị P. (64 tuổi, được cho là bà của các cháu nhỏ). Bệnh nhân bị tổn thương phổi, phải thở oxy tích cực, truyền dịch. Hiện bệnh nhân đã ổn định và được đưa vào khoa Nội tổng hợp theo dõi.

2 trường hợp bệnh nhi khác bị nhiễm toan chuyển hoá, suy hô hấp. Sau khi điều trị truyền dịch và oxy liệu pháp đã được đưa vào khoa Hồi sức Nhi.

Vụ 7 bà cháu thương vong tại Thủ Đức: Bé gái 8 tuổi tử vong, lộ nguyên nhân gây ngạt thở - Ảnh 2.

Bệnh nhi điều trị tại khoa Nhi, Bệnh viện quận Thủ Đức.

3 trường hợp còn lại hiện chưa phát hiện bất thường.

Ngoài người bà, 6 bệnh nhi có độ tuổi từ 3-11 tuổi. Theo gia đình các nạn nhân, nguyên nhân họ bị ngạt khí được cho là do nổ máy phát điện trong nhà.

Bác sĩ Chức cho biết những trường hợp ngạt thở như 7 nạn nhân là rất hiếm gặp. 2 năm trước, nơi đây từng tiếp nhận một công nhân bị nạn vì nổ máy phát điện nhưng là do bỏng nặng.

Vụ 7 bà cháu thương vong tại Thủ Đức: Bé gái 8 tuổi tử vong, lộ nguyên nhân gây ngạt thở - Ảnh 3.

Theo bác sĩ, tình trạng ngạt thở nặng vì nổ máy phát điện rất hiếm gặp.

Trước đó vào khoảng 13 giờ ngày 12/6, ông Lê Văn Mười H. (65 tuổi) về căn nhà trên đường số 43, phường Hiệp Bình Phước gọi cửa nhưng một đứa cháu chạy ra mở trong tình trạng mệt mỏi. Vào trong, ông phát hiện bà P. và những đứa bé còn lại nằm bất động.

Sau đó ông đã hô hoán cho hàng xóm sang giúp đỡ.

Hiện Công an quận Thủ Đức đã khám nghiệm hiện trường và vẫn tiếp tục điều tra nguyên nhân sự việc.

Chia sẻ