Hãy ngưng nhìn màn hình, hãy nhìn vào mắt nhau

Trong khi tất cả các nền tảng mạng xã hội, đang cố biến những tương tác ảo thành thực nhất có thể. Thì chúng ta, những người dùng, lại cố biến những tương tác thực thành ảo.

Chúng ta đang đánh mất cảm xúc thực. Chúng ta đang để những khoảnh khắc giá trị của cuộc sống vụt qua lúc nào không hay…

Giới trẻ ngày nay dùng khá nhiều thời gian trên mạng xã hội để tương tác

Theo khảo sát của trang web We are social về xu hướng sử dụng internet, di động và mạng xã hội tại 30 nước trên thế giới, chúng ta đang dành thời gian quá nhiều để tương tác với nhau qua một công cụ có kết nối internet. Cụ thể, tại Việt Nam, thời gian online trung bình mỗi ngày trên máy tính hoặc máy tính bảng là 5 giờ 10 phút, trên điện thoại là 2 giờ 41 phút, trên mạng xã hội là 3 giờ 4 phút.

Tôi không muốn cộng tổng thời gian này lại, vì sợ bạn đọc giật mình vì thời gian đời sống ảo, đời sống trên internet xâm lấn cuộc sống thực của chúng ta nhiều đến như nào.

Và nếu cộng với thời gian ngủ, làm việc, chúng ta chẳng còn mấy thì giờ dành cho nhau, cho những người ta yêu quí!

Tôi có quen một đôi bạn trẻ, họ rất yêu nhau. Họ yêu nhau cả trên facebook. Nàng post ảnh, tag chàng. Chàng vào like, comment. Nàng trả lời comment của chàng trên facebook. Trong khi, hai người đang ngồi cạnh nhau, tại một bữa tiệc ấm cúng.

Tôi không phê phán. Vì mỗi người, mỗi cặp đôi sẽ có một cách yêu nhau, một cách thể hiện tình cảm dành cho nhau.

Chúng ta đang thể hiện tình yêu bằng công nghệ thay vì bằng hành động

Nhưng, trong khi tất cả các nền tảng mạng xã hội đang cố biến những tương tác ảo thành thực. Thì chúng ta, những người dùng những nền tảng ấy, lại cố biến những tương tác thực thành ảo.

Qua một bưc hình selfie trên điện thoại, bạn biết được người mình yêu thương đang như thế nào. Qua một dòng status ngắn, bạn hiểu được suy nghĩ một ai kia. Nhưng, màn hình điện thoại, màn hình desktop không phải là cách duy nhất- và tất nhiên cách tốt nhất- để người ta thể hiện tình cảm với nhau.

Trong khi, có những điều qua đi, sẽ không bao giờ lấy lại được. Có những cảm xúc một khi đã vụt trôi, bạn không tài nào níu giữ.


Ngắt kết nối - Thêm cảm xúc

Hãy ngắt kết nối: Ngưng sử dụng mạng xã hội, công nghệ mà thay vào đó hãy nhìn vào mắt nhau, dùng hành động chân thật dành cho nhau để có thêm cảm xúc về nhau. Đó là thông điệp mà sự kiện “Ngắt kết nối- Thêm cảm xúc” của nhãn hàng Downy đang muốn truyền tải đến các cặp đôi nhân ngày Valentine 2016.

Sự kiện khá thú vị. Diễn ra từ 19:00 đến 20:00 trên trang fanpage chính thức của mình (https://www.facebook.com/events/549342901896464/), với sự ủng hộ của rất nhiều cặp đôi nổi tiếng như Thuỷ Tiên – Công Vinh, Tú Vi – Văn Anh, Ái Châu - Huỳnh Đông, Trâm Anh – JustaTee, Mlee – Cường 7.Thế nhưng, điểm đặc biệt của chương trình không chỉ có thế. Điểm nhấn của chương trình chính là kêu gọi tất cả khách mời, cùng các fan, cặp đôi, vợ chồng sẽ cùng tắt điện thoại, máy tính, mạng xã hội, ngừng mọi kết nối với cuộc sống “ảo” để tận hưởng Valentine ý nghĩa bên một nửa của mình.

Cùng hưởng ứng giờ “Ngắt kết nối, thêm cảm xúc” cùng Downy

Hãy cùng Downy ngưng mọi kết nối với cuộc sống ảo, để tận hưởng cảm xúc đong đầy bên người bạn thân yêu trong Valentine này!

Chia sẻ
Đọc thêm